Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 500 Chư Tôn Đức Trang Nghiêm Lễ Phật Đản

12/05/200800:00:00(Xem: 3054)

Đại lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Đà

Santa Ana ( Cổ Ngưu )- Lúc 5 giờ chiều thứ bảy ngày 10 tháng 5 năm 2007 khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni Cư Sĩ đã trang nghiêm tham dự Đại Lễ Phật Đản.

Trong số hiện diện có các vị Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Minh Thông, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, về phía Gia Đình Phật Tử có Ông Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, qúi vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí về phía dân cử có Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Nghị Viên Andy Quách, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Cô Dina Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, qúi vị nhân sĩ cùng đồng hương phật tử tham dự. Mở đầu chương trình Đại Lễ Phật Đản, Thượng Tọa Thích Phước Niệm đến từ Chùa Vạn Phước Sandi Ago điều hợp chương trình đã nhắc lại ý nghĩa ngày Phật Đản với bốn câu thơ mở đầu: Mây giải thoát cuối trời bay lãng đãng, Gió êm đềm nhẹ trỗi nhạc thân thương, Như thì thầm nhắc nhở khách ngàn phương, Rằng Phật Đản đã về từ muôn lối.. . Thượng tọa cũng đã nhắc lại “Phật Đản đã về từ muôn lối, Ngày hội tháng tư tưng bừng đã đến, ngày đấng Từ Phụ Thích Ca ra đời. Ngày mà hàng triệu triệu trái tim của Phật giáo đồ trên khắp năm châu bốn biển, không hẹn mà gặp nhau nơi bản thể độ sanh cao cả của Đức Phật tuyên dương cách đây hơn 26 thế kỷ. Cũng như thế, dù ở bất cứ nơi đâu trên những mãnh đất xứ lạ quê ngưới; Người con Phật Việt Nam vẫn luôn luôn nắm tay nhau đoàn tụ trong ngày hội lớn của Đại Từ Bi Tâm. Đó là lý do chính và cũng là động lực để Chùa Phổ Đà long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản ngày hôm nay. . .”

Trước khi chính thức vào đại lễ Phật Đản là lễ cúng dường Chư Tôn Đức Tăng Ni, Trong chánh điện chùa Phổ Đà hơn 120 vị Chư Tôn Đức Tăng Ni đã tham dự lễ cúng dường theo nghi thức thường lệ. Sau đó Chư Tôn Đức Tăng Ni đã sắp thành hàng một quang lâm lễ đài, tiếp theo là phần giới thiệu Chư Tôn Đức, Quan Khách tham dự. Sau đó phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Phật Giáo Kỳ với phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ đến Anh Linh các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt nữ, đã vị Quốc vong thân, các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

Tiếp theo là lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúi vị Quan Khách và toàn thể hiện diện trong buổi lễ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản năm 2008, tuyên bố khai mạc đại lễ, trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã nhắc qua ý nghĩa của ngày Đản Sinh của Đức Phật, tầm quan trọng của ngày nầy đối với nhân loại..., tiếp theo phần dâng hoa cúng dường Phật Đản do các em gia đình Phật Tử chùa Phổ Đà thực hiện. tiếp theo là lễ chính thức kính mừng đản sanh Đức Từ Phụ Thích Ca, sau đó đạo từ của Hoà Thượng Thích Minh Thông, phần tiếp theo là lễ mộc dục. cuối cùng là chương trình văn nghệ mừng ngày Đản Sanh với các nghệ sĩ như Chí Tâm, Quốc Anh và nhiều nghệ sĩ cư ngụ trong vùng nam California cũng như phần đóng góp của các em gia đình Phật Tử, buổi cơm chay thân mật do chùa khỏan đải cũng bắt đầu xen lẫn với chương trình văn nghệ mùng ngày Phật Đản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.