Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 500 Chư Tôn Đức Trang Nghiêm Lễ Phật Đản

12/05/200800:00:00(Xem: 3430)

Đại lễ Phật Đản tại Chùa Phổ Đà

Santa Ana ( Cổ Ngưu )- Lúc 5 giờ chiều thứ bảy ngày 10 tháng 5 năm 2007 khoảng 500 Chư Tôn Đức Tăng Ni Cư Sĩ đã trang nghiêm tham dự Đại Lễ Phật Đản.

Trong số hiện diện có các vị Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Hòa Thượng Thích Minh Thông, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, về phía Gia Đình Phật Tử có Ông Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, qúi vị dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí về phía dân cử có Ông Bà Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Nghị Viên Andy Quách, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Cô Dina Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, qúi vị nhân sĩ cùng đồng hương phật tử tham dự. Mở đầu chương trình Đại Lễ Phật Đản, Thượng Tọa Thích Phước Niệm đến từ Chùa Vạn Phước Sandi Ago điều hợp chương trình đã nhắc lại ý nghĩa ngày Phật Đản với bốn câu thơ mở đầu: Mây giải thoát cuối trời bay lãng đãng, Gió êm đềm nhẹ trỗi nhạc thân thương, Như thì thầm nhắc nhở khách ngàn phương, Rằng Phật Đản đã về từ muôn lối.. . Thượng tọa cũng đã nhắc lại “Phật Đản đã về từ muôn lối, Ngày hội tháng tư tưng bừng đã đến, ngày đấng Từ Phụ Thích Ca ra đời. Ngày mà hàng triệu triệu trái tim của Phật giáo đồ trên khắp năm châu bốn biển, không hẹn mà gặp nhau nơi bản thể độ sanh cao cả của Đức Phật tuyên dương cách đây hơn 26 thế kỷ. Cũng như thế, dù ở bất cứ nơi đâu trên những mãnh đất xứ lạ quê ngưới; Người con Phật Việt Nam vẫn luôn luôn nắm tay nhau đoàn tụ trong ngày hội lớn của Đại Từ Bi Tâm. Đó là lý do chính và cũng là động lực để Chùa Phổ Đà long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản ngày hôm nay. . .”

Trước khi chính thức vào đại lễ Phật Đản là lễ cúng dường Chư Tôn Đức Tăng Ni, Trong chánh điện chùa Phổ Đà hơn 120 vị Chư Tôn Đức Tăng Ni đã tham dự lễ cúng dường theo nghi thức thường lệ. Sau đó Chư Tôn Đức Tăng Ni đã sắp thành hàng một quang lâm lễ đài, tiếp theo là phần giới thiệu Chư Tôn Đức, Quan Khách tham dự. Sau đó phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Phật Giáo Kỳ với phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ đến Anh Linh các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt nữ, đã vị Quốc vong thân, các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

Tiếp theo là lời chào mừng Chư Tôn Đức Tăng Ni, Qúi vị Quan Khách và toàn thể hiện diện trong buổi lễ của Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản năm 2008, tuyên bố khai mạc đại lễ, trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã nhắc qua ý nghĩa của ngày Đản Sinh của Đức Phật, tầm quan trọng của ngày nầy đối với nhân loại..., tiếp theo phần dâng hoa cúng dường Phật Đản do các em gia đình Phật Tử chùa Phổ Đà thực hiện. tiếp theo là lễ chính thức kính mừng đản sanh Đức Từ Phụ Thích Ca, sau đó đạo từ của Hoà Thượng Thích Minh Thông, phần tiếp theo là lễ mộc dục. cuối cùng là chương trình văn nghệ mừng ngày Đản Sanh với các nghệ sĩ như Chí Tâm, Quốc Anh và nhiều nghệ sĩ cư ngụ trong vùng nam California cũng như phần đóng góp của các em gia đình Phật Tử, buổi cơm chay thân mật do chùa khỏan đải cũng bắt đầu xen lẫn với chương trình văn nghệ mùng ngày Phật Đản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.