Hôm nay,  

Ghpgvntn Lễ Khai Mạc Trại Họp Bạn Gia Đình Phật Tử

02/07/200500:00:00(Xem: 5793)
AZUSA (Los Angeles) . - Các huynh trưởng điều hành Gia Đình Phật Tử toàn Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu gửi lời khuyên nhủ thế hệ trẻ đoàn viên GĐPT hãy 'trau dồi học vấn, đạo đức để đưa đạo vào đời", "đào tạo mầm thiếu niên biết gieo nhân lành, làm việc lành hợp với lương tri con người", "phải hiểu lịch sử VN và tự hào với những trang sử vẻ vang để rồi phải biết làm lịch sử như những đàn anh Huynh trưởng và đoàn sinh đã viết lên những trang sử hào hùng của Phật Giáo VN",...
Có tới ngót 600 Huynh Trưởng và đoàn sinh GĐPT khắp các tiểu bang về dự trại họp bạn kéo dài 3 ngày tại chùa BẢO PHÁP tọa lạc bên cạnh một giòng suối chảy róc rách, dưới chân đèo của dãy núi cao miền thung lũng Azusa. Những lời nhắn nhủ trên được đưa ra trong lễ khai mạc TRẠI HỌP BẠN TRẦN NHÂN TÔNG, qua hai diễn văn của trại trưởng (Huynh trưởng Tâm Tựu Sử Thành) và của Trưởng ban Hướng Dẫn Trung Ương (Huynh trưởng Bạch Hoa Mai).
Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN (tức chủ tịch Văn phòng điều hành 2 tại hải ngoại) Hòa Thượng Thích Hộ Giác đã về chứng minh buổi lễ, cùng với quí thầy sau: Hòa Thượng Thích` Minh Tuyên (TTK GH Tăng Già Thế Giới), HT Thích Minh Nguyện (chùa Trúc Lâm Yên Tử), HT Thích Chơn Trí (Chùa Pháp Vân, chánh đại diện Miền Vạn hạnh), các Thượng Tọa Thích Viên Lý (viện chủ chùa Bảo Pháp và chùa Diệu Pháp, Tổng thư Ký GHPGVNTN), Thượng Tọa Thích Huyền Việt, TT Thích Viên Dung, TT Thích Thiện Hữu, TT Thích Thông Đạt, ..v.v.

Trong số quan khách, có Mục sư Nguyễn quang Minh (Hội Thánh Phúc Âm), Luật sư Nguyễn quang Trung (ủy viên học khu Garden Grove),...
Trưởng ban Hướng Dẫn Trung Ương, Huynh trưởng Bạch Hoa Mai nói với các trại sinh: "Lấy bối cảnh Nhà Trần làm nền cho Trại họp bạn toàn quốc, trong cái vui chơi, học hỏi của những ngày họp trại, chúng ta cần phải học bài học lịch sử của dân tộc. Nếu không có Khuông Việt, vạn Hạnh thiền sư, thì làm sao Lý công Uẩn diệt được triều đại độc ác nhiễu nhương của nhà tiền Lê để lập nên nhà Lý mở đầu cho thời kỳ cực thịnh của Phật Giáo VN. Chế độ độc đảng độc quyền cai trị hiện nay của nhà cầm quyền CSVN có khác gì triều đại độc ác của Lê long Đỉnh không " và tinh thần vô úy của Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ có khác gì tinh thần của Khuông Việt, Vạn Hạnh thiền sư !"
Trại họp mặt gồm chương trình phong phú, trong tinh thần để các trại viên vừa giải trí vừa học hỏi. Gần 500 trại viên được phân tán thành những khu trại nhỏ mang tên trại vạn Kiếp, Ham Tử,... có cổng Cẩm vệ Thành. có khu Quốc Học Viện, ..v.v. với nhiều tốn lính thú canh gát, tuần tra trong 3 ngày họp bạn. Các mục Hội diễn cảnh Vua Trần Thánh Tôn truyền ngôi cho Vua Trần Nhân Tông (năm 1278), cảnh Vua Trần Nhân Tông nhường ngôi cho vua Trần anh Tong (1293) được trình diễn trong ngày khai mạc và bế mạc Trại họp Bạn. Tring ngày Thứ Bảy, là Chợ Phiên ,trò chơi trận Bạch Dằng Giang, hội ý dân, Lễ Hiệp Kỵ. (Tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.