Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo CP 2000 của IRS về Lợi Tức Khai Chưa Đủ

08/05/200800:00:00(Xem: 6004)

IRS/SPEC/Tax Topic 652

Sở Thuế Vụ thường so sánh số liệu khai thuế từ các mẫu W-2, 1098, 1099 v.v. họ nhận được với thông tin về lợi tức, các khoản khai giảm thuế từ những hồ sơ thuế quý vị đã nộp trong những năm trước. Nếu quý vị quên không khai bất cứ nguồn lợi tức, hay các khoản tiền nào quý vị đã nhận được, các tín thuế, hoặc khi quý vị có các chi phí khai giảm thuế có vẻ quá đáng từ một năm nào trước đây, quý vị có thể nhận được thông báo CP-2000 về nguồn lợi tức khai chưa đủ. Trên trang đầu của thư thông báo CP-2000, góc phải trên, quý vị sẽ tìm thấysố điện thoại quý vị có thể liên lạc khi cần biết thêm chi tiết liên quan đến nội dung thông báo nhận được và khi quý vị không hài lòng với những chi tiết ghi trong thư.

Mẫu thư này báo cho quý vị biết đề nghị của IRS về những thay đổi về nguồn lợi tức, các khoản tiền đã nhận, các loại tín thuế , hay các khoản thuế giảm quý vị đã khai; và số tiền thuế quý vị chưa đóng đủ cho IRS, hoặc tiền thuế quý vị đã đóng dư sẽ được gởi đến cho quý vị. Một thông báo CP-2000 thường dài từ 5 đến 6 trang giấy. Chiều dài của loại thư thông báo này tùy thuộc vào những vấn đề được đề cập đến trên thông báo quý vị nhận được.

Trang đầu của thông báo CP-2000 còn được gọi là trang tóm lược "Summary Page" trên đó ghi ngắn gọn những thông tin IRS cần báo cho quý vị và những hướng dẫn giúp quý vị biết phải làm gì khi quý vị đồng ý hoặc không đồng ý với những đề nghị thay đổi.

Quý vị sẽ thấy những chi tiết IRS đề nghị thay đổi, các khoản tiền quý vị khai trên hồ sơ thuế nộp trước đây và những số tiền đã báo cáo cho Sở Thuế Vụ. Thông báo này cũng sẽ ghi rõ sự tăng, giảm từ nguồn lợi tức của quý vị. Quý vị cũng sẽ biết được tên của người hay cơ quan đã trả tiền cho quý vị (chẳng hạn, cơ quan cấp bảng lương W-2, báo cáo tài chính 1099), đồng thời cả số an sinh xã hội của người trả tiền hoặc số đăng ký kinh doanh của những cơ quan đã trả tiền cho quý vị. Tiền thuế phải đóng được tính lại dựa trên những thay đổi này. Những chi tiết thay đổi có thể đưa đến hậu quả là quý vị phải đóng thêm thuế, nhưng cũng có thể quý vị sẽ nhận lại số tiền thuế đã đóng dư. Quý vị cần phải xem xét kỹ lưỡng để xác định mức chính xác của những chi tiết này.
Trang hồi đáp (a response page) cũng được gởi chung trong thông báo CP-2000 để cho biết quý vị đồng ý hay không đồng ý với những để nghị thay đổi này. Trên trang này Quý vị cũng có thể đồng ý để người khác đại diện cho quý vị thảo luận và cung cấp cho Sở Thuế những thông tin liên quan đến những thay đổi đã được đề cập. Khi trả lời thông báo CP-2000 của IRS quý vị nên gởi kèm theo trang này.

Trường hợp quý vị đồng ý với những thay đổi thuế vụ, quý vị chỉ cần ký tên vào trang hồi đáp và gởi lại bằng phong bì đính kèm. Số tiền thuế còn thiếu (balance) ghi trên thông báo có thể không bao gồm tất cả các khoản lãi tính đến ngày quý vị thanh toán số tiền thuế còn thiếu. Quý vị có thể thanh toán tiền thiếu thuế trong vòng 30 ngày tính từ ngày thông báo, hoặc quý vị có thể chỉ gởi cho IRS sự đồng thuận với chữ ký của quý vị. Sở Thuế Vụ sẽ gởi giấy báo nợ gồm số tiền thuế còn thiếu và tiền lãi bồ sung. Quý vị có thể yêu cầu sắp xếp để trả nợ cho IRS. Nếu quý vị muốn được trả dần số tiền thuế còn thiếu, xin vui lòng điền vào mẫu đơn yêu cầu trả góp nợ (the installment request form) kèm chung với thông báo CP-2000 và gởi lại cho IRS cùng với trang hồi đáp. Sở Thuế Vụ sẽ liên lạc với quý vị để cung cấp thông tin về việc trả nợ. Nếu đơn xin trả dần tiền thuế nợ của quý vị được chấp thuận, quý vị sẽ phải đóng thêm một khoản lệ phí nhỏ; lệ phí này chỉ thu một lần.

Nếu quý vị KHÔNG ĐỒNG Ý với bất cứ phần nào ghi trên thông báo CP-2000, quý vị KHÔNG nên ký tên trên thông báo này. Thay vào đó, quý vị chọn mục 2 hay mục 3 trên trang hồi báo, giải thích rõ tại sao quý vị không đồng ý với Sở Thuế Vụ, rồi ký tên trên phần giải thích của mình. Quý vị hãy gởi các loại giấy tờ bổ xung và lời giải thích chung với trang hồi đáp để Sở Thuế cân nhắc lại. Xin ghi rõ và đầy đủ số điện thoại và thời gian thuận tiện trong ngày để IRS có thể liên lạc với quý vị.

Nếu quý vị không đồng ý với những đề nghị thay đổi của IRS, quý vị không nên khai để điều chỉnh lại hồ sơ thuế cũ. Đây chỉ là những chi tiết thay đổi IRS đề nghị với quý vị và số tiền thuế còn thiếu cũng chưa được khẳng định rõ ràng. Nếu đơn khai lại hồ sơ thuế của quý vị cung cấp những chi tiết chính xác về hồ sơ thuế của quý vị, quý vị có thể gởi cho IRS chung với trang hồi đáp của thông báo CP-2000.

Trong vòng 30 ngày tính từ ngày ghi trên thông báo CP-2000, quý vị phải gởi hồi báo cho Sở Thuế Vụ; trường hợp quý vị sống ở ngoại quốc, thời gian sẽ là 60 ngày. Nếu quý vị làm thất lạc phong bì hồi báo, xin hãy gởi thư hồi báo của quý vị theo địa chỉ ghi ở góc trái trên của trang 1. Hãy gởi cho Sở Thuế Vụ các chứng từ bổ xung, gồm mẫu đơn thuế khai lại (1040X),  cùng với một bản sao của thông báo (CP-2000, CP-2501, hoặc thông báo thiếu thuế - a statutory notice of deficiency) quý vị đã nhận được.

Nếu IRS không nhận được tin tức gì từ quý vị trong thời gian 30 ngày hoặc 60 ngày, một thông báo thiếu thuế cùng với các khoản lãi bổ xung sẽ được gởi đến cho quý vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.