Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vụ Xử Sai Trái Để Có 2 Năm Tù Giam Chị Hồ Thị Bích Khương

08/05/200800:00:00(Xem: 5412)

Bản tin về chính quyền CSVN tại tỉnh Nghệ An "xét xử" nữ tù nhân chính trị Hồ Thị Bích Khương 2 năm tù giam!!!

Ngày 24/4/2008 Chính quyền CSVN tỉnh Nghệ An đã đưa lén lút chị Hồ Thị Bích Khương ra tòa án của chế độ độc tài để gọi là "xét xử" theo pháp luật của "nhà nước pháp quyền XHCN". Trong hồ sơ truy tố vụ án chính trị này, nhà cầm quyền CSVN theo sự chỉ đạo từ trung ương, họ đã kết án chị các tội danh : "gây rối trật tự công cộng và tuyên truyền chống nhà nước VN XHCN". Kết thúc phiên tòa sơ thẩm chỉ kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ cho qua loa chiếu lệ, chị đã bị kết án 2 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi đã mãn hạn tù. Đây thêm nữa là một bản án bất công hoàn toàn vi hiến, cũng như đó còn là bằng chứng về rất hùng hồn về chiến dịch đàn áp và chà đạp quyền các quyền Con Người ở Việt Nam thủ phạm là nhà nước toàn trị + chuyên chế của ĐCSVN đối với những công dân yêu nước mà cụ thể lần này nạn nhân là nữ công dân can đảm quê miền trung xứ Nghệ - Hồ Thị Bích Khương.

Chúng ta đã biết chị Hồ Thị Bích Khương xuất thân từ một gia đình có truyền thống yêu nước, các ông bà bên nội và ngoại của chị đều là những lớp đảng viên của kỳ cựu của đảng cộng sản Đông Dương (tức đảng CSVN ngày nay) từ những năm 1930, trong gia đình chị hiện nay có rất nhiều người vẫn là đảng viên ĐCSVN. Thế nhưng, trước tiên chính bản thân chị đã nhận thấy sự mục ruỗng thối nát đến tận cùng của thể chế chính trị độc tài do đảng CS lợi dụng xương máu của cả dân tộc để xây dựng nên mà thế hệ cha ông của chị đã có thời cuồng tín xả thân vì nó. Khi được gia đình cho sang Hàn Quốc làm công nhân để những mong cải thiện nâng cao đời sống của gia đình mình ở quê nhà, nhưng do chứng kiến nhiều bất công ngang trái bởi thành phần lãnh đạo tập thể công nhân Việt Nam gây ra và thái độ đối xử ngược đãi vô lý cũng như phải chịu đựng chế độ làm việc bóc lột nặng nề giới thợ thuyền làm thuê, nên chị đã cầm đầu đấu tranh chống lại tất cả chúng và vì thế đã bị  giới chủ Hàn Quốc kết hợp với Bộ giao thông vận tải trong nước cắt bỏ hợp đồng sa thải trái pháp luật. Việc trù dập này đã gây oan ức, thiệt thòi cho không chỉ riêng chị và còn nhiều công nhân Việt Nam khác. Từ khi bị buộc phải trở về nước chị đã nhiều năm kiên trì tranh đấu đòi công lý và công bằng xã hội tại quê nhà và sau đó chị đã ra thủ đô Hà Nội để tiếp tục cuộc tranh đấu không chỉ cho cá nhân gia đình mình mà cho rất nhiều đồng bào dân oan khác cùng cảnh ngộ. Cũng chính trong thời gian trở về quê hương Nam Đàn, Nghệ An sinh sống, chị lại bị chính quyền, công an địa phương trù dập san ủi phá tan hoang nhiều lần nhà và tiệm buôn bán nhỏ về tạp hoá trong xã Nam Anh. Còn chồng chị bị 1 băng đảng mafia buôn ma túy được bộ máy công quyền bảo kê giết hại rồi chúng phi tang bằng cách ném xuống dòng sông Lam, với cái chết đầy bí ẩn đó của người chồng đã bỏ lại chị phải nuôi đứa con nhỏ lúc đó mới lên 9 tuổi bơ vơ mất cha. Hoàn cảnh cuộc sống của chị tại quê nhà vô cùng gian nan vất vả và nghèo khó nhưng trái lại rất giầu lòng nhân ái, lương thiện và bao dung.

Đáng chú ý và đặc biệt cần lên án tội lỗi đê hèn của nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An là kể từ ngày chị Hồ Thị Bích Khương bị bắt giam hôm 25/4/2007 đến nay, họ đã chỉ đạo công an trại tạm giam thành phố Vinh không cho gia đình chị được thăm nuôi theo đúng quy định của luật pháp và cũng như theo nội quy của trại tạm giam. Mục đích của việc này chính là thủ đoạn nhằm đánh quỵ ý chí tranh đấu của người nữ tù nhân chính trị và lương tâm gan dạ này, cũng như làm suy kiệt sức khoẻ của chị trong hoàn cảnh giam cầm hết sức vô nhân đạo trong các nhà tù của chế độ độc tài cộng sản và XHCN ở Việt Nam vẫn đã duy trì như biết bao năm qua!

Trong thời gian kể từ khi chị bị bắt có khá nhiều đồng bào dân oan trong nước và các tổ chức quốc tế cũng như của người Việt yêu nước ở hải ngoại không ngừng lên tiếng đòi trả tự do vô điều kiện và tức khắc cho chị.

Chúng ta cần nhắc lại là giữa năm 2006 chị đã gặp trực tiếp một số nhà tranh đấu Dân chủ tại thủ đô Hà Nội và được dẫn dắt giác ngộ nên ngay sau đó chị đã viết thư tham gia Khối đấu tranh 8406 của Phong trào dân chủ Việt Nam. Chị Hồ Thị Bích Khương từ khi tham gia Phong trào tranh đấu có nhiều bài viết kêu gọi dân chủ hóa toàn diện Đất nước, đòi giải thể chế độ độc tài toàn trị do ĐCSVN đã áp đặt tàn bạo lên đầu lên cổ nhân dân Việt Nam hơn nửa thế kỷ nay. Khi phải trở về quê nhà Nghệ An chị đã tập hợp nhiều đơn từ tố cáo của bà con địa phương để vạch trần mọi thủ đoạn tham nhũng dơ bẩn của bọn quan tham CSVN vô lại trong tỉnh và ở cả trung ương. Từ nhiều năm qua chị đã dẫn đầu nhiều lần hàng trăm đồng bào tại quê hương lên các cơ quan chính quyền của tỉnh Nghệ An tại thành phố Vinh để đấu tranh với bộ máy thống trị trong tỉnh. Tại Hà Nội cũng như tại quê nhà vì những hành động can trường đấu tranh như vậy của chị  nên chính quyền CSVN đã bắt giam và xử tù chị lần trước tại Hà Nội 6 tháng tù giam và lần này là 2 năm, ngoài ra công an CSVN tại thủ đô Hà Nội cũng như ở Nghệ An đã rất nhiều lần hành hung đánh đập chị rất dã man tàn ác. Chị là một tấm gương sáng về nhân cách, đạo đức được đa số dân oan Mai Xuân Thưởng và bà con ở quê nhà rất tin yêu và cảm mến. Chị là còn là tấm gương rất dũng cảm đấu tranh với những sai trái của một số kẻ cơ hội chính trị chuyên viết bài vu cáo dân oan và một số anh chị em dân chủ khác để dư luận tỏ tường.

  Nhóm phóng viên Phong trào Dân chủ chúng tôi từ tỉnh Nghệ An sẽ tường trình chi tiết về vụ án xét xử công dân Hồ Thị Bích Khương vừa diễn ra ngày 24/4/2008 đến dư luận sau.

 Nhóm Phóng Viên Phong Trào đấu Tranh Đòi Dân Chủ Tự Do, Nhân Quyền và Công Lý tường trình từ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An
Hồi 14 giờ 30 phút ngày  07 - 5 - 2008

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.