Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận

29/04/200800:00:00(Xem: 2559)

Trong buổi Cựu SV/QGHC Tưởng Niệm Quốc Hận

Westminster (Cổ Ngưu)- Chiều thứ bảy ngày 26 tháng 4 năm 2008 Tại Hội trường Nhật Báo Viễn Đông với sự hiện diện của qúi vị Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh tham dự lể Quốc Hận 30 tháng tư. Điều hợp chương trình Ông Nguyễn Phú Hùng.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo là phần giới thiệu Quan Khách, sau đó Ông Châu Văn Để Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh lên ngỏ lời cảm ơn qúi vị Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông, sau đó Ông nói qua về ý nghĩa tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng 4.

Ông cũng nhắc lại hơn 30 năm về trước chính những ngày nầy là những ngày kinh hoàng nhất trong cuộc đời  của mỗi người chúng ta, một cái mốc mà chúng ta không thể nào quên được trong kiếp lưu đày nầy. .  Ông cũng nhhắc lại những nỗi kinh hoàng trên đường vượt biển tìm tự do, những thủ đoạn gian manh của Cộng Sản.v.v.

Tiếp theo nhà văn nhà báo Đỗ Tiến Đức cũng là một cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh lên phát biểu cảm nghĩ. . ." khi tham dự ngày Quốc Hận 30 tháng tư là chúng ta tưởng niệm cái chết của Nước Việt Nam Cộng Hòa, cùng với những cái chết tức tưởi của Quân Dân cán chính Miền Nam đã hy sinh bảo vệ miền nam Việt Nam Tự Do cụ thể như các dũng Tướng Nguyễn Khoa Nam, Trần Văn Hai, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Phạm Văn Phú... Trong phần phát biểu dài Ông đã dẫn chứng những cụ thể trong biến cố tang thương nầy.. . .Ông tiếp tư cách tỵ nạn Cộng Sãn là lời mở đầu cuốn gia phả của mỗi dòng họ trong chúng ta trên quê hương mới để con cháu biết về Cha Ông chúng đã có chính nghĩa trong cuộc chiến bảo vệ Nước Việt Nam Cộng Hóa. . . ." Tiếp theo là phần trình bày của những diễn giả về các đề tài như " Những bất thường và tai hại của nền kinh tế Xã Hội Chủ Nghĩa, những vấn đề liên quan đến tài sản của chính quyền và nhân dân Việt Nam" sau cùng Chiến Hữu Nguyễn Thu Hội trưởng Hội Ái Hữu Liên trường Võ Khoa Thủ Đức Nam California đã lên nói về tâm sự của người chiến binh sau năm 1975.

Chương trình văn nghệ khá đặc sắc với đoàn văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trong hoạt cảnh thơ nhạc về Hội Nghị Diên Hồng. Được biết Học Viện Quốc Gia Hành Chánh là nơi đào tạo những chuyên viên hành chánh cao cấp nắm giữ những chức vụ quan trọng trong guồng máy chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thời bay giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.