Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận

29/04/200800:00:00(Xem: 2735)

Trong buổi Cựu SV/QGHC Tưởng Niệm Quốc Hận

Westminster (Cổ Ngưu)- Chiều thứ bảy ngày 26 tháng 4 năm 2008 Tại Hội trường Nhật Báo Viễn Đông với sự hiện diện của qúi vị Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh tham dự lể Quốc Hận 30 tháng tư. Điều hợp chương trình Ông Nguyễn Phú Hùng.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo là phần giới thiệu Quan Khách, sau đó Ông Châu Văn Để Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh lên ngỏ lời cảm ơn qúi vị Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông, sau đó Ông nói qua về ý nghĩa tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng 4.

Ông cũng nhắc lại hơn 30 năm về trước chính những ngày nầy là những ngày kinh hoàng nhất trong cuộc đời  của mỗi người chúng ta, một cái mốc mà chúng ta không thể nào quên được trong kiếp lưu đày nầy. .  Ông cũng nhhắc lại những nỗi kinh hoàng trên đường vượt biển tìm tự do, những thủ đoạn gian manh của Cộng Sản.v.v.

Tiếp theo nhà văn nhà báo Đỗ Tiến Đức cũng là một cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh lên phát biểu cảm nghĩ. . ." khi tham dự ngày Quốc Hận 30 tháng tư là chúng ta tưởng niệm cái chết của Nước Việt Nam Cộng Hòa, cùng với những cái chết tức tưởi của Quân Dân cán chính Miền Nam đã hy sinh bảo vệ miền nam Việt Nam Tự Do cụ thể như các dũng Tướng Nguyễn Khoa Nam, Trần Văn Hai, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Phạm Văn Phú... Trong phần phát biểu dài Ông đã dẫn chứng những cụ thể trong biến cố tang thương nầy.. . .Ông tiếp tư cách tỵ nạn Cộng Sãn là lời mở đầu cuốn gia phả của mỗi dòng họ trong chúng ta trên quê hương mới để con cháu biết về Cha Ông chúng đã có chính nghĩa trong cuộc chiến bảo vệ Nước Việt Nam Cộng Hóa. . . ." Tiếp theo là phần trình bày của những diễn giả về các đề tài như " Những bất thường và tai hại của nền kinh tế Xã Hội Chủ Nghĩa, những vấn đề liên quan đến tài sản của chính quyền và nhân dân Việt Nam" sau cùng Chiến Hữu Nguyễn Thu Hội trưởng Hội Ái Hữu Liên trường Võ Khoa Thủ Đức Nam California đã lên nói về tâm sự của người chiến binh sau năm 1975.

Chương trình văn nghệ khá đặc sắc với đoàn văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trong hoạt cảnh thơ nhạc về Hội Nghị Diên Hồng. Được biết Học Viện Quốc Gia Hành Chánh là nơi đào tạo những chuyên viên hành chánh cao cấp nắm giữ những chức vụ quan trọng trong guồng máy chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thời bay giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.