Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận

29/04/200800:00:00(Xem: 2566)

Trong buổi Cựu SV/QGHC Tưởng Niệm Quốc Hận

Westminster (Cổ Ngưu)- Chiều thứ bảy ngày 26 tháng 4 năm 2008 Tại Hội trường Nhật Báo Viễn Đông với sự hiện diện của qúi vị Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh tham dự lể Quốc Hận 30 tháng tư. Điều hợp chương trình Ông Nguyễn Phú Hùng.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ phút mặc niệm, tiếp theo là phần giới thiệu Quan Khách, sau đó Ông Châu Văn Để Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh lên ngỏ lời cảm ơn qúi vị Quan Khách, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ quan truyền thông, sau đó Ông nói qua về ý nghĩa tổ chức ngày Quốc Hận 30 tháng 4.

Ông cũng nhắc lại hơn 30 năm về trước chính những ngày nầy là những ngày kinh hoàng nhất trong cuộc đời  của mỗi người chúng ta, một cái mốc mà chúng ta không thể nào quên được trong kiếp lưu đày nầy. .  Ông cũng nhhắc lại những nỗi kinh hoàng trên đường vượt biển tìm tự do, những thủ đoạn gian manh của Cộng Sản.v.v.

Tiếp theo nhà văn nhà báo Đỗ Tiến Đức cũng là một cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh lên phát biểu cảm nghĩ. . ." khi tham dự ngày Quốc Hận 30 tháng tư là chúng ta tưởng niệm cái chết của Nước Việt Nam Cộng Hòa, cùng với những cái chết tức tưởi của Quân Dân cán chính Miền Nam đã hy sinh bảo vệ miền nam Việt Nam Tự Do cụ thể như các dũng Tướng Nguyễn Khoa Nam, Trần Văn Hai, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Phạm Văn Phú... Trong phần phát biểu dài Ông đã dẫn chứng những cụ thể trong biến cố tang thương nầy.. . .Ông tiếp tư cách tỵ nạn Cộng Sãn là lời mở đầu cuốn gia phả của mỗi dòng họ trong chúng ta trên quê hương mới để con cháu biết về Cha Ông chúng đã có chính nghĩa trong cuộc chiến bảo vệ Nước Việt Nam Cộng Hóa. . . ." Tiếp theo là phần trình bày của những diễn giả về các đề tài như " Những bất thường và tai hại của nền kinh tế Xã Hội Chủ Nghĩa, những vấn đề liên quan đến tài sản của chính quyền và nhân dân Việt Nam" sau cùng Chiến Hữu Nguyễn Thu Hội trưởng Hội Ái Hữu Liên trường Võ Khoa Thủ Đức Nam California đã lên nói về tâm sự của người chiến binh sau năm 1975.

Chương trình văn nghệ khá đặc sắc với đoàn văn nghệ Dân Tộc Lạc Hồng trong hoạt cảnh thơ nhạc về Hội Nghị Diên Hồng. Được biết Học Viện Quốc Gia Hành Chánh là nơi đào tạo những chuyên viên hành chánh cao cấp nắm giữ những chức vụ quan trọng trong guồng máy chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thời bay giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.