Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Đoàn Sinh Phan Bội Châu Đi VN Hoạt Động, Bị Đẩy Về Mỹ

27/04/200800:00:00(Xem: 3361)

Bản văn sau đây của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.

Trong 2 tháng vừa qua, Đoàn Thanh Niên Phan Bôi Châu đã có hai đoàn sinh về Việt Nam và đã bị trục xuất ra khỏi nước chỉ vì có lòng muốn đóng góp vào công cuộc đấu tranh đòi hỏi dân chủ, tự do và nhân quyền thật sự cho Việt Nam.  Anh Mai Hữu Bảo, một sáng lập viên, cựu Đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và cũng là đảng viên Việt Tân đã về Việt Nam vào cuối tháng 3, 2008 với mục đích thăm viếng những chiến hữu của mình cũng như các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam giữ.  Mới đây nhất, Anh Vương Hoàng Minh, cựu Đoàn trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu và là đảng viên Đảng Dân Chủ Nhân Dân đã về Việt Nam để cùng các anh chị em sinh viên tham gia vào cuộc biểu tình chống rước đuốc thế vận hội Bắc Kinh đi qua Sài Gòn.

Qua hai sự kiện này, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu xin thông báo đến đồng bào trong và ngoài nước:

- Xác nhận thân phận hai đoàn sinh của Đoàn và ca ngợi sự dấn thân của anh Mai Hữu Bảo và anh Vương Hoàng Minh đã trở thành những tấm gương sáng cho tất cả các đoàn sinh nôi theo.

- Những hành động can đảm của hai anh Mai Hữu Bảo và Vương Hoàng Minh là quyết định của cá nhân hai anh với tổ chức của mình và không liên quan đến sinh hoạt của Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.

- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu là một tập hợp của những người thanh niên, sinh viên, học sinh yêu nước thuộc nhiều thành phần, lứa tuổi, đảng phái và cá nhân, có chung lòng yêu nước và quyết tâm đấu tranh giải thể chế độ độc tài để cùng xây dựng tự do dân chủ thật sự cho Việt Nam.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bịa đặt những cáo buộc về khủng bố cũng như những tin tức không trung thực về anh Mai Hữu Bảo khi anh đến thăm nui các chiến hữu của mình.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã trục xuất anh Vương Hoàng Minh vì sợ bị phanh phui chuyện bán nước của CSVN cho nhà nước Trung Cộng.

- Tố cáo Đảng Cộng Sản Việt Nam đã phản bội tổ quốc và người dân khi quyết định sẽ bảo vệ Đuốc Thế Vận Bắc Kinh và sẽ đàn áp thảng tay những người biểu tình yêu nước hầu phục vụ cho quền lợi của Trung Cộng và CSVN.

- Nhận xét rằng việc làm về Việt Nam để đấu tranh trực diện với Đảng Cộng Sản Việt Nam là chuyện bất cứ ai cũng có thể làm được.

- Nhận xét rằng lòng dân đã không còn sợ Đảng Cộng Sản Việt Nam nữa và sẽ sẵn sàng đấu tranh trực diện qua hành thức đấu tranh ôn hòa bất bạo động.

- Kêu gọi đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng nhau lên tiếng và tham gia các cuộc biểu tình chống Đuốc Bắc Kinh đi qua Sài Gòn cũng như là lên tiếng chống nhà cầm quyền CSVN đã giúp cho Trung Quốc xâm lăng lãnh thổ và hải phận Việt Nam.

- Kêu gọi đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước lên tiếng đòi Đảng Cộng Sản Việt Nam phải thả tất cả các nhà đấu tranh dân chủ đang bị giam, trong đó có Tiến Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, v.v…

- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu sẽ luôn sát cánh cùng đồng bào, anh chị em thanh niên sinh viên trong và ngoài nước đễ cùng đấu tranh cho một Việt Nam không độc tài và thật sự có được tự do và dân chủ.

Làm tại Little Saigon, ngày 25 tháng 4, 2008

Ký Tên,

Trần Mỹ-Dung

Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu

(Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu:

“Chấn Hưng Dân Khí

Phát Huy Dân Trí

Giành Lấy Dân Quyền.”)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.