Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Văn Ra Dự Luật 2689 Tiếng Việt Cho Sản Phẩm Nail

19/04/200800:00:00(Xem: 4213)

DB Trần Thái Văn

Sacramento (CA) --  Dân biểu (DB) Tiểu Bang Trần Thái Văn (Cộng Hòa, Westminster) vừa đệ trình dự Luật AB 2689 đòi hỏi các công ty biến chế sản phẩm trong ngành làm móng tay dùng trong thương mại phải có hướng dẫn  bằng tiếng Việt trên các sản phẩm này.

Theo thống kê của chính phủ Tiểu bang California, có khoảng 70% người làm chủ hoặc  nhân viên trong ngành làm móng tay tại California là người Việt, đưa đến một nguồn lợi tức hàng trăm triệu Mỹ kim  hàng năm cho  giới đang hành nghề phục vụ  thẩm mỹ về móng tay trong cộng đồng Việt Nam.

Hiện nay, nhiều tiệm móng tay đã bị phạt vạ nặng nề. Vấn đề  không thông hiểu cặn  kẽ cách sử  dụng hóa phẩm dùng làm móng tay đã  là  một trong nhiều nguyên nhân đưa đến sự khó khăn cho kỹ nghệ phục vụ móng tay  đang  phải gánh chịu.

The Jame Rosales, Giám đốc Lập pháp của DB Văn cho biết văn phòng cô đã nhận được nhiều yêu cầu giúp đỡ  của chủ tiệm làm móng tay vì  không thông hiểu luật lệ kiểm soát  khắt khe hơn trong nghề làm móng tay bắt đã  từ năm 2008.

"Dự luật AB 2689 được đệ trình  trong chiều hướng trợ giúp giới làm móng tay tránh được nhiều khó khăn và hiểu biết thêm các sảm phẩm trong lúc hành nghề.", Cô Rosales nói.

Trên thị trường ngày nay, hầu hết các sản phẩm dùng trong nghề này đều  dùng Anh ngữ để hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, đã gây trở ngại cho một số  người  lớn tuổi  hay bị giới hạn về  Anh ngữ  trong lúc hành nghề. 

Dự luật AB 2689, buộc các nhà sản xuất hay chủ nhân làm nghề móng tay phải  hướng dẫn cho nhân viên cách xử dụng sản phẩm của họ bằng tiếng Việt in trên nhãn hiệu (MSDS) của các sản phẩm, sẽ giúp giới làm móng tay  của người Việt  hiểu cặn kẽ từng loại vật liệu hay hóa chất được pha chế trong từng sản phẩm.

Dự luật này chỉ áp dụng  trong thương mại và giới làm móng tay chuyên nghiệp.

Những sản phẩm  về móng tay  dùng ở nhà hay bên ngoài  cơ sở làm móng tay không bị ảnh hưởng bởi dự luật này.

Cô Rosales cho  biết thêm, vào tuần qua Ủy Ban Lao Động Hạ Viện California đã bỏ phiếu thông qua Dự Luật 2689 với tỷ số  tuyệt đối  8/0 và Dự luật này sẽ được đem ra Hạ viện để thảo luận và biểu quyết vào mùa hè năm nay.

 “Dùng  tiếng Việt hướng dẫn  cách xử dụng sản phẩm về móng tay sẽ giúp cho người làm móng tay tránh được sự nhầm lẫn cách sử dụng và phục vụ khách hàng một hữu hiệu hơn.”, DB Trần Thái Văn nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.