Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Tộc Tây Tạng Và Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008

15/04/200800:00:00(Xem: 6901)

Các viên chức Trung Cộng thường kết án người Tây Tạng chống Olympic đang diễn ra tại Bắc Kinh là phản động vì họ cho rằng Thế Vận Hội là thuần túy truyền thống thể thao và thể hiện tinh thần hòa bình giữa các dân tộc trên thế giới. Tuy nhiên, ai cũng biết đó chỉ là những lời xảo ngôn của Bắc Kinh.

Thế Vận Hội tại Bắc Kinh hoàn toàn nằm trong sách lược bành trướng toàn cầu của Trung Cộng. Theo một ký giả người Pháp ước lượng, Trung Cộng đã chi tiêu gần 30 tỉ Euro cho công trình tổ chức vĩ đại này. Ngoài những công trình kiến trúc đồ sộ cho các vận động trường, họ còn muốn đi vào kỷ lục Guinness về mấy ngàn phòng vệ sinh công cộng hiện đại và tân kỳ nhất thế giới. Có phải những điều này chỉ để phục vụ cho tinh thần Olympic" Chắc chắc là không.

Chúng ta ai cũng biết Liên Bang Xô Viết đã sụp đổ, siêu cường Mỹ đang sa lầy ở Iraq và A Phú Hãn, kinh tế Mỹ đang trên đà suy thoái, và do đó, địa vị siêu cường của Hoa Kỳ đang có dấu hiệu lung lay. Chính vì thế, đây là cơ hội ngàn năm một thuở để Trung Cộng chuẩn bị sách lược bành trướng bá quyền của mình. Trước tiên, để củng cố địa vị số một ở Á Châu Thái Bình Dương, Trung Cộng tuyên bố sát nhập Hoàng Sa và Trường Sa, lấn sân cộng sản Việt Nam ở Cam Bốt, công khai thành lập China Town ở thủ đô Lào, và khoảng 50,000 người Tàu sống cài răng lược với dân Lào ở Vạn Tượng. Chắc chắn Trung Cộng có ý đồ muốn thay thế thực dân Pháp thành lập Liên Bang Đông Dương để cai trị Việt Miên Lào. Đây là vấn đề nghiêm trọng cho người Việt khắp nơi trên thế giới.

Viết đến đây, tôi chợt nhớ đến Thế Vận Hội ở Berlin 1936 dưới thời tên đồ tể Hitler và đảng Quốc Xã Đức. Vào thời đó, Hitler ra lệnh cho đảng Quốc Xã Đức dồn hết công sức, tiền bạc xây dựng những vận động trường thể thao đồ xộ, những kiến trúc tân kỳ để toàn thế giới chiêm ngưỡng dân tộc Đức và Hitler. Theo những gì lãnh tụ Quốc Xã Đức viết trong Mein Kampf, sách gối đầu giường cho các đảng viên phát-xít và toàn dân Đức, một nhà văn Tây Phương cho rằng đây là cuốn sách ác hại nhất trong  văn chương chính trị vì mỗi chữ trong Mein Kampf sát hại 125 người. Mein Kampf là thánh kinh chính trị của dân tộc Đức vào thời đó và là kim chỉ nam cho lính Đức cũng như toàn thể đảng viên đảng Quốc Xã. Theo Hitler, người Đức sẽ thống trị thế giới để bành trướng chủng tộc. Đuốc thế vận 1936 vừa tắt, Hitler ký kết với Nhật và Ý thành lập phe trục để châm ngòi cho Đệ Nhị Thế Chiến, lôi kéo toàn thế giới vào một cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử chiến tranh loài người.

Trở lại với Trung Cộng, chúng ta cũng biết sách gối đầu giường cho các đảng viên cộng sản Tàu là tư tưởng Mao Trạch Đông, Tuy tư tưởng Mao Trạch Đông không đến nỗi trắng trợn, thô bạo như Mein Kempf của Hitler, nhưng thâm hiểm hơn nhiều. Tuy nhiên, cả họ Mao cũng cho rằng dân tộc Đại Hán là con trời và có quyền xâm lược các dân tộc khác.

Sự trùng hợp lạ kỳ của Thế Vận Hội Berlin 1936 và Bắc Kinh 2008 giữa đảng Quốc Xã Đức và đảng Cộng Sản Tàu khiến tôi bồi hồi lo lắng cho vận mệnh nước Việt Nam. Hơn nữa, đảng Cộng Sản Việt Nam rất sợ Trung Cộng. Luật sư Lê Chí Quang chỉ có một bài viết "Cảnh báo Bắc Triều" mà phải vào nhà đá ăn cơm tù suốt mấy năm trời, và vừa rồi người dân ở Hà Nội và Sài Gòn biểu tình chống Trung Cộng sát nhập Hoàng Sa Trường Sa bị đàn áp mạnh mẽ. Những điều kể trên cho chúng ta thấy tình hình chính trị ảm đạm cho dân tộc Việt Nam.

Vào thời Đệ Nhị Thế Chiến, Hitler và Đảng Quốc Xã cai trị dân tộc Đức khoảng sáu, bảy chục triệu người, thế mà Hitler đủ sức xâm lược toàn cõi Âu Châu, thì hiện nay Đảng Cộng Sản Tàu có tới 70 triệu đảng viên cai trị trên một tỉ dân và mạng lưới gián điệp rải khắp thế giới qua các cộng đồng người Tàu. Đây là vấn đề không thể lãng quên vì Trung Cộng hiện nay đang là một hiểm họa cho hoà bình trên địa cầu. Nhiều tướng lãnh Mỹ cảnh báo ngân sách quốc phòng càng lúc càng tăng của Trung Cộng cũng như chương trình hiện đại hóa quân đội và vũ khí tối tân của họ khiến cho tôi tin rằng nân nhân đầu tiên của Trung Cộng là Việt, Miên, Lào.

Thời may đúng lúc người Tây Tạng đứng lên chống Thế Vận Hội Bắc Kinh, đánh động lương tâm loài người đang mê ngủ, nhớ đến một nước Tây Tạng đang bị Trung Cộng cai trị trên nửa thế kỷ, thâm hiểm nhất là đưa người Tàu đến sống cài răng lược với người Tây Tạng nhằm hủy diệt văn hóa Tây Tạng. Chúng ta rùng mình khi biết những thành phố lớn của Tây Tạng, người Tàu chiếm đến 2/3 dân số, người Tây Tạng chỉ còn là thiểu số. Chúng ta phải nghiêng mình bái phục dân Tây Tạng, đúng là châu chấu đá xe vì mặc dù bị đàn áp, bắn giết khốc liệt, người Tây Tạng vẫn dũng mãnh tranh đấu khắp nơi. Nơi nào đuốc thế vận rước đến, nơi đó có phong trào chống đối của người Tây Tạng với sự tiếp tay của các sắc tộc khác, trong đó có cờ vàng của người Việt hải ngoại.

Nhiều vị nguyên thủ quốc gia tuyên bố không tham dự ngày khai mạc thế vận hội Bắc Kinh, riêng Việt Nam thì sao" Bọn lãnh tụ hèn nhát này tuyên bố sẽ rước đuốc thế vận mặc dù dân chúng trong nước chuẩn bị biểu tình chống đối đuốc thế vận đi ngang qua Hoàng Sa và Trường Sa đã bị Bắc Kinh sát nhập vào Tam Sa thuộc đảo Hải Nam của Trung Cộng. Chúng ta chờ xem diễn tiến vào ngày 29 tháng 4 năm 2008.

Trước tình hình sôi động của những cuộc biểu tình chống Bắc Kinh khắp nơi trên thế giới, Ngũ Giác Đài cho biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ Robert Gates và Liang Guanglie, bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Cộng, đã thiết lập đường dây nóng vào ngày 3 tháng 4, 2008. Điều này chứng tỏ Mỹ rất quan tâm về việc Trung Cộng hiện đại hóa quân sự mau chóng và yêu cầu Bắc Kinh giải thích. Trung Cộng luôn luôn giải thích hiện đại hóa quân sự chỉ nhằm mục đích hòa bình"! Chắc chắn không ai tin luận điệu ma giáo của các ông trời con, tự xưng mình là giống Đại Hán siêu việt qua tư tưởng của họ Mao.

Có người nói Việt Nam đã vô được Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc thì không lẽ Trung Cộng dám xâm chiếm Việt Nam" Chúng ta nên nhìn lại gương Tây Tạng, Liên Hiệp Quốc phải phủi tay làm ngơ, ngay chính Ấn Độ và Nepal từng ủng hộ Tây Tạng tích cực, bây giờ đã thay đổi lập trường vì quyền lợi của nước họ. Phải tin rằng chỉ có người Việt Nam mới thương tổ quốc Việt Nam.

Là người Việt ly hương, tôi chỉ còn biết hướng về tổ quốc, cầu xin hồn thiêng sông núi cho xuất hiện những kỳ nhân anh hùng như Phù Đổng Thiên Vương, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Quang Trung, Nguyễn Huệ để dẫn dắt dân tộc đứng lên cứu nước trong cơn nguy biến này. Trong hy vọng tìm kiếm một sách lược gì đó có thể khống chế bá quyền Trung Cộng, vô tình tôi nhìn thấy cuốn sách xưa về Bửu Sơn Kỳ Hương của Phật Thầy Tây An. Tôi như nhìn thấy một tia hy vọng về tương lai Việt Nam qua bốn câu sấm ngữ:

"Bửu ngọc quân minh thiên Việt nguyên

Sơn trung sư mạng địa nam tiền

Kỳ niên trạng tái tân phục quốc

Hương xuất trình sanh tạo nghiệp yên."

Nếu chúng ta đọc hàng dọc trở xuống thì rõ nghĩa hơn:

"Bửu Sơn Kỳ Hương

Ngọc trung niên xuất

Quân sư Trạng Trình

Minh Mạng tái sanh

Thiên địa tân tạo

Việt Nam phục nghiệp

Nguyên tiền quốc yên."

Nguyện cầu anh linh của các anh hùng dân tộc phù hộ cho tổ quốc Việt Nam và kính gởi bài viết này cho người Việt hải ngoại và trong nước nghiên cứu để cùng nhau tìm một sách lược cứu đất nước Việt Nam đang lâm nguy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.