Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Á Mỹ Tổ Chức Giỗ Tổ Hùng Vương Tưng Bừng

15/04/200800:00:00(Xem: 1935)

Trong buổi Giỗ Tổ Hùng Vương.
Santa Ana (Cổ Ngưu)-- Vào lúc 11 giờ sáng thứ bảy ngày 12 tháng 4 năm 2008 tại nhà hàng Regen West, dưới sự hiện diện của một số Quan Khách Việt Mỹ, Qúi vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, Các Bậc Trưởng Thượng, Đại  Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Qúi vị Dân Cử và đồng hương tham dự ngày giổ Tổ.

Mở đầu buổi lễ cụ Phạm Phú Ninh trong bộ Quốc Phục cầm đuốc thiêng dẫn đầu đoàn rước từ ngoài hội trường tiến vào với phái đoàn trong các bộ lễ phục truyền thống theo sau ban tế nữ quan do cụ bà Anh Trang hướng dẫn, trước cửa vào có các chiến sĩ  Hải Quân trong bộ Lễ phục màu trắng đứng nghiêm dàn chào khi linh vị vào hội trường và được an vị trên bàn thờ Tổ, với những tràng chiêng trống trong lễ nghi thật trang nghiêm.

Sau đó 3 vị Cao Niên làm lễ dâng hương với ban tế lễ nữ quan, và văn tế cũng được đọc lên sau phần dâng hương. Tiếp theo là nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm do cựu Đại Tá Lê Khắc Lý điều hợp chương trình.

Sau phần nghi thức Bà Trúc Minh Hội trưởng Hội Cao Niên Á Mỹ lên làm lễ bái lạy Quốc Tổ, sau đó Bà ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đã nhớ về cội nguồn đến tham dự ngày giỗ tổ hôm nay. Bà cũng nhắc lại nhờ vào sự ủng hộ của đồng hương mà Hội đã duy trì những hoạt động cho đến hôm nay là 17 năm, 17 lần giỗ Tổ để con cháu chúng ta luôn luôn biết về cội nguồn về công đức mà Tổ Tiên chúng ta đã dày công xây dựng, tiếp theo là phần dâng hương của qúi vị đại diện các Tôn Giáo, Quan Khách và một số qúi vị  nhân sĩ. Đại Tá Lê Khắc Lý đã lược qua về ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Ông cũng nhắc cho chúng ta biết ngày giỗ tổ Hùng Vương chính là ngày 10 tháng Ba Âm lịch.

Mở đầu Ông nhắc đến câu tục ngữ " Uống nước nhớ nguồn"... Ông cũng nhắc lại nguồn gốc Dân Tộc Việt Nam phát khởi từ họ Hồng Bàng, Vua Kinh Dương Vương làm Vua nước Xích Qủy năm 2879 trước Tây Lịch  và những tiếp nối qua các đời vua để chúng ta có ngày hôm nay…. Sau đó buổi tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ giúp vui đầy ý nghĩa nhân ngày giỗ Tổ xen lẫn với chương trình biểu diễn võ thuật (Việt Võ Đạo) do các em võ sinh trình diễn. Lễ giỗ Tổ chấm dứt, mọi người ra về còn mang theo trong lòng nỗi nhớ về cội nguồn, Tổ Tiên mà chúng ta đã nhiều năm xa cách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.