Hôm nay,  

Hội Cao Niên Á Mỹ Tổ Chức Giỗ Tổ Hùng Vương Tưng Bừng

15/04/200800:00:00(Xem: 2297)

Trong buổi Giỗ Tổ Hùng Vương.
Santa Ana (Cổ Ngưu)-- Vào lúc 11 giờ sáng thứ bảy ngày 12 tháng 4 năm 2008 tại nhà hàng Regen West, dưới sự hiện diện của một số Quan Khách Việt Mỹ, Qúi vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo, Các Bậc Trưởng Thượng, Đại  Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Qúi vị Dân Cử và đồng hương tham dự ngày giổ Tổ.

Mở đầu buổi lễ cụ Phạm Phú Ninh trong bộ Quốc Phục cầm đuốc thiêng dẫn đầu đoàn rước từ ngoài hội trường tiến vào với phái đoàn trong các bộ lễ phục truyền thống theo sau ban tế nữ quan do cụ bà Anh Trang hướng dẫn, trước cửa vào có các chiến sĩ  Hải Quân trong bộ Lễ phục màu trắng đứng nghiêm dàn chào khi linh vị vào hội trường và được an vị trên bàn thờ Tổ, với những tràng chiêng trống trong lễ nghi thật trang nghiêm.

Sau đó 3 vị Cao Niên làm lễ dâng hương với ban tế lễ nữ quan, và văn tế cũng được đọc lên sau phần dâng hương. Tiếp theo là nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm do cựu Đại Tá Lê Khắc Lý điều hợp chương trình.

Sau phần nghi thức Bà Trúc Minh Hội trưởng Hội Cao Niên Á Mỹ lên làm lễ bái lạy Quốc Tổ, sau đó Bà ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người đã nhớ về cội nguồn đến tham dự ngày giỗ tổ hôm nay. Bà cũng nhắc lại nhờ vào sự ủng hộ của đồng hương mà Hội đã duy trì những hoạt động cho đến hôm nay là 17 năm, 17 lần giỗ Tổ để con cháu chúng ta luôn luôn biết về cội nguồn về công đức mà Tổ Tiên chúng ta đã dày công xây dựng, tiếp theo là phần dâng hương của qúi vị đại diện các Tôn Giáo, Quan Khách và một số qúi vị  nhân sĩ. Đại Tá Lê Khắc Lý đã lược qua về ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Ông cũng nhắc cho chúng ta biết ngày giỗ tổ Hùng Vương chính là ngày 10 tháng Ba Âm lịch.

Mở đầu Ông nhắc đến câu tục ngữ " Uống nước nhớ nguồn"... Ông cũng nhắc lại nguồn gốc Dân Tộc Việt Nam phát khởi từ họ Hồng Bàng, Vua Kinh Dương Vương làm Vua nước Xích Qủy năm 2879 trước Tây Lịch  và những tiếp nối qua các đời vua để chúng ta có ngày hôm nay…. Sau đó buổi tiệc bắt đầu với một chương trình văn nghệ giúp vui đầy ý nghĩa nhân ngày giỗ Tổ xen lẫn với chương trình biểu diễn võ thuật (Việt Võ Đạo) do các em võ sinh trình diễn. Lễ giỗ Tổ chấm dứt, mọi người ra về còn mang theo trong lòng nỗi nhớ về cội nguồn, Tổ Tiên mà chúng ta đã nhiều năm xa cách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.