Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Lậu Vô Mỹ, Sinh Miễn Phí: 300,000 Em Bé Ra Đời Mỗi Năm

13/04/200800:00:00(Xem: 3614)

CBS News, phóng viên Byron Pitts đi một phóng sự, có hình một đàn bà Mễ có chửa 9 tháng, chạy hối hả qua một nhà thương miền Nam Texas dể sanh, nhà thương Texas không thể không nhận giúp vì là trường hợp khẩn cấp theo chương trình Medicaid của Mỹ bó buộc phải làm. Nhà thương tốn hết $4,700. Chưa hết đâu đưa bé trai  8 1/2 pound -  sanh ra trên lãnh thổ Mỹ. Bà mẹ Mễ đặt tên Mỹ cho con: Eliot.

Eliot là một trong 300,000 đứa con sanh ra trên đất Mỹ mỗi năm từ những người nhập cư trái luật, theo sưu khảo của tổ chức Pew Hispanic Center. Những trẻ em này có quyền công dân Mỹ vì sanh trên đất Mỹ, và điều kiện này giúp cho cha mẹ các em dễ trở thành công dân Mỹ. Các em có thể bảo lãnh cha mẹ khi 21 tuổi. Nhứt là người mẹ của Eliot không còn lo sợ bị trục xuất vì nhập cư trái phép nhờ có con là công dân Mỹ.

Trả lời phóng viên CBS, Bà nói Bà rất mừng được sanh con ở Mỹ. Nó có thể bảo lãnh gia đình sang Mỹ để có đời sống tốt đẹp hơn, Nên khi Bà có thai 6 tháng, chồng Bà tìm cách vượt biên sang Mỹ, với hai đứa con gái khác ở tuổi 11 và 4, vượt sông  Rio Grande từ Mexico qua Mỹ.

Bà và đứa con có một đời sống tốt đẹp hơn nhưng người Mỹ phải đóng thuế mỗi năm  $1.1  tỷ Đô để chăm sóc y tế cho những người nhập cư bất họp pháp, theo ước tính của  tổ chức  Rand Corporation.

Joe Riley giám đốc của  McAllen Texas Medical Center  gần biên giới Mỹ Mễ cho biết 40% trẻ em sanh ra ở đây là từ người nhập cư trái phép, năm rồi có ít nhứt 2,400 em. Cơ sở y tế của Ong được nhà nước Mỹ bồi hoàn một kinh phí là  $200  triệu cho việc chăm sóc sanh đẻ này. 

DB Lamar Smith, Cộng Hòa -Texas, nói thật không công bình chút nào khi bắt người đóng thuế Mỹ phải trả tiền  hóa đơn y tế  cho những vụ sanh đẻ của những người nhập cư trái phép sanh trên đất Mỹ. Quốc Hội đã chịu thua trong việc cải tổ luật nhập cư. Và Ong cho rằng cần phải giải quyết việc cấp quốc tịch Mỹ cho  những đưa trẻ mà cha mẹ nhập cư bất hợp pháp vào đất Mỹ. Ong cho đó là một sai lầm khi dành cho những người đó một danh dư quá lớn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.