Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều BS Gây Quỹ Tái Cử Cho Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

10/04/200800:00:00(Xem: 3124)
QUẬN CAM -- Chủ nhật 30-3-2008, theo lời mời của các Bác sĩ Lê Hồng Sơn, Phạm Quang Tố, Douglas Trần Anh Dũng, và Luật Sư Nguyễn Trọng Thiện,  buổi tiệc gây quĩ tranh cử cho  Chánh án John Nho Trọng Nguyễn được tổ chức tại tư gia của Bác Sĩ Lê Hồng Sơn.

Căn nhà nằm trên đỉnh đồi của khu vực Newport Coast. Đây là khu vực thường được mệnh danh là Beverly Hills của quận Cam. Cô Tina Trần, sinh viên Luật tại Đại học Luật Whittier, cô Mimi Lê ái nữ của ông bà bác sĩ Lê Hồng Sơn và người luật sư trẻ tuổi Derek Trần niềm nở đón tiếp quan khách ngoài cửa, tại một nàn tiếp tân.

 Sau khi ghi tên và trao chi phiếu cho quĩ tranh cử, khách được bà Thu Thủy phu nhân Bác sĩ Lê Hồng Sơn hướng dẫn vào bên trong. Hơn 120 người tham dự, hầu hết là các Bác sĩ, Dược Sĩ và khoảng  20 luật sư Việt Nam trẻ tuổi.

Trước khi bữa tiệc gây quĩ bắt đầu, cô Roxanne Chow người phụ tá tranh cử đặc biệt của Chánh Án Nho đã cho chiếu một đoạn phim ngắn về các sinh hoạt của ông do chính cô thực hiện với sự giúp đỡ hết sức lớn lao của Việt Satellite. Sau đó Luật sư Derek Trần nói lời mở đầu buổi gây quĩ. Derek chừng 23 tuổi có văn phòng trong khu Mile Square Surgery Center tại Costa Mesa. Luật sư Derek Trần nói anh đã có dịp may làm "law clerk" cho Chánh Án Nho và, cũng như các sinh viên luật có cùng may mắn như anh, nhờ đó được hiểu rõ rệt về các thủ tục tố tụng tại tòa án và được học hỏi thật nhiều từ người Chánh Án này. Anh đã thấy được ở Chánh Án Nho một sự hiểu biết thâm sâu, một tấm lòng yêu luật pháp tha thiết, và một tâm hồn trọn vẹn cho công lý. Qua những vụ xử án mà anh được tham dự tại tòa của Chánh án Nho, anh thấy ở ông một sự tôn trọng quyền bình đẳng cho tất cả mọi người trước pháp luật trọn vẹn. Trên bục xử án, ông là một biểu tượng rõ rệt của công lý. Trong phòng làm việc riêng, ông là một người thầy tận tụy chỉ dạy cho các sinh viên từng chi tiết giải thích về những quyết định ông đã làm trong lúc xử án cho sinh viên được hiểu. Và chính những học hỏi vô giá này đã đưa anh tới để đóng góp gây quĩ hỗ trợ Chánh Án Nho đễ bảo vệ người Chánh Án mà anh quí trọng này.

Sau đó Luật Sư Derek Trần giới thiệu các ông bà Bác sĩ Lê Hồng Sơn, Phạm Quang Tố, Trần Anh Dũng và Luật Sư Nguyễn Trọng Thiện của ban tổ chức lên ngỏ lời cùng quan khách. Bác sĩ Lê Hồng Sơn mở đầu và đặt ra câu hỏi tại sao ông và các bạn đứng ra tổ chức bữa tiệc hôm nay. Ông tự trả lời là vì, đối với Ông, thì Chánh Án Nguyễn Trọng Nho mà ông gọi là "Anh Nho" người mà ông đã ái mộ từ Việt Nam và sang đến Mỹ ông vẫn tiếp tục ái mộ qua các cố gắng cá nhân của Chánh Án Nho để vươn lên, cũng như các họat động, đóng góp, và phục vụ đầy vị tha của Chánh án Nho cho cộng đồng và xã hội.

Bác sĩ Phạm Quang Tố cũng là một nhân vật rất được kính nể trong chánh giới quan trọng của cộng đồng Mỹ và là người luôn quan tâm đến an sinh và tương lai của cộng đồng người Việt đã nói ông cùng các bạn hữu đến đây hôm nay để nói lên sự tin tưởng vào tấm lòng, khả năng và tư cách của Chánh án Nho và ước mong mọi người cũng hiểu rõ như vậy để cùng hỗ trợ cho sự đắc cử vẻ vang của Chánh án N.T. Nho ngày 3 tháng 6 tới đây. Luật sư Nguyễn Trọng Thiện nói ông không có liên hệ gia đình với Chánh Án Nguyễn Trọng Nho nhưng coi Chánh án Nho như một người đàn anh đáng kính cũng vì tư cách và đức độ của Chánh Án Nho và vì vậy ông rất vui được cùng quí vị bác sĩ đứng ra tổ chưc tiệc gây quĩ này.

Bác sĩ Trần anh Dũng, một bác sĩ trẻ tuổi rất nổi tiếng về tài giải phẫu cũng như chuyên khoa tai mũi họng tại quận Cam là chủ nhân của khu giải phẫu Mile Square Surgery Center ở Costa Mesa đối diện với Mile Square Park nơi có sự cộng tác của hàng chục các bác sĩ chuyên khoa, cùng phu nhân đã nói ông bà rất cảm kích về con người của Chánh Án Nho và sẽ hết lòng ủng hộ Chánh Án Nho. Bà Thu Thủy phu nhân Bác Sĩ Lê Hồng Sơn nói ông bà và các bạn bè sẽ luôn luôn ủng hộ Chánh Án Nho trong tất cả mọi công việc của Chánh Án Nho, và kêu gọi các bạn bè hãy sẵn lòng giúp đỡ ông.  Bà cũng nói nếu quí vị muốn cho anh N.T. Nho cái gì thì anh cũng không nhận. Chỉ duy có dịp này là cơ hội để có thể cho và anh sẽ lấy đó là đóng góp vào quĩ tranh cử của anh.  Vì các luật sư trẻ phải rời buổi gây quĩ sớm để còn đi họp hội luật sư Việt Nam, Chánh Án Nho đã giới thiệu các luật sư trẻ tuổi đang tham dự hôm nay trước hết và nói "tại căn nhà này của bác sĩ Lê Hồng Sơn hôm nay có những người luật sư tài giỏi hạng nhất của người Việt tại Mỹ. Ông nói đến những người như luật sư Luân Phan người được được xếp hạng đầu tiên trong số 10 người luật sư Mỹ giỏi nhất của tiểu bang California trong năm 2007 bởi tờ báo Pháp Lý lớn nhất tại Hoa Kỳ. Luật sư Luân Phan đã thắng một bản án lớn nhất trong lịch sử California, 96 triệu mỹ kim, về bất cẩn y tế chống lại một bệnh viện tại vùng Glendale trong một vụ kiện thật khó khăn. Có những luật sư khác như luật sư Jeanie Yến Nguyễn, Tran Meltzer, Nguyễn Quốc Lân, Nhân Vũ, Luân Trần, Tina Phạm Đào Bạch Tuyết, Charlie Mạnh, Đoàn Văn Thinh, và nhiều luật sư trẻ khác. Luật sư Tina Phạm nói bà rất thán phục tài viết lý đoán của Chánh Án Nho nhưng hơn thế nữa theo Bà điều đáng quí vô cùng ở Chánh án Nho là đức độ liêm chính và vô tư của ông.

Cựu Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn mở đầu phát biểu của quan khách Mỹ, và Chánh Biện Lý Tony Rackauckas, triệt để ủng hộ Chánh án Nho, đã nói tất cả những người có liên hệ tới tòa án, có để tâm đến các hoạt động cộng đồng, đều kính trọng và biết rõ Chánh án Nho là một người có tầm hiểu biết luật pháp sâu sắc, có tinh thần công minh, có khả năng phán đoán sắc bén, và tinh thần phục vụ và đức độ rất cao.

Theo Biện Lý Rackauckas, bầu phiếu cho một người để làm Chánh Án là một việc hết sức quan trọng có liên hệ tới danh dự và tương lai của cộng đồng và ông kêu gọi mọi người phải hết sức sáng suốt. Chủ tịch Chánh án đoàn quận Cam bà Nancy Stock cũng có mặt để nói lên sự ủng hộ của bà cũng như của toàn thể các Chánh án của quận Cam đối với Chánh Án Nho. Bà nói Chánh Án Nho đã tạo được sự kính trọng của các luật sư mọi phía, của các cộng đồng nhiều sắc tộc, cũng như của các chánh án và đó không phải là một việc dễ làm. Bà kêu gọi tất cả mọi người thực sự có quan tâm đến một nền pháp lý công minh hãy nỗ lực cùng nhau hỗ trợ Chánh án Nguyễn Trọng Nho đễ nói lên quyết tâm của tất cả mọi người muốn duy trì sự tôn trọng tinh thần vô tư của các Chánh Án.


Chủ tịch đảng Dân Chủ Frank Barbaro nói rằng ít khi hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa có thể đồng ý với nhau về một vấn đề gì. Nhưng tất cả hai đảng đều đã chung sức ủng hộ Chánh án Nguyễn Trọng Nho. Ông nói chỉ điều đó thôi cũng giúp quí vị hiểu tầm quan trọng của việc cần giúp Chánh án Nguyễn Trọng Nho tái đắc cử thật vẻ vang trong ngày 3 tháng 6 tới đây. Ngoài ra ông nói Chánh án Nho trở thành Chánh Án không phải là ngẫu nhiên đã xẩy ra. Chánh Án Nho đã trải qua các cuộc khảo sát, thăm dò, và thảo luận với biết bao nhiêu ủy ban và các người lãnh đạo các luật sư đoàn ở nhiều cấp để xem xét về khả năng và tư cách của ông để đưa tới việc được Thống Đốc tiểu bang bổ nhiệm. Luật sư Barbaro nói ông là một con của một người di dân và ông nhìn Chánh Án Nguyễn Trọng Nho như một người anh hùng gương mẫu của ông và của con cháu ông. Ông không muốn thấy sự tranh cử này làm giảm đi giá trị quí báu của một tấm gương sáng cho các thế hệ di dân sau đây noi theo.

Bác Sĩ Phạm Văn Hạnh, giáo sư Y Khoa tại Irvine, và là trưởng khu quang tuyến MRI tại bệnh viện Long Beach nói ông cảm ơn Chánh án N.T.Nho đã đem hãnh diện cho cộng đồng chúng ta và về những đóng góp của ông cho xã hội. BS Hạnh nói ông tin tưởng hoàn toàn vào Chánh án Nho và sự sáng suốt của cử tri mọi sắc tộc đặc biệt là tất cả cử tri người Mỹ gốc Việt sẽ dồn phiếu thật đông cho Chánh án Nho.
Bác sĩ Lê Hồng Sơn giới thiệu Ông John Chiang người Mỹ gốc Á Châu có vị trí dân cử cao nhất tại California cũng là người ký tên trên các chi phiếu trả tiền cho các bác sĩ hay tất cả những ai có dịch vụ liên hệ tơi chính quyền cũng có mặt. Ông John Chiang nói ông rất cảm mến Chánh án Nguyễn Trọng Nho như là một người bạn quí của ông và cho biết ông không thấy lạ khi có rất nhiều đoàn thể người Mỹ gốc Á châu ở nhiều nơi đã và đang vận động và hỗ trợ tích cực cho Chánh án Nho.

Theo lời yêu cầu của Bác sĩ Phạm Quang Tố, ông John Chiang đã hát một bài tiếng Mỹ để tặng Chánh Án Nho và các bạn bè đang có mặt để ca ngợi nỗ lực vượt lên tất cả các trở ngại núi non để tìm được hạnh phúc trong việc phục vụ xã hội.

Trong số quan khách người ta cũng nhận thấy có sự hiện diện của doanh gia Trần Dũ, ông bà chủ nhân Alpha Auto Sales trên đường Bolsa, ông bà Thi Sĩ Ái Cầm Thái Tú Hạp, Nhạc sĩ Nhật Ngân, và nữ ca nhạc sĩ Diệu Hương, Bác Sĩ Nguyễn Văn Cung, Ông bà Bác Sĩ Đoàn Yến, Trương Ngọc Thạch, Daniel Trương, Nguyễn Văn Quí, Nguyễn Văn Tiêng, Võ Hữu Ngọc, Nguyễn Đăng Phúc, Nguyễn Quang Thái, Hà Thúc Như Hỷ, ông Chủ tịch Hội Dược Sĩ, và gần 100 vị Bác Sĩ Dược sĩ và phu nhân tại quận Cam.

Hai Bác Sĩ Phạm Gia Nghị và Trần Anh Dũng đã giúp điều khiển chương trình văn nghệ giúp vui sau đó với sự phụ họa tây ban cầm của luật sư Nguyễn Trọng Thiện.
Đặc biệt là một Bác Sĩ Đại hàn cũng đến tham dự và tặng quĩ vận động tranh cử $5000, cũng như các Bác sĩ Lê Hồng Sơn, Phạm Quang Tố, Trần Anh Dũng và Luật Sư Nguyễn Trọng Thiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google