Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nếu Bị Hóa Đơn Sai, Lừa Gạt, Có Luật Sư Miễn Phí Giúp Đỡ

29/06/200500:00:00(Xem: 5067)

Cộng Đồng Người Mễ Ở Orange County Có Nguy Cơ Là Nạn Nhân Của Sự Lừa Gạt Qua Điện Thoại
Chương Trình Đưa Ra Sự Trợ Giúp MIỄN PHÍ Để Ngăn Ngừa Và Giải Quyết Những Vấn Đề Trong Hóa Đơn Điện Thoại
Hàng ngàn dân nhập cư người Mễ ở Quận Cam là nạn nhân của sự lừa gạt qua điện thoại mà đôi khi chính họ cũng không biết là họ đã là nạn nhân. Ông Salvador Hernandez tức giận khi ông mở hóa đơn điện thoại hàng tháng và khám phá ra mình nợ một số tiền $550.77 điện thoại viễn liên thay vì con số ông nghĩ mình nợ. Ông Salvador đã được công ty điện thoại hứa giá tiền cho phục vụ viễn liên của ông chỉ $0.10 một phút thay vì $3.64 một phút. "Tôi không hiểu tại sao công ty điện thoại lại bắt tôi trả nhiều tiền như thế," ông nói.
Nhiều công ty điện thoại bị người ta cho là sử dụng phương pháp “slamming” và “cramming", hai danh từ chỉ thị sự thay đổi trong sự phục vụ hoạc là tính thêm tiền khách hàng khi không có sự chấp thuận của người khách hàng. Những thay đổi bao gồm thay đổi công ty điện phục vụ đường giây viễn liên, cộng thêm chi phí hàng tháng cho phục vụ để lại lời nhắn, phục vụ nhận dạng số điện thoại của người gọi tới, phục vụ Mạng Lưới Toàn Cầu và những phục vụ khác mà người khách hàng đã không yêu cầu.
Để đáp lại nhu cầu cần thiết này, Public Law Center đã được sự trợ cấp qua dạng tiền bổng của cơ quan California Consumer Protection Foundation để cung cấp những phục vụ để bảo vệ quyền người tiêu thụ trong cộng đồng người Mễ. Qua sự trợ cấp này, Public Law Center đã trở thành một hội viên trong Communities For Telecom Rights, một nhóm gồm 35 cơ quan cộng đồng trong tiểu bang mà cung cấp sự giáo dục và sự giúp đỡ những nạn nhân của sự lừa gạt qua điện thoại bằng tiếng Tây Ban Nha và vài ngôn ngữ của người Á Châu.
"Tới khi một người nạn nhân liên lạc với Public Law Center để giúp cho họ, thường thường họ đã thử giải quyết lấy. Phần lớn, vì chướng ngại ngôn ngữ và những danh từ khó hiểu và thuộc kỹ thuật, những nạn nhân không giải quyết vấn đề của họ được," cô luật sư Peri Doshi-O’Neill của PLC nói. Trong trường hợp của ông Salvador, PLC ruốt cuộc cũng giảm số tiền nợ của ông xuống thành $101.82, số tiền nợ thật sự, và công ty điện thoại đã thừa nhận sự sai sót.

Giáo dục cho người tiêu thụ đóng một vai trò rất quan trọng trong sự ngăn ngừa người tiêu thụ bị lừa gạt. "Quảng cáo của các công ty điện thoại có thể mơ hồ và thường hay khiến người tiêu thụ có những quyết định sai lầm trên sự thiếu đầy đủ tài liệu và dữ kiện", luật sư Doshi-O’Neill nói. PLC cung cấp thuyết trình giáo dục cho người tiêu thụ bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt để hướng dẫn người tiêu thụ về quyền của họ và những phương cách giải quyết tranh chấp liên quan đến phục vụ điện thoại.
Chúng tôi khuyến khích những nạn muốn xin sự trợ giúp của PLC gọi cho đường giây giúp đỡ bảo vệ người tiêu thụ tại số (714) 541-1010 ext. 253 (tiếng Việt), ext. 254 (tiếng Anh), and ext. 255 (Tiếng Tây Ban Nha). Các khách hàng nên bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách giữ hết tất cả giấy tờ liên quan đến vấn đề. Trọng điểm của chương trình của Public Law Center là giúp đỡ khách hàng với vấn đề liên quan đến phục vụ đường giây điện thoại cho nhà ở, đường giây không giây và thẻ điện thoại.
Những ai có câu hỏi về phục vụ điện thoại của họ, bất kể tình trạng cư ngụ, nên liên lạc với công ty điện thoại của mình lập tức. "Quyền của người tiêu thụ là họ có quyền ký hợp đồng với công ty điện thoại nào mà họ muốn và họ cũng có quyền nhận lấy riêng những phục vụ họ yêu cầu," luật sư Doshi-ÓNeill nói. Các cơ quan muốn lập ngày hẹn để trình bày thuyết trình giáo dục cho khách hàng của họ và tất cả những cá nhân cần sự giúp đỡ liên quan đến sự lừa gạt qua điện thoại xin liên lạc với Hiền Võ tại số (714) 541-1010 ext. 274.
Về phần ông Hernandez, ông cảm tạ sự giúp đỡ của PLC. "Người ta bị nợ trên hoá đơn rồi họ cứ trả vì họ nghĩ là họ phải trả và không biết làm sao hơn," ông ta nói. "Tôi rất mừng là tôi hên vì tôi biết về PLC và ho đã giúp được tôi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.