Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 29/3/08: Hội Thảo Về Các Vấn Đề Luật Lệ Thương Mại

27/03/200800:00:00(Xem: 2253)

Garden Grove (CA) – Văn phòng Luật sư Nghị viên Dina Nguyễn vừa thông báo về việc tổ chức một buổi hội thảo dành cho các thương gia Việt về nhiều đề tài liên quan đến công việc kinh doanh hàng ngày như làm thế nào để tránh được  các vấn đề vi phạm luật lao động" Việc cần  giải quyết nếu gặp rắc rối  khi thuê mướn người di dân bất hợp pháp" Làm thế nào để tránh thiệt hại cho công ty khi có nhân viên bị tai nạn lao động" Cách bảo đảm tài sản cá nhân của thương gia không bị dính vào những vụ kiện đầy tốn phí. Ích lợi của việc  thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn .v..v..

Chương trình có sự hướng dẫn của Nghị viên Bruce Broadwater (chuyên viên  nhiều năm kinh nghiệm về luật Lao động của Bộ Lao Động Tiểu bang), Luật sư Dina Nguyễn (chuyên viên pháp lý các tố tụng tại toà án), Luật sư /CPA Anthony Nguyễn Anh Tuấn (chuyên viên  về luật lệ bảo đảm tài sản cá nhân,  giải quyết các vấn đề thuế khóa với sở thuế), những Luật sư  Lâm Anh Tuấn, Nathan Warren và James Loveder.  Buổi thuyết trình hoàn toàn miễn phí được tổ chức như sau:

- Thời gian: Lúc 10 giờ đến 12 giờ, Thứ Bẩy 29 tháng 3 năm 2008

- Địa điểm: Regent West 

4717 First St., Santa Ana California

Chỗ ngồi có giới hạn, xin mời thương gia đến đúng giờ.

Nhân dịp này, Luật Sư Nghị Viên Dina Nguyễn còn thông báo đến đồng hương về lịch trình nhận lãnh tiền thuế  đặc biệt để kích thích kinh tế Hoa Kỳ từ sở thuế IRS.

Nên biết, để đối phó với tình hình kinh tế Hoa kỳ đang trong thời kỳ suy thái, Tổng thống Hoa Kỳ  cùng Quốc hội Liên Bang đã đồng ý thông qua một đạo luật trợ giúp kinh tế cho năm 2008. Sở Thuế sẽ cấp phát một ngân khoản nhiều tỉ Mỹ kim cho hơn 130,000.000 nóc gia có khai thuế năm 2007.

Nghị viên Dina Nguyễn cho biết người khai thuế độc thân có thể nhận lãnh tối đa $600 Mỹ kim và $1,200 cho người khai thuế theo diện vợ chồng hay đứng đầu một hộ gia đình. Ngoài ra họ còn có thể  nhận lãnh một khoản tiền phụ trội cho những người có con đủ điều kiện được hưởng tiền tương trợ cho người có lợi tức thấp (earned income credit).

Những người muốn nhận được khoản tiền đặc biết này chỉ cần khai thuế cho năm 2007. Nguồn tin trên đây cho biết những người có khai thuế năm nay sẽ nhận được tiền trợ giúp kinh tế bắt đầu từ tháng 5.

Tuy nhiên, theo tin từ  hãng thông tấn AP cho biết lịch trình,  chi phiếu gửi cho quần chúng về luật thuế mới này sẽ nhận chậm hơn, bắt đầu từ tháng 7 kéo dài đến tháng 9. Sở thuế IRS sẽ dựa vào 2 số  cuối cùng của an sinh xã hội, để gửi tiền cho những người có đủ điều kiện nhận tiền từ luật thuế mới.

Sở thuế  IRS sẽ phân định hồ sơ khai thuế năm 2007 và quyết định  số  tiền sẽ nhận được  cho mỗi hồ sơ. Họ cũng nhắc nhở mọi người  đừng nhầm lẫn số tiền của luật thuế mới  sẽ  nhận được từ luật thuế mới của Tổng thống Bush mới ban hành với số tiền thuế  được trả lại (refund income tax) hàng  năm cho người khai thuế.

Nghị viên Dina Nguyễn nhắc nhở  những người có lợi tức thấp, hay đang nhận lãnh tiền an sinh xã hội khi về hưu thường không phải khai thuế. Nhưng năm nay, những người này có số lợi tức tổng cộng tối thiểu $3,000 Mỹ kim, bao gồm tiền lợi tức đi làm, tiền an sinh xã hội, tiền  trong coi người già, tiền hưu  của cựu chiến binh,  có thể  nhận được phụ khoản của luật thuế mới, $300 cho người độc thân và $600 cho vợ chồng khai chung hay đứng đầu gia đình.

"Chúng tôi hy vọng mọi người có khai thuế, nhất là các vị cao niên nhận được số tiền phụ trội này sớm để tiêu dùng trong lúc kinh tế kho khăn này," Nghị viên Dina Nguyễn nói.

Ngoài số tiền nhận được nêu trên, nếu người khai thuế có thêm người phụ thuộc (dependent), như con nhỏ còn có thể nhận được thêm một số tiền $300 Mỹ kim cho những người con đủ điều kiện để nhận lãnh tiền phụ cấp “earned income credit”.

Riêng những người độc thân có lợi tức  điều chỉnh (adjusted gross income)  cao hơn $75,000 Mỹ kim (hay $150,000 Mỹ kim cho ngưòi có gia đình), số tiền đặc biệt này sẽ  bị giảm dần.

Những người có tên trong hồ thuế, muốn nhận được khoản tiền đặc biệt này cần phải hội đủ những điều kiện như phải có số an sinh xã hội hợp lệ và họ không thể là người phụ thuộc (dependent) của người khác. Cần biết thêm chi tiết xin vào trang nhà  sở thuế liên bang: www.irs.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.