Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Người Việt Nộp Đơn Kiện Những Người Biểu Tình

05/03/200800:00:00(Xem: 3025)

WESTMINSTER -- Nhật Báo Người Việt đang nộp đơn kiện những người biểu tình mỗi ngày nơi hè phố phía trứơc cửa tòa soạn báo này nhìn ra để  phản đối việc in một tấm ảnh có hình chiếc chậu rửa chân màu vàng với ba vạch đỏ trông giống như lá cờ VNCH trên báo Xuân Người Việt. Sau đây là dịch theo thông tin từ  báo O.C. Register trên mạng baó naỳ chiều Thứ Ba 4-3-2008.

Bản tin tờ OC Register cho biết báo Người Việt đã sa thải 2 biên tập viên cao cấp sau khi bị cộng đồng phản đối, và đã đưa ra lời xin lỗi công khai về bức ảnh này. Nhưng những người biểu tình tiếp tục với đòi hỏi rằng nhật báo này phải mở cuộc điều trần công cộng để cộng đồng nói lên các nỗi bực dọc về số báo đó.

Báo O.C. Register nói là đơn kiện nộp lên Tòa Cao Quận Cam hôm Thứ Sáu, trong đó nói rằng những người biểu tình có tên Đoàn Trọng, Ngô Kỷ và Trần Thế Cung đã quấy nhiễu, cố ý gây căng thẳng cảm xúc, vi phạm quyền tư riêng, can thiệp vào một cơ sở kinh doanh, làm phiền và bước vào khu đất tài sản người khác (trespassing).

Bản tin cũng cho biết là hai ông Ngô Kỷ và Đoàn Trọng không nghe gì về đơn kiện cho tới hôm Thứ Ba. Hai ông nói là không hề làm điều gì bất hợp pháp hay vi hiến.

Bản tin ghi lời Ngô Kỷ, “Chúng tôi làm điều này không phải vì tiền, nhưng vì chúng tôi tin vào lá cờ chúng tôi. Họ [báo Người Việt] có quyền tự do báo chí, nhưng chúng tôi có quyền tự do bày tỏ những gì chúng tôi cảm xúc về điều họ in trên báo.”

Luan Tran, luật sư của tờ Người Việt, từ chối bình luận, chỉ nói là “đơn kiện tự nó nói lên cho chính nó.”

Báo O.C. Register ghi rằng đơn kiện đưa ra một loạt cáo buộc, thí dụ như rằng người biểu tình đã la hét bất nhã với nhân viên tờ báo và khách hàng, cho tới việc đe dọa, cho tới việc treo hình nộm người chủ bút và đưa đi diễn hành quanh Little Saigon nơi phía sau một xe pickup của họ.

Bản tin cũng ghi lời Đoàn Trọng rằng ông Đoàn và các người biểu tình khác không bao giờ quấy nhiễu và hù doạ nhân viên tòa soạn hay người qua lại, “Chúng tôi giữ đúng luật. Chúng tôi thực sự tin vào điều chúng tôi làm. Chúng tôi không phải kẻ gây rối.”

Ngô Kỷ cũng giải thích với phóng viên Mỹ rằng người biểu tình chỉ đơn giản bày tỏ tự do của họ, “Chúng tôi không có báo để viết một bài quan điểm. Đây là cách chúng tôi cho thấy chúng tôi không đang vui vẻ gì.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.