Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhiều Dân Cử Gốc Việt Hỗ Trợ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

05/03/200800:00:00(Xem: 1607)
Nhiều Dân Cử Gốc Việt Hỗ Trợ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho

Chánh Án Nancy Stock đang phát biểu. Hai người đứng phía sau là ông Frank Barbaro, Chủ Tịch đảng Dân Chủ và ông Scott Baugh, Chủ Tịch đảng Cộng Hòa. Hai người ngồi là vợ chồng Chánh Án Sheila Fell.

(Westminster, CA) – Hầu hết các vị dân cử gốc Việt tại Quận Cam đã cùng lên tiếng hỗ trợ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho trong cuộc tranh cử để tái nhiệm chức vụ Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Quận Cam. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho được bổ nhiệm làm Chánh Án năm 2000 bởi Thống Đốc Gray Davis. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho là vị chánh án gốc Việt thứ hai tại California và là đầu tiên tại Quận Cam.

Việc bổ nhiệm Chánh Án Nguyễn Trọng Nho vẫn luôn được xem là một thành quả quan trọng không những cho giới luật gia người Mỹ gốc Việt, mà còn là một biểu tượng đặc biệt của sự thành công của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ. Chánh Án Nguyễn Trọng Nho từng là một sĩ quan trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Dân Biểu trong Quốc Hội Miền Nam Việt Nam, khi đến Hoa Kỳ ông đã đi học trở lại để trở thành luật sư, Phó Chưởng Lý Bộ Tư PhápTiểu Bang và sau đó là Chánh Án Tòa Thượng Thẩm tại Quận Cam.

Theo Hiến Pháp Tiểu Bang, chức vụ này có nhiệm kỳ 6 năm và sau mỗi nhiệm kỳ sẽ được cử tri tái tín nhiệm, theo thủ tục gọi là “reaffirm.” Nếu có người nào tuyên bố tranh cử tranh lại, chức vụ đó sẽ được cử tri bỏ phiếu như đối với hầu hết các ứng cử viên khác. Trong cuộc bầu cử vào tháng 6 sắp tới, một luật sư gốc Việt khác tên là Timothy Nguyễn hay Nguyễn Sĩ Tường đã ghi danh tranh cử vào chức vụ chánh án đơn vị số 25, tức đơn vị Chánh Án Nguyễn Trọng Nho đang tại chức. Một luật sư khác tên Jack Holmes cũng đã ghi danh tranh cử nhưng đã tự rút lui khi biết rằng Chánh Án Nguyễn Trọng Nho tuyên bố sẽ tiếp tục trong chức vụ này.

Trong buổi tiếp tân vào chiều ngày 3 tháng 3 tại tư gia của cựu Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, hàng  trăm vị chức sắc nhân sĩ trong giới chánh án, luật sư và dân cử thuộc cả hai Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã tham dự buổi tiếp tân gây quỹ để chứng tỏ sự đoàn kết để bảo vệ sự độc lập và vô tư của các chánh án. Hầu hết những người tham dự cho rằng việc hỗ trợ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho trong trường hợp này là cần thiết vì họ không muốn thấy các vị chánh án đang tại chức bị phân tâm vì những việc tranh cử hay gây quỹ tranh cử. Ngay cả hai vị Chủ Tịch của Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa, ông Frank Barbaro và Scott Baugh, đã cùng nhau tuyên bố rằng việc bảo vệ sự độc lập và vô tư của chánh án là một việc làm cần thiết cho mọi người trong cộng đồng và không liên hệ gì đến quan điểm của đảng phái chính trị. Sự ủng hộ Chánh Án Nguyễn Trọng Nho là một trường hợp ngoại lệ bắt nguồn từ sự quí trọng từ đủ mọi thành phần trong giới luật gia hay chính quyền. Chánh Án Nancy Stock, Chủ Tịch Chánh Án Đoàn Quận Cam phát biểu rằng Chánh Án Nguyễn Trọng Nho là một người Chánh Án ngay thẳng, vô tư và đầy khả năng và do đó đã được sự hỗ trợ của tất cả các đồng nghiệp cũng như của đông đảo các luật sư và giới lãnh đạo các luật sư đoàn.

Bản lên tiếng chung của các dân cử Mỹ gốc Việt được đồng thuận bởi các vị dân cử gốc Việt như Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, Thị Trưởng Rosemead John Trần, Phó Thị Trưởng Andy Quách và Nghị Viên Tạ Đức Trí của Thành Phố Westminster, Nghị Viên Dina Nguyễn của Thành Phố Garden Grove, Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật sư Nguyễn Quốc Lân và Luật sư Nguyễn Quang Trung, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Andrew Nguyễn và Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Diệp Miên Trường.

24/06/2019(Xem: 107)
23/06/2019(Xem: 275)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 260)
22/06/2019(Xem: 564)
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
22/06/2019(Xem: 183)
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
22/06/2019(Xem: 615)
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
22/06/2019(Xem: 273)
Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.
22/06/2019(Xem: 174)
(Garden Grove, California.) Trong mùa hè, tất cả các trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước, hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú.
22/06/2019(Xem: 228)
21/06/2019(Xem: 384)
SPOKANE, Wash. — Nhân Viên Giảo Nghiệm Y Tế Quận Spokane tại tiểu bang  Washington đã xác nhận hôm Thứ Năm rằng Loc Nguyen, 24 tuổi, là người được phát hiện tại Sông Spokane River hồi tháng 1, đã chết vì đuối nước.
21/06/2019(Xem: 289)
San Diego, Nam California (VB) - - Tại chùa Phật Đà thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 16 tháng 6 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ III (2016–2020)
21/06/2019(Xem: 243)
20/06/2019(Xem: 437)
Kimmy Dương Foundation đã tổ chức lễ phát học bổng cho sinh viên niên khóa 2019-2020, vào lúc 9 giờ sáng ngày 15 Tháng 6, 2019 tại một hội trường của Pragmatic Inc. ở Reston, VA.
20/06/2019(Xem: 350)
Thành phố Garden Grove hiện đang có ngân sách để giúp đỡ những gia đình cao niên hội đủ điều kiện sửa sang nhà.
20/06/2019(Xem: 463)
Westminster (Bình Sa)- Như thông lệ hằng năm cứ đến ngày 19 tháng 6, ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều long trọng tổ chức Ngày Quân Lực 19-6 buổi lễ năm nay được tổ chức trong hai ngày
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.