Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

O.C.: Lực Lượng Đặc Biệt VNCH Họp Gây Quỹ Giúp Phế Binh VN

03/03/200800:00:00(Xem: 6091)

Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam Cộng Hòa hội ngộ Xuân.
(Wesminster, Cổ Ngưu).- Tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant. khoảng 200 Quan Khách, Đại Diện Các Hội Đoàn, Đoàn Thể và Anh chị em Gia đình Lực Lượng Đặc Biệt, trong số những niên trưởng tham dự nhận thấy có: Đại Tá Phan Văn Huấn, Đại Tá Cẩm Ngọc Huân, Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Nguyễn Ngọc Khôi và một số đông qúi vị Trung Tá, Thiếu Tá trong và ngoài binh chủng tham dự.

Về phía dân cử có Giám Sát Viên Janet Nguyễn cùng đi với Cô Janet Nguyễn có Luật Sư Lê Công Tâm Phụ Tá Đặc Biệt. Cô Roxanne Chow Đại Diện Chánh Án Nguyễn Trọng Nho. Điều hợp chương trình nghi thức Chiến Hữu Nguyễn Quang, Chương trình văn nghệ Chiến Hữu Lại Giang.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ và phút mặt niệm, tiếp theo là lễ dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc do các Niên trưởng gia đình Lực lượng Đặc Biệt thực hiện theo nghi thức cổ truyền nhân ngày đầu xuân. Mở đầu nguyên Hội Trưởng Thiếu Tá Trần Đình Thái ngỏ lời Chào mừng và cảm ơn Qúi vị  Quan Khách Qúi Niên trưởng cùng toàn thể Anh Chị Em gia đình Lực Lượng Đặc Biệt. Nhân dịp đầu Xuân thay mặt Hội Ông cũng gởi lời chúc mừng đến toàn thể Một Năm Mới An Khang và Thịnh Vượng. Sau đó cựu Hội trưởng lên tuyên bố mãn nhiệm kỳ và đề nghị bầu Tân Ban Chấp Hành, sau đó Cựu Hội Trưởng có giới thiệu Chiến Hữu Thiếu Tá Trần Ngọc Lễ, tất cả đều giơ tay đồng ý, sau đó khoảng 10 phút Tân Ban Chấp Hành trình diện những chức vụ quan trọng và thành phần nhân sự còn lại sẽ tiếp tục bổ sung.

Tiếp theo là lời phát biểu của Tân Hội Trưởng Ông nói: Ông hy vọng và sẽ cố gắng  Thứ nhất: qui tụ Anh Chị Em gia đình Lực Lượng Đặc Biệt trên toàn Thế Giới có điều kiện sinh hoạt chung như những binh chủng khác trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Thứ hai: Tạo điều kiện gây qũy để yểm trợ cho các Anh em thương phế binh cũng như những chiến hữu qúa nghèo khổ tại quê nhà. Chương trình cứu trợ mặc dù trong thới gian qua Ban Chấp Hành Hội cũng đã thực hiện, nhưng điều kiện hạn hẹp về tài chánh nên hội chỉ giúp được 23 gia đình Thương Phế Binh với khỏa trợ giúp khiêm tốn mỗi gia đình $100.00 Dollar.

Tiếp theo phần phát biểu của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cô nói nhân dịp đầu xuân Cô chúc Các Bác các Chú một năm mới An Khang và Hạnh Phúc, sau đó Cô cũng không quên cảm ơn Qúi Bác Qúi Chú về những hy sinh lớn lao để Cô và một số đồng hương chúng ta có được cuộc sống tự do như ngày hôm nay. Sau đó Ban Tổ Chức cũng đã lên giới thiệu những mạnh thường quân đã yểm trợ cho Hội trong số có Tiến Sĩ Lê Quốc Bảo người đã bảo trợ cho buổi tiệc Tân Xuân Mậu Tý.

Một chương trình văn nghệ thật xuất sắc với sự tham gia trình diễn của ca sĩ Mỹ Lan với 2 bản nhạc 100% Anh ơi và bản Người Yêu Lý Tưởng đã làm hội trường sôi động hẵn lên tiếp theo Hoa Hậu Bích Trâm cũng trình diễn những bản nhạc đã làm người nghe cảm động. Buổi tiệc bắt đầu xen lẫn với phần văn nghệ với nhiều nghệ sĩ trong lực lượng đặc biệt đóng góp. Đây là một buổi họp mặt rất thân thương trong tình huynh đệ chi binh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.