Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh: Cụ Liêm Ra Kế Hoạch Đấu Tranh

28/06/200500:00:00(Xem: 5181)
Westminster (VB). - Cụ Lê quang Liêm, Hội trưởng trung ương Phật Giáo Hòa Hảo (tại Việt Nam), hôm Chủ Nhật cho hay "chương trình trẻ trung hóa cấp lãnh đạo PGHH trong và ngoài nước sắp hoàn tất, nhằm tiếp tục kiên trì cuộc đấu tranh cho Đạo Pháp và dân tộc đến thắng lợi cuối cùng!"
Vị lãnh đạo PGHH suốt 30 năm qua, với 86 tuổi đời này đã nói trước hơn 200 người (gồm đồng đạo tín đồ PGHH, quan khách các tôn giáo và báo chí) tại hội trường Civic Center qua băng ghi âm được phát lại trong buổi lễ "đại lễ kỷ niệm 66 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo PGHH, do Giáo hội PGHH hải ngoại tổ chức" vào trưa 26 tháng 6.
Giaó Hội Phật giáo Hòa hảo Hải Ngoại này trước đây dưới sự lãnh đạo của cụ Nguyễn thể Thống, kế đến là ông Nguyễn văn Cội, và nay đến ông Lê văn Hướng, "luôn hợp tác chặt chẽ, tương trợ nhiệt tình với GHPGHH chúng tôi tại Việt nam trong mọi lãnh vực phục vụ đạo Pháp và Dân Tộc", theo lời cụ Lê quang Liêm xác nhận.
Vị lãnh đạo PGHH nói: "Đương đầu với Cộng sản VN là một con đường gian nan,nguy hiểm, tội tù và chết chóc. Quá trình lịch sử đã chứng minh PGHH là nạn nhân hàng đầu đối với CSVN, vì đơn giản và thực tiễn là vì PGHH là một tôn giáo mang bản sắc đặc thù dân tộc, sinh ra từ lòng dân tộc, lớn lên trong khí thiêng liêng sông núi Tổ quốc, tất nhiên là khắc tinh của CSVN nên CSVN phải tiêu diệt PGHH cho kỳ được."
Theo cụ Hội Trưởng Lê quang Liêm, trong nước chính quyền đã dàn dựng một ban trị sự "quốc doanh" do ông Nguyễn văn Tôn cầm đầu. Tại hải ngoại có 3 Giáo hội, và chỉ có GHPGHH Hải Ngoại được thành lập từ năm 1979 này " là trực tiếp với Giáo Hội PGHH (thuần túy) chúng tôi tại VN,với lập trường thuần túy PGHH rõ rệt, tranh đấu đòi quyền làm người và tự do tôn giáo".
Cụ Hội trưởng nói "thay mặt 5 triệu tín đồ PGHH, cám ơn sự hỗ trợ của mọi người trong cuộc tranh đấu cho Đạo pháp và Dân tộc, và tin rằng cấp lãnh đạo Giáo Hội trong và ngoài nước được trẻ trung hóa, đầy đủ tài năng đức độ, sẽ lèo lái con thuyền Đạo pháp Dận Tộc đến thắng lợi cuối cùng. Chính nghĩa tất thắng."
Trong bản Thông Bạch được công bố, cụ Lê quang Liêm nêu 5 điểm:
-kêu gọi tín hữu trong nước và hải ngoại hãy vì tiền đồ Đạo pháp, dẹp bỏ bất đồng, đoàn kết để bảo tồn, chấn hưng PGHH.
-thành khẩn kêu gọi nhà nước CSVN tôn trọng quyền làm người, thực thi Tự do tôn giáo thật sự.
-GHPGHH và khối tín đồ do tôi lãnh đạo quyết tranh đấu cho quyền làm người và tự do tôn giáo tới hơi thjở cuối cùng.
-Tiếp tục công nhận GHPGHH Hải ngoại do ông Lê văn Hường làm Hội trưởng, ông Phan văn Be làm đại diện, ông Nguyễn văn Cội làm phát ngôn viên.
-Thay mặt 5 triệu tín đồ, cảm tạ các nước, các tổ chức nhân quyền, các hội đoàn, các Nghị sĩ và DB Hoa kỳ, ..v.v. đã nhiệt tình ủng hộ nhân dân VN và PGHH trong cuộc tranh đấu vì quyền làm người, tự do tôn giáo.
Hội Trưởng PGHH Hải Ngoại, ông Lê văn Hướng tiếp đó đã nói về ý nghĩa buổi đại lễ, cùng lược thuật những cuộc đàn áp tín đồ PGHH tại Miền tây VN, khiến PGHH đấu tranh bằng cách ra Tuyên cáo, tuyệt thực, biểu tình, sẵn sàng tự thiêu, ..v.v.Những hoạt động đấu tranh của tín đồ PGHH đã được in thành tài liệu 30 trang, được ban tỗ chức phân phát cho mọi người tham dự đại lễ.
Nhiều khách tham dự như Gs Lai thế Hùng (cộng đồng Châu Âu), Hiền tài Nguyễn thanh Liêm, LM Nguyễn Thanh (cựu tuyên úy SĐ TQCL),... đã phát biểu lên tiếng hỗ trợ Giáo Hội PGHH.
Quan khách cũng được nghe xướng ngâm thi văn giáo lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ và bài Sứ Mạng cứu đời của Ngài.
Sau buổi lễ, là phần tặng quà y tế cho những tham dự viên, do nhóm bác sĩ trẻ thuộc GHPGHH Hải Ngoại thực hiện. Ngoài ra, nhiều đĩa CD sấm giảng và kinh sách PGHH cũng đã được đón nhận.
Hầu hết mọi người đã nán lại dùng bữa cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.
(Tin Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.