Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pghh: Cụ Liêm Ra Kế Hoạch Đấu Tranh

28/06/200500:00:00(Xem: 5424)
Westminster (VB). - Cụ Lê quang Liêm, Hội trưởng trung ương Phật Giáo Hòa Hảo (tại Việt Nam), hôm Chủ Nhật cho hay "chương trình trẻ trung hóa cấp lãnh đạo PGHH trong và ngoài nước sắp hoàn tất, nhằm tiếp tục kiên trì cuộc đấu tranh cho Đạo Pháp và dân tộc đến thắng lợi cuối cùng!"
Vị lãnh đạo PGHH suốt 30 năm qua, với 86 tuổi đời này đã nói trước hơn 200 người (gồm đồng đạo tín đồ PGHH, quan khách các tôn giáo và báo chí) tại hội trường Civic Center qua băng ghi âm được phát lại trong buổi lễ "đại lễ kỷ niệm 66 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo PGHH, do Giáo hội PGHH hải ngoại tổ chức" vào trưa 26 tháng 6.
Giaó Hội Phật giáo Hòa hảo Hải Ngoại này trước đây dưới sự lãnh đạo của cụ Nguyễn thể Thống, kế đến là ông Nguyễn văn Cội, và nay đến ông Lê văn Hướng, "luôn hợp tác chặt chẽ, tương trợ nhiệt tình với GHPGHH chúng tôi tại Việt nam trong mọi lãnh vực phục vụ đạo Pháp và Dân Tộc", theo lời cụ Lê quang Liêm xác nhận.
Vị lãnh đạo PGHH nói: "Đương đầu với Cộng sản VN là một con đường gian nan,nguy hiểm, tội tù và chết chóc. Quá trình lịch sử đã chứng minh PGHH là nạn nhân hàng đầu đối với CSVN, vì đơn giản và thực tiễn là vì PGHH là một tôn giáo mang bản sắc đặc thù dân tộc, sinh ra từ lòng dân tộc, lớn lên trong khí thiêng liêng sông núi Tổ quốc, tất nhiên là khắc tinh của CSVN nên CSVN phải tiêu diệt PGHH cho kỳ được."
Theo cụ Hội Trưởng Lê quang Liêm, trong nước chính quyền đã dàn dựng một ban trị sự "quốc doanh" do ông Nguyễn văn Tôn cầm đầu. Tại hải ngoại có 3 Giáo hội, và chỉ có GHPGHH Hải Ngoại được thành lập từ năm 1979 này " là trực tiếp với Giáo Hội PGHH (thuần túy) chúng tôi tại VN,với lập trường thuần túy PGHH rõ rệt, tranh đấu đòi quyền làm người và tự do tôn giáo".

Cụ Hội trưởng nói "thay mặt 5 triệu tín đồ PGHH, cám ơn sự hỗ trợ của mọi người trong cuộc tranh đấu cho Đạo pháp và Dân tộc, và tin rằng cấp lãnh đạo Giáo Hội trong và ngoài nước được trẻ trung hóa, đầy đủ tài năng đức độ, sẽ lèo lái con thuyền Đạo pháp Dận Tộc đến thắng lợi cuối cùng. Chính nghĩa tất thắng."
Trong bản Thông Bạch được công bố, cụ Lê quang Liêm nêu 5 điểm:
-kêu gọi tín hữu trong nước và hải ngoại hãy vì tiền đồ Đạo pháp, dẹp bỏ bất đồng, đoàn kết để bảo tồn, chấn hưng PGHH.
-thành khẩn kêu gọi nhà nước CSVN tôn trọng quyền làm người, thực thi Tự do tôn giáo thật sự.
-GHPGHH và khối tín đồ do tôi lãnh đạo quyết tranh đấu cho quyền làm người và tự do tôn giáo tới hơi thjở cuối cùng.
-Tiếp tục công nhận GHPGHH Hải ngoại do ông Lê văn Hường làm Hội trưởng, ông Phan văn Be làm đại diện, ông Nguyễn văn Cội làm phát ngôn viên.
-Thay mặt 5 triệu tín đồ, cảm tạ các nước, các tổ chức nhân quyền, các hội đoàn, các Nghị sĩ và DB Hoa kỳ, ..v.v. đã nhiệt tình ủng hộ nhân dân VN và PGHH trong cuộc tranh đấu vì quyền làm người, tự do tôn giáo.
Hội Trưởng PGHH Hải Ngoại, ông Lê văn Hướng tiếp đó đã nói về ý nghĩa buổi đại lễ, cùng lược thuật những cuộc đàn áp tín đồ PGHH tại Miền tây VN, khiến PGHH đấu tranh bằng cách ra Tuyên cáo, tuyệt thực, biểu tình, sẵn sàng tự thiêu, ..v.v.Những hoạt động đấu tranh của tín đồ PGHH đã được in thành tài liệu 30 trang, được ban tỗ chức phân phát cho mọi người tham dự đại lễ.
Nhiều khách tham dự như Gs Lai thế Hùng (cộng đồng Châu Âu), Hiền tài Nguyễn thanh Liêm, LM Nguyễn Thanh (cựu tuyên úy SĐ TQCL),... đã phát biểu lên tiếng hỗ trợ Giáo Hội PGHH.
Quan khách cũng được nghe xướng ngâm thi văn giáo lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ và bài Sứ Mạng cứu đời của Ngài.
Sau buổi lễ, là phần tặng quà y tế cho những tham dự viên, do nhóm bác sĩ trẻ thuộc GHPGHH Hải Ngoại thực hiện. Ngoài ra, nhiều đĩa CD sấm giảng và kinh sách PGHH cũng đã được đón nhận.
Hầu hết mọi người đã nán lại dùng bữa cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.
(Tin Hiền Nguyễn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.