Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khoản Tiền Giúp Những Người Lợi Tức Thấp, Thúc Đẩy Kinh Tế

16/02/200800:00:00(Xem: 8338)

Thúy Chi - IRS/SPEC/FS-2008-15

Bắt đầu từ tháng năm năm nay, nhằm mục đích kích thích nền kinh tế quốc gia, Bộ Tài chính sẽ bắt đầu gởi các khoản tiền thuộc chương trình phát triển kinh tế đến hơn 130 triệu người khai thuế cá nhân. Số tiền này sẽ chính thức được gởi đi vào cuối xuân và tiếp tục được phân phối trong suốt mùa hè.

Hầu hết mọi người dân Hoa Kỳ đủ tiêu chuẩn nhận một khoản tiền thuộc chương trình kích thích kinh tế này của chính phủ sẽ không cần phải làm gì ngoài việc nộp hồ sơ khai thuế lợi tức cá nhân cho năm 2007 để nhận được tiền trong năm 2008. Họ không cần phải nộp đơn, không phải điền thêm các mẫu đơn nào khác, và cũng không cần phải liên lạc với Sở Thuế Vụ để yêu cầu nhận nguồn tiền trợ giúp này vì tiền sẽ tự động chuyển đến người đủ tiêu chuẩn nhận dựa vào thông tin có được từ hồ sơ thuế 2007. Sở Thuế Vụ sẽ quyết định những ai đủ điều kiện nhận tiền, số tiền dành cho mỗi trường hợp và gởi tiền đến địa chỉ của họ.

Các khoản tiền kích thích kinh tế này sẽ được ký thác trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của những người chọn phương pháp này cho hồ sơ thuế năm 2007. Đối với những người đã nộp đơn khai thuế và đã chọn phương cách này để nhận tiền refund, họ không cần phải làm gì thêm, tiền sẽ tự động gởi vào tài khoản của họ. Riêng đối với những người chưa nộp hồ sơ thuế, Sở Thuế Vụ khuyến khích họ nên sử dụng phương pháp này vì đây là cách nhanh nhất để nhận được cả tiền thuế đóng dư trả lại cho họ lẫn số tiền thuộc chương trình kích thích kinh tế.

Tiêu chuẩn cơ bản để nhận tiền trợ giúp của chính phủ

Sở Thuế Vụ sẽ căn cứ trên hồ sơ khai thuế năm 2007 để quyết định việc đủ tư cách nhận tiền và tính toán mức cơ bản của mỗi xuất. Trong hầu hết các trường hợp, số tiền này sẽ bằng khoản tiền thuế phải đóng trên mỗi hồ sơ với mức tối đa là $600 một hồ sơ thuế ($1,200 nếu là hồ sơ thuế của vợ chồng khai chung) và mức tối thiểu là $300 một hồ sơ ($600 nếu là hồ sơ thuế vợ chồng khai chung).

Ngay cả những người phải đóng thêm một khoản nhỏ tiền thuế, hoặc không nợ thuế vẫn có thể đủ tiêu chuẩn để nhận được số tiền nhỏ nhất là $300 ($600 dành cho vợ chồng khai chung hồ sơ thuế) nếu hồ sơ thuế của họ cho thấy họ có nguồn lợi tức đủ tiêu chuẩn từ $3,000 trở lên. Trong khuôn khổ của chương trình kích thích kinh tế, những nguồn lợi tức đủ tiêu chuẩn bao gồm nguồn tiền kiếm được từ việc làm như lương (wages) và lợi tức ròng từ các ngành nghề tự doanh (net self-employment income), cũng như nguồn lợi tức từ nguồn phúc lợi an sinh xã hội, trợ cấp hưu trí của ngành đường sắt, trợ cấp tàn tật dành cho các cựu quân nhân, tiền trợ cấp hưu, hoặc các nguồn phúc lợi của bộ Cự chiến binh dành cho con cái còn vị thành niên và vợ/cho^`ng của các cưu quân nhân trong năm 2007. tuy nhiên, nguồn lợi tức an sinh bổ xung (SSI - Supplemental Security Income) lại không được xem là đủ tiêu chuẩn nhận tiền từ  chương trình kích thích năm nay.

Những người lao động với nguồn lợi tức thấp có thu nhập trên $3,000 nhưng không cần phải khai và nộp hồ sơ thuế hãy nên nộp hồ sơ khai thuế cho năm 2007 để có thể nhận được tiền trợ giúp của chính phủ từ chương trình kích thích tăng trưởng kinh tế. Tương tự, những người nhận được nguồn phúc lợi an sinh xã hội, công nhân ngành đường sắt đã nghỉ hưu , và những người nhận được trợ cấp của bộ cựu chiến binh nêu trên cũng cần phải nộp hồ sơ khai thuế cho năm 2007 để báo cho IRS biết mức lợi tức đủ tiêu chuẩn nhận tiền trợ cấp thuộc chương trình kích thích kinh tế.

Sở Thuế Vụ cũng nhấn mạnh thêm rằng những người không cần phải nộp hồ sơ khai thuế mà vẫn nộp hồ sơ thuế năm nay, nếu họ có nợ thuế trước đây, số tiền nhận được từ chương trình kích thích kinh tế năm nay sẽ được dùng để trả bớt hoặc trừ đi số tiền thuế, tiền trợ cấp nuôi con, tiền học vay của chính phủ v.v.) họ còn nợ.

(Tiếp theo ngày mai: Thông tin Chi Tiết Nguồn Tiền Kích Thích Kinh Tế Liên Quan Đến Việc Khai và Nộp Hồ Sơ Thuế Năm 2007)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.