Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Bộ Trưởng Họp Để Chia Cắt Ngân Sách Tài Trợ Về Y Tế

22/01/200800:00:00(Xem: 1357)

ÚC: Bộ trưởng Ngân khố Liên bang Wayne Swan (trái) và Bộ trưởng Y tế Nicola Roxon (phải) đã dự họp với  đồng nghiệp từ các tiểu bang và lãnh thổ vào hôm Thứ Hai để phân bổ ngân khoản $150 triệu đô-la nhằm cắt giảm danh sách chờ đợi các cuộc giải phẫu lựa chọn. Chính phủ NSW đã biểu tỏ là họ muốn được dành cho tối thiểu là một phần ba ngân khoản này bởi vì NSW là tiểu bang có một phần ba dân số của quốc gia. Ông Swan nói rằng việc phân phối ngân khoản này sẽ được bàn thảo trong cuộc họp ở Brisbane và cũng sẽ cải tổ công việc nới rộng hơn sự tài trợ của Liên bang cho các tiểu bang. Ông muốn duyệt xét lại khoảng 90 “sự chi trả cho các mục tiêu cụ thể” vốn lên tới khoảng 40 phần trăm nguồn tài trợ của Liên bang cho các tiểu bang. Hôm Thứ Hai ông Swan nói với đài phát thanh ABC rằng, sẽ có sự giám sát nguồn tiền này nhưng nó sẽ là một sự giám sát không phải là sự trùng lặp và phung phí đã phát triển trong một thời gian khá dài. Hiện có khoảng chừng 90 khoản chi trả riêng biệt và đặc thù.... thật quá nhiều thủ tục hành chính. Chúng tôi nghĩ là chúng tôi có thể loại bỏ những sự phung phí và trùng lặp. Chúng tôi muốn rằng các dịch vụ sẽ được mang đến tận nơi một cách hữu hiệu hơn - hiện nay có quá nhiều thủ tục hành chính.
Ông Swan nói thêm rằng cuộc họp hôm Thứ Hai là về vấn đề cải tổ lâu dài. Ông nói, chúng ta phải bảo đảm rằng những đồng tiền khó kiếm của những người đóng thuế phải thực sự đạt được hiệu quả là mang tới sự phục vụ.
Bộ trưởng Ngân khố Queensland, Andrew Fraser nói rằng ông tin là các tiểu bang không có được giá trị tương xứng với ngân khoản tài trợ của liên bang dưới các thỏa ước chi trả đặc biệt và các thủ tục bàn giấy không cần thiết. Ông nói trên đài phát thanh ABC rằng, điều chúng ta cần làm là bảo đảm rằng chúng ta sẽ thoát ra khỏi những sự vá víu ngắn hạn và nhắm tới việc có được những sự xếp đặt lâu dài, thực sự cho các chính phủ ở mọi cấp độ.... Bộ trưởng Y tế Queensland Stephen Robertson nói rằng ông hy vọng là tiểu bang của ông sẽ nhận được khoảng $25 đến $30 triệu đô-la để tài trợ lên tới 4000 thủ tục giải phẫu chọn lựa trong danh sách chờ đợi khá lâu nay. Ông nói, dĩ nhiên là chúng tôi muốn thấy số tiền tài trợ được phân chia tương đối đủ con số phần trăm cư dân của chúng tôi so với dân số quốc gia.


TIN BỔ TÚC - New South Wales sẽ nhận được gần một phần ba ngân khoản $150 triệu đô-la tài trợ của chính phủ liên bang để cắt giảm danh sách chờ đợi được giải phẫu lựa chọn. Hôm Thứ Hai, Bộ trưởng Ngân khố Wayne Swan nói rằng NSW sẽ nhận được $43.3 triệu đô-la của gói ngân khoản này như lời hứa trong thời gian cuộc bầu cử liên bang. Victoria sẽ nhận được $34.2 triệu đô, với $27.6 triệu cho Queensland. Các nơi khác, kể cả Tây Úc ($15.4 triệu), Nam Úc ($13.6 triệu), Tasmania ($8.1 triệu), ACT ($2.5 triệu) và Bắc lãnh ($5.3 triệu).
Tài khoản này được chờ đợi chi trả cho khoảng 25,000 thủ tục giải phẫu chọn lựa trên toàn quốc trong năm 2008 - hơn 8000 trong số này sẽ được thực hiện ở NSW. Phát biểu sau cuộc họp với các bộ trưởng y tế và ngân khố ở Brisbane vào hôm Thứ Hai, ông Swan đã ca ngợi sự cộng tác của các tiểu bang và vùng lãnh thổ. Ông Swan nói rằng tôi nghĩ là hàng ngàn người ngoài kia trong danh sách chờ đợi chắc chắn là sẽ hoan nghênh kỷ nguyên mới của sự hợp tác này trong việc cắt giảm các danh sách chờ đợi với khoảng 25,000 cuộc giải phẫu. Bộ trưởng Y tế Nicola Roxon nói rằng yếu tố dân số đã đóng vai trò chính trong việc phân bố ngân khoản tài trợ. Bà nói, tuy quý vị sẽ thấy rằng việc này không được thực hiện hoàn toàn dựa trên căn bản dân số nhưng chúng tôi đã cố gắng xem xét cẩn thận về yếu tố dân số. Bà nói các sự thương thuyết ở giai đoạn hai của tiến trình tài trợ cho các cuộc giải phẫu lựa chọn sẽ chú tâm vào công việc “capital works” nhưng cũng sẽ cứu xét tới sự phân bổ trong ngày hôm nay. Bà nói, chúng tôi tin rằng một số vị bộ trưởng các tiểu bang và vùng lãnh thổ sẽ hài lòng khi nghe tôi nói như thế bởi vì dĩ nhiên là chúng ta vẫn còn có một tiến trình thương lượng để thông qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.