Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cả Nước Kỷ Niệm Luther King: Bush, Clinton, Các ỨCVTT Dự Lễ

22/01/200800:00:00(Xem: 3231)

* TT Bush: Hoa Kỳ Là Đất Hưá

Hôm Thứ Hai, TT Bush đến thăm thư viện Martin Luther King nhân ngày kỉ niệm nhà lãnh đạo phong trào dân quyền - ông nói lễ này là dịp để công dân ôn lại ước muốn nước Mỹ là đất hưá đối với mọi người.

Theo lời ông, ngày kỉ niệm mục sư King là cơ hội phục vụ người khác, không hoàn toàn là 1 ngày nghỉ ngơi. Sinh nhật của cố mục sư là hôm Thứ Ba tuần qua. Tại thư viện King, trẻ em xem sách ghi chép lại các bài nói chuyện của cố mục sư King.

* Cựu TT Clinton Dự Thánh Lễ Kỉ Niệm Mục Sư King Tại Atlanta

Cựu TT Clinton là 1 trong hàng trăm người dự lễ kỉ niệm cố mục sư King tại nhà thờ Ebenezer (Atlanta) nơi ông King từng có thời gian là 1 nhà thuyết giảng của giáo hội Baptist. Nhà tranh đấu dân quyền Martin Luther King là công dân gốc Phi Châu duy nhất được vinh danh bằng 1 ngày nghỉ lễ của liên bang.

* 3 Ứng Viên TT Dự Lễ Luther King Tại Columbia (Florida)

Hôm Thứ Hai, 3 người đầu bảng ứng viên TT của đảng DC dự kễ kỉ niệm cố mục sư Martin Luther King tại Columbia (Florida) - các nghị sĩ Clinton, Obama và cựu nghị sĩ Edwards cũng đến công thự tiểu bang để dự 1 buổi sinh hoạt lên án vụ treo cờ của Miền Nam thời nội chiến. Cờ này bị gỡ từ đỉnh vòm hồi Tháng 7-2004 để đặt phiá trước toà nhà sau 1 cuộc tranh cãi gay gắt về biểu tượng của chế độ nô lệ.

* Cựu Thống Đốc Huckabee Dự Kễ Luther King Tại Atlanta

Khoảng 25% cử tri CH tại Florida là tín hữu Evangelican - các cố vấn của cựu Thống Đốc Huckabee cho biết lực lượng này là đủ để đem lại thắng lợi cho ông Hickabee.

Sáng Thứ Hai, ông dự thánh lễ kỉ niệm mục sư Luther King - trước khi dự lễ, ông Huckabee đã nói tới các hi sinh của nhà hoạt động dân quyền. Ông nói "Rất ít người trả giá như cố mục sư King, nhưng mọi công dân mắc nợ ông rất nhiều".

Trong nhà thờ Ebenezer (Atlanta), ông Huckabee ngồi cùng hàng ghế với cựu TT Clinton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.