Hôm nay,  

San Diego: Tưởng Niệm 34 Năm Giỗ Trận Hoàng Sa, Lên Án TC

21/01/200800:00:00(Xem: 2681)

Vòng hoa ra khơi để vinh anh danh hùng Hoàng Sa.

SAN DIEGO (TCH) -- Lúc 11:00AM sáng ngày 19/01/2008, khoảng 100 đồng bào San Diego đã tụ tập trước tiền đình trường Trung Học Hoover để tưởng niệm các chiến sĩ HQVN đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng sa và đồng thời tham dự cuộc biểu tình phản đối chính sách bá quyền cuả Trung Cộng. 

Trong cuộc meeting này đồng bào đã đồng lòng ký vào bản Kháng Thư gửi chính phủ nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa đã sát nhập Hoàng Sa và Trường Sa vào thị trấn Sansha trực thuộc đảo Hải Nam.  Bản Kháng Thư nêu rõ hành động tăng cường lực lượng quân sự cuả Trung Cộng hòng khống chế các nước trong vùng Đông Nam Á, mưu đồ chiếm trọn toàn vùng Biển Đông để độc quyền khai thác tài nguyên thiên nhiên dưới lòng biển. Bản sao Kháng Thư này sẽ thông báo cho Liên Hiệp Quốc và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Các Đại diện các đoàn thể đã lên tiếng để phản đối mạnh mẽ hành động sai trái cuả Trung Cộng. Ông Nguyễn Minh Đường thuộc Liên Minh Quang Phục Việt nam kêu gọi sự hợp tác và đoàn kết tại San Diego để tạo sức mạnh  tranh đấu cho chủ quyền đất nước về lâu, về dài.  Sau đó lần lượt anh Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, anh Trần Văn Tiếng, Đại Diện Ủy Ban Yểm Trợ Liên Minh Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam  San Diego, anh Đặng Văn Trí, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ/TB/TD, Trần Văn Chương, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Không Quân San Diego, các em trong Liên Hội Tuổi Trẻ lần lượt lên phát biểu vạch rõ mặt trần cuả Đảng Cộng Sản Hà Nội đã bán rẻ chủ quyền lãnh thổ cho Trung Cộng để bảo vệ độc quyền thống trị cuả Đảng.  Nhất là trong thời gian gần đây, thanh niên, sinh viên trong nước đã nổ ra các cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, Cộng Sản Hà Nội nghe lời khiển trách cuả quan thầy Trung Cộng đã huy động Công An, chó săn đàn áp dã man các thanh niên, học sinh  yêu nước.

Quốc ca, Bản Tiếng Sóng Vân Đồn, Thơ Nam Quốc Sơn Hà cuả Đại Tướng Lý Thường Kiệt đã được đồng bào hợp ca và sảng sảng đọc vang dội cả khu vực đường El Cajon. Hàng trăm xe cộ qua lại bóp còi hưởng ứng với đoàn biểu tình, nhất là khi họ thấy các biểu ngữ như America, Beware of China's Peril, Say No to Made in China, Hoang Sa Truong Sa Vietnam.   Những tiếng hô vang dội: Made in China, No, No, No, Shame on China, Shame, Shame, Shame suốt dọc khu chợ Việt, Hoa tới góc đường Euclid.  Đoàn biểu tình đã được cảnh sát bảo vệ an toàn tối đa suốt lộ trình tuần hành. Cuộc biểu tình chấm dứt tại điểm xuất phát là Trường Trung Học Hoover. 

Sau khi lót dạ bằng món sôi gà do các bà nội trợ Hải Quân khoản đãi, mọi người lên xe trực chỉ Silver Strand Beach, Coronado để dự lễ cầu siêu cho anh  hồn tử sĩ Hoàng Sa.

Sau phần nghi lễ chào Quốc Kỳ, anh Nguyễn Văn Hội Hội Trưởng Hội Hải Quân & Hàng Hải San Diego đã cử hành lễ truy diệu bằng cách xướng danh 58  chiến sĩ Hải Quân trên các chiến hạm Nhật Tảo, Lý Thường Kiệt, Trần Bình Trọng và Trần Khánh Dư và các chiến hữu Người Nhái  và Biệt Hải đã hy sinh vì tổ quốc trong trận hải chiến lịch sử chống Trung Cộng xâm lược để bảo vệ hải biên.

Kế đó Thượng Toạ Thích Đức Niệm và chư Tôn Đức chuà Vạn Phư ớc, Mira Mesa đã làm lễ cầu siêu cho các tử sĩ bằng nghi thức Phật Giáo rất linh thiêng và trọng thể.  Các đại diện đoàn thể, quân binh chủng bạn đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh cao cả cuả các anh hùng tử sĩ và tâm nguyện sẽ tiếp nối truyền thống giữ nước cuả các chiến sĩ Hoàng sa.

Nhà văn Phan Lạc Tiếp đã nhắc nhở đế ông Vũ Hữu San, Hạm Trưởng Khu Trục Hạm Trần Khánh Dư, HQ4,  người hùng Hoàng Sa hiện đang lâm trọng bệnh, đã vắng mặt lần đầu trong buổi lễ truyền thống và đề nghị mọi người một lời cầu nguyện cho sức khoẻ cuả một học giả luôn luôn kiên trì đấu tranh cho chủ quyền đất nước.

Kết thúc là lễ thả hoa ra biển, anh Hội Trưởng Nguyễn Văn Hội và Ông Phan Lạc Tiếp đã cùng mọi người thả vòng hoa ra biển và lần này đặc biệt được sự chứng giám cuả các tử sĩ Hoàng Sa, dưới mây trời, biển gió lồng lộng, vòng hoa được các tử sĩ chấp nhận và trôi dần ra khơi (TCH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.