Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Diego: Tưởng Niệm 34 Năm Giỗ Trận Hoàng Sa, Lên Án TC

21/01/200800:00:00(Xem: 1982)

Vòng hoa ra khơi để vinh anh danh hùng Hoàng Sa.

SAN DIEGO (TCH) -- Lúc 11:00AM sáng ngày 19/01/2008, khoảng 100 đồng bào San Diego đã tụ tập trước tiền đình trường Trung Học Hoover để tưởng niệm các chiến sĩ HQVN đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng sa và đồng thời tham dự cuộc biểu tình phản đối chính sách bá quyền cuả Trung Cộng. 

Trong cuộc meeting này đồng bào đã đồng lòng ký vào bản Kháng Thư gửi chính phủ nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa đã sát nhập Hoàng Sa và Trường Sa vào thị trấn Sansha trực thuộc đảo Hải Nam.  Bản Kháng Thư nêu rõ hành động tăng cường lực lượng quân sự cuả Trung Cộng hòng khống chế các nước trong vùng Đông Nam Á, mưu đồ chiếm trọn toàn vùng Biển Đông để độc quyền khai thác tài nguyên thiên nhiên dưới lòng biển. Bản sao Kháng Thư này sẽ thông báo cho Liên Hiệp Quốc và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Các Đại diện các đoàn thể đã lên tiếng để phản đối mạnh mẽ hành động sai trái cuả Trung Cộng. Ông Nguyễn Minh Đường thuộc Liên Minh Quang Phục Việt nam kêu gọi sự hợp tác và đoàn kết tại San Diego để tạo sức mạnh  tranh đấu cho chủ quyền đất nước về lâu, về dài.  Sau đó lần lượt anh Nguyễn Văn Lực, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, anh Trần Văn Tiếng, Đại Diện Ủy Ban Yểm Trợ Liên Minh Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam  San Diego, anh Đặng Văn Trí, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ/TB/TD, Trần Văn Chương, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Không Quân San Diego, các em trong Liên Hội Tuổi Trẻ lần lượt lên phát biểu vạch rõ mặt trần cuả Đảng Cộng Sản Hà Nội đã bán rẻ chủ quyền lãnh thổ cho Trung Cộng để bảo vệ độc quyền thống trị cuả Đảng.  Nhất là trong thời gian gần đây, thanh niên, sinh viên trong nước đã nổ ra các cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược, Cộng Sản Hà Nội nghe lời khiển trách cuả quan thầy Trung Cộng đã huy động Công An, chó săn đàn áp dã man các thanh niên, học sinh  yêu nước.

Quốc ca, Bản Tiếng Sóng Vân Đồn, Thơ Nam Quốc Sơn Hà cuả Đại Tướng Lý Thường Kiệt đã được đồng bào hợp ca và sảng sảng đọc vang dội cả khu vực đường El Cajon. Hàng trăm xe cộ qua lại bóp còi hưởng ứng với đoàn biểu tình, nhất là khi họ thấy các biểu ngữ như America, Beware of China's Peril, Say No to Made in China, Hoang Sa Truong Sa Vietnam.   Những tiếng hô vang dội: Made in China, No, No, No, Shame on China, Shame, Shame, Shame suốt dọc khu chợ Việt, Hoa tới góc đường Euclid.  Đoàn biểu tình đã được cảnh sát bảo vệ an toàn tối đa suốt lộ trình tuần hành. Cuộc biểu tình chấm dứt tại điểm xuất phát là Trường Trung Học Hoover. 

Sau khi lót dạ bằng món sôi gà do các bà nội trợ Hải Quân khoản đãi, mọi người lên xe trực chỉ Silver Strand Beach, Coronado để dự lễ cầu siêu cho anh  hồn tử sĩ Hoàng Sa.

Sau phần nghi lễ chào Quốc Kỳ, anh Nguyễn Văn Hội Hội Trưởng Hội Hải Quân & Hàng Hải San Diego đã cử hành lễ truy diệu bằng cách xướng danh 58  chiến sĩ Hải Quân trên các chiến hạm Nhật Tảo, Lý Thường Kiệt, Trần Bình Trọng và Trần Khánh Dư và các chiến hữu Người Nhái  và Biệt Hải đã hy sinh vì tổ quốc trong trận hải chiến lịch sử chống Trung Cộng xâm lược để bảo vệ hải biên.

Kế đó Thượng Toạ Thích Đức Niệm và chư Tôn Đức chuà Vạn Phư ớc, Mira Mesa đã làm lễ cầu siêu cho các tử sĩ bằng nghi thức Phật Giáo rất linh thiêng và trọng thể.  Các đại diện đoàn thể, quân binh chủng bạn đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sự hy sinh cao cả cuả các anh hùng tử sĩ và tâm nguyện sẽ tiếp nối truyền thống giữ nước cuả các chiến sĩ Hoàng sa.

Nhà văn Phan Lạc Tiếp đã nhắc nhở đế ông Vũ Hữu San, Hạm Trưởng Khu Trục Hạm Trần Khánh Dư, HQ4,  người hùng Hoàng Sa hiện đang lâm trọng bệnh, đã vắng mặt lần đầu trong buổi lễ truyền thống và đề nghị mọi người một lời cầu nguyện cho sức khoẻ cuả một học giả luôn luôn kiên trì đấu tranh cho chủ quyền đất nước.

Kết thúc là lễ thả hoa ra biển, anh Hội Trưởng Nguyễn Văn Hội và Ông Phan Lạc Tiếp đã cùng mọi người thả vòng hoa ra biển và lần này đặc biệt được sự chứng giám cuả các tử sĩ Hoàng Sa, dưới mây trời, biển gió lồng lộng, vòng hoa được các tử sĩ chấp nhận và trôi dần ra khơi (TCH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.