Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison Đề Nghị 10 Biện Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Năm Mới

19/01/200800:00:00(Xem: 2134)

ROSEMEAD, Calif., XX, 2008 - Southern California Edison (SCE) chúc quý khách hàng Năm Mới Âm Lịch an bình với 10 ý tưởng sau đây để tiết kiệm năng lượng suốt năm trong gia đình.

Giám đốc chương trình tiết kiệm năng lượng của SCE, Gene Rodrigues nói rằng: "Mùa nào cũng là mùa bảo toàn năng lượng. Chúng tôi là công ty tiện ích đứng đầu quốc gia về tiết kiệm năng lượng bởi vì khách hàng của chúng tôi làm được việc tuyệt vời để bảo toàn điện với nhiều chương trình và dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Chúng tôi hy vọng rằng mọi người, cho dù họ sống ở đâu, cũng có thể sử dụng những ý tưởng để có một Năm Mới nhiều màu xanh lá hơn."

10 Ý TƯỞNG HÀNG ĐẦU CỦA SCE ĐỂ CÓ MỘT NĂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG 2008

1. Thắp sáng cuộc sống của bạn: Cam kết thay ra ít nhất một bóng đèn nóng sáng thông thường bằng một bóng đèn CFL tại www.sce.com/cfl. Bóng đèn CFL hiện nay có rất nhiều phẩm chất và kiểu dáng khác nhau. Điều tốt nhất là, chúng sử dụng vào khoảng một phần tư năng lượng và có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn nóng sáng bình thường đến 10 lần. Nhờ có thu xếp với các nhà sản xuất, SCE đã tìm cách đưa những bóng đèn CFL giá rẻ vào trong hơn 1500 tiệm bán-với mức giá giảm (thường chỉ có 99 xu). Xin tìm nơi bày hàng có biểu tượng của SCE.

2. Tham gia cuộc Thăm Dò Ý Kiến: Tham gia cuộc thăm Dò Ý Kiến Năng Lượng Gia Đình trên trang mạng www.sce.comhoặc đến trực tiếp. Bạn sẽ có thông tin thông thường về cách làm cho nhà hoặc cơ sở thương mại của mình tiết kiệm được nhiều hơn, cộng thêm một đèn huỳnh quang (CFL) miến phí, vòi tắm lưu lượng thấp và hai vòi nước có bộ phận thông gió tiết kiệm nước.

3. Bỏ đi đồ dùng cũ: Hãy để SCE bỏ đi đồ dùng cũ không tiết kiệm năng lượng và chúng tôi trả cho bạn $35 cho tủ lạnh và $50 cho tủ đông đá. Khi bạn mua một đồ dùng thay thế có nhãn hiệu ENERGY STAR, chúng tôi cũng có hoàn tiền lại cho bạn.

4. Giảm hóa đơn của bạn: Có đến $200 tín dụng trả vào hóa đơn điện mùa hè khi bạn ghi danh vào Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè tại www.sce.com/summer.

5. Chống nóng: Cân nhắc để chọn máy điều hòa nhiệt độ tiết kiệm năng lượng: thông gió đối diện, chỉ dùng quạt trong nhà, quạt trần, quạt có thể di chuyển được và máy làm mát phun "hơi ẩm".

6. Để dành được nhiều tiến hơn: SCE có nhiều chương trình hoàn tiền tại  http://www.sce.com/RebatesandSavings/:

- Hoàn lại $50 khi mua một tủ lạnh nhãn hiệu ENERGY STAR

- Hoàn lại $50 cho một máy điều hòa gắn trên tường hay trong phòng có nhãn hiệu ENERGY STAR

- $100 cho nhà chỉ dùng quạt (một số trung tâm đồ dùng gia đình lớn và những tiệm bán đồ giảm giá có hoàn tiền ngay lúc mua hàng)

- 10-20 xu cho mỗi foot vuông khuyến khích dùng những vật liệu mái nhà phản chiếu khi thay mái nhà cũ. Việc này có thể giảm nhiệt độ của mái nhà đến 60 phần trăm.

7. Hoàn lại $30-$200 khi thay một bơm hồ bơi cũ bằng một bơm mới, tiết kiệm năng lượng; những bơm có nhiều tốc độ đặc biệt rất hiệu quả trong việc giảm chi phí.

8. Điều chỉnh máy: Cũng giống như xe hơi, hệ thống điều hòa không khi cần điều chỉnh thường xuyên. Điều chỉnh điều hòa không khí có thể tiết kiệm được đến 30 chi phí làm mát nhà ở của bạn. Phải có chuyên gia đủ năng lực mới điều chỉnh được. Điều chỉnh điều hòa cao cấp bao gồm: làm sạch bình và lõi máy bay hơi; thử ống dẫn và các mối hàn; và chỉnh lại bình sạc làm lạnh. Thật ra, nếu chỉ có 10 phần trăm khách hàng của SCE chỉnh lại máy điều hòa không khí trung tâm, thì có thể giảm đến 297 triệu pounds khí thải carbon dioxide - tương đương với việc giảm 26,650 chiếc xe hơi trên đường. Khoản tiền phải trả cho điều chỉnh khoảng từ $75 đến $150 và bạn có thể tìm danh sách những hãng thợ chỉnh máy tại www.sce.com/summer, hoặc bằng cách gọi 1-800-369-3652.

9. Chia sẻ những lời khuyên: Chia sẻ những ý tưởng tiết kiệm năng lượng với láng giềng của bạn tại  www.sce.com/leaveatip. Hoặc, lấy lời khuyên về cách đơn giản và sáng tạo để tiết kiệm năng lượng trong suốt năm.

10. Bảo toàn: "Ma cà rồng hút Năng Lượng" dùng để nói đến những dụng cụ điện, đồ dùng và thiết bị dùng năng lượng 24 giờ mỗi ngày, ngay cả khi bạn nghĩ là bạn đã tắt chúng rồi. Bạn có thể giảm tới 6 phần trăm trong hóa đơn năng lượng của mình bằng cách nhớ cắm dụng cụ vào ổn áp - và tắt thiết bị khi bạn không dùng. Đối với thiết bị mà sẽ bị mất chương trình đã đặt sẵn nếu như tắt hoàn toàn, hãy mua các sản phẩm có nhãn hiệu ENERGY STAR bởi vì chúng dùng ít năng lượng hơn khi ở chế độ "standby" (dự phòng).

11. Năng Lượng Tái Chế: Bạn sẽ được hoàn tiền khi bạn tự cung cấp điện sạch, có thể tái chế từ các bảng điện mặt trời khi bạn lợi dụng chương trình Sáng Kiến Năng Lượng Mặt Trời California. 

Tìm hiểu thêm tại www.sce.com/RebatesandSavings/CaliforniaSolarInitiative/.

Southern California Edison, thuộc tập đoàn Quốc Tế Edison (NYSE:EIX), là một công ty tiện ích điện lớn nhất ở California, phục vụ cho hơn 13 triệu dân thông qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên diện tích 50,000 dặm vuông ở miền trung, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.