Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison Đề Nghị 10 Biện Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Năm Mới

19/01/200800:00:00(Xem: 2200)

ROSEMEAD, Calif., XX, 2008 - Southern California Edison (SCE) chúc quý khách hàng Năm Mới Âm Lịch an bình với 10 ý tưởng sau đây để tiết kiệm năng lượng suốt năm trong gia đình.

Giám đốc chương trình tiết kiệm năng lượng của SCE, Gene Rodrigues nói rằng: "Mùa nào cũng là mùa bảo toàn năng lượng. Chúng tôi là công ty tiện ích đứng đầu quốc gia về tiết kiệm năng lượng bởi vì khách hàng của chúng tôi làm được việc tuyệt vời để bảo toàn điện với nhiều chương trình và dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Chúng tôi hy vọng rằng mọi người, cho dù họ sống ở đâu, cũng có thể sử dụng những ý tưởng để có một Năm Mới nhiều màu xanh lá hơn."

10 Ý TƯỞNG HÀNG ĐẦU CỦA SCE ĐỂ CÓ MỘT NĂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG 2008

1. Thắp sáng cuộc sống của bạn: Cam kết thay ra ít nhất một bóng đèn nóng sáng thông thường bằng một bóng đèn CFL tại www.sce.com/cfl. Bóng đèn CFL hiện nay có rất nhiều phẩm chất và kiểu dáng khác nhau. Điều tốt nhất là, chúng sử dụng vào khoảng một phần tư năng lượng và có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn nóng sáng bình thường đến 10 lần. Nhờ có thu xếp với các nhà sản xuất, SCE đã tìm cách đưa những bóng đèn CFL giá rẻ vào trong hơn 1500 tiệm bán-với mức giá giảm (thường chỉ có 99 xu). Xin tìm nơi bày hàng có biểu tượng của SCE.

2. Tham gia cuộc Thăm Dò Ý Kiến: Tham gia cuộc thăm Dò Ý Kiến Năng Lượng Gia Đình trên trang mạng www.sce.comhoặc đến trực tiếp. Bạn sẽ có thông tin thông thường về cách làm cho nhà hoặc cơ sở thương mại của mình tiết kiệm được nhiều hơn, cộng thêm một đèn huỳnh quang (CFL) miến phí, vòi tắm lưu lượng thấp và hai vòi nước có bộ phận thông gió tiết kiệm nước.

3. Bỏ đi đồ dùng cũ: Hãy để SCE bỏ đi đồ dùng cũ không tiết kiệm năng lượng và chúng tôi trả cho bạn $35 cho tủ lạnh và $50 cho tủ đông đá. Khi bạn mua một đồ dùng thay thế có nhãn hiệu ENERGY STAR, chúng tôi cũng có hoàn tiền lại cho bạn.

4. Giảm hóa đơn của bạn: Có đến $200 tín dụng trả vào hóa đơn điện mùa hè khi bạn ghi danh vào Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè tại www.sce.com/summer.

5. Chống nóng: Cân nhắc để chọn máy điều hòa nhiệt độ tiết kiệm năng lượng: thông gió đối diện, chỉ dùng quạt trong nhà, quạt trần, quạt có thể di chuyển được và máy làm mát phun "hơi ẩm".

6. Để dành được nhiều tiến hơn: SCE có nhiều chương trình hoàn tiền tại  http://www.sce.com/RebatesandSavings/:

- Hoàn lại $50 khi mua một tủ lạnh nhãn hiệu ENERGY STAR

- Hoàn lại $50 cho một máy điều hòa gắn trên tường hay trong phòng có nhãn hiệu ENERGY STAR

- $100 cho nhà chỉ dùng quạt (một số trung tâm đồ dùng gia đình lớn và những tiệm bán đồ giảm giá có hoàn tiền ngay lúc mua hàng)

- 10-20 xu cho mỗi foot vuông khuyến khích dùng những vật liệu mái nhà phản chiếu khi thay mái nhà cũ. Việc này có thể giảm nhiệt độ của mái nhà đến 60 phần trăm.

7. Hoàn lại $30-$200 khi thay một bơm hồ bơi cũ bằng một bơm mới, tiết kiệm năng lượng; những bơm có nhiều tốc độ đặc biệt rất hiệu quả trong việc giảm chi phí.

8. Điều chỉnh máy: Cũng giống như xe hơi, hệ thống điều hòa không khi cần điều chỉnh thường xuyên. Điều chỉnh điều hòa không khí có thể tiết kiệm được đến 30 chi phí làm mát nhà ở của bạn. Phải có chuyên gia đủ năng lực mới điều chỉnh được. Điều chỉnh điều hòa cao cấp bao gồm: làm sạch bình và lõi máy bay hơi; thử ống dẫn và các mối hàn; và chỉnh lại bình sạc làm lạnh. Thật ra, nếu chỉ có 10 phần trăm khách hàng của SCE chỉnh lại máy điều hòa không khí trung tâm, thì có thể giảm đến 297 triệu pounds khí thải carbon dioxide - tương đương với việc giảm 26,650 chiếc xe hơi trên đường. Khoản tiền phải trả cho điều chỉnh khoảng từ $75 đến $150 và bạn có thể tìm danh sách những hãng thợ chỉnh máy tại www.sce.com/summer, hoặc bằng cách gọi 1-800-369-3652.

9. Chia sẻ những lời khuyên: Chia sẻ những ý tưởng tiết kiệm năng lượng với láng giềng của bạn tại  www.sce.com/leaveatip. Hoặc, lấy lời khuyên về cách đơn giản và sáng tạo để tiết kiệm năng lượng trong suốt năm.

10. Bảo toàn: "Ma cà rồng hút Năng Lượng" dùng để nói đến những dụng cụ điện, đồ dùng và thiết bị dùng năng lượng 24 giờ mỗi ngày, ngay cả khi bạn nghĩ là bạn đã tắt chúng rồi. Bạn có thể giảm tới 6 phần trăm trong hóa đơn năng lượng của mình bằng cách nhớ cắm dụng cụ vào ổn áp - và tắt thiết bị khi bạn không dùng. Đối với thiết bị mà sẽ bị mất chương trình đã đặt sẵn nếu như tắt hoàn toàn, hãy mua các sản phẩm có nhãn hiệu ENERGY STAR bởi vì chúng dùng ít năng lượng hơn khi ở chế độ "standby" (dự phòng).

11. Năng Lượng Tái Chế: Bạn sẽ được hoàn tiền khi bạn tự cung cấp điện sạch, có thể tái chế từ các bảng điện mặt trời khi bạn lợi dụng chương trình Sáng Kiến Năng Lượng Mặt Trời California. 

Tìm hiểu thêm tại www.sce.com/RebatesandSavings/CaliforniaSolarInitiative/.

Southern California Edison, thuộc tập đoàn Quốc Tế Edison (NYSE:EIX), là một công ty tiện ích điện lớn nhất ở California, phục vụ cho hơn 13 triệu dân thông qua 4.8 triệu trương mục khách hàng trên diện tích 50,000 dặm vuông ở miền trung, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.