Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Sàigòn Radio Họp Mặt Thân Hữu Để Tạ Ơn

16/01/200800:00:00(Xem: 2431)

Bên ngoài là cờ vàng, bên trong là lửa hy vọng để tạ ơn.

Cung Nam Thương

Trong giá buốt của một buổi chiều đông trên vùng trời Tây Bắc, gần 100 quan khách, thân hữu, thính giả, bạn văn nghệ và báo chí đã thân tình gặp gỡ tại trụ sở Sàigòn Radio (SRBS) góc Martin L. King Jr. S và S. Willow, thành phố Ngọc Bích Seattle chiều tối ngày 30/12/2007, để tham dự và chia xẻ với thi sĩ Quốc Nam Lễ Tạ Ơn Trời và Tạ Ơn Người nhân dịp Sàigòn Radio đã phục vụ đồng hương trong thời gian qua và giờ này Sàigòn Radio đã bước sang năm thứ 15.

Ngoài trời, gió và giá lạnh, nhưng trong phòng sinh hoạt của Sàigòn Radio, không khí nồng ấm hẳn lên, rộn rã lời hàn huyên của thân hữu bạn bè. Trong buổi họp mặt đầy ý nghĩa này, có sự hiện diện của hai vị lãnh đạo tinh thần: Mục Sư Nguyễn Xuân Sơn , Quản Nhiệm Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm VN/ WA; Linh Mục Trần Hữu Lân, cựu Sĩ Quan Tuyên Uý QLVNCH; Cựu Đai Tá Phạm Huy Sảnh, Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH; Ông Tăng Phước Trọng, CT. CDDNVQG/ WA; Ông Nguyễn Bác Ái, CT. CDDVN/Hoa Kỳ; Ông Trần Minh Đức, Phó CT. CDDVN/ Oregon; Ông Huỳnh Kim Anh, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng/WA; Ông Huỳnh Tấn Tuân , HT. Hội Tương Trợ VN/Pierce County; một số quý vị cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức:  Nguyễn Thành Khánh, CT. Hội, Nguyễn Đình Lãng, Chung Văn Thọ, Đặng Công Minh, Nguyễn Quốc Hùng, Dương Đình Long … và các thi sĩ Lam Nguyên, Lưu Bá Bắc, Hồ Tuấn Nhã, Trần Thế Phong, Hoàng Mai Nhất, nhạc sĩ Liên Bình Định, nhà phê bình văn học Trần Nguyên Sơn, Bà và Ông Bùi Phú, Bà và Ông Bùi Quốc Hùng, VBMN, Họa Sĩ Nguyễn Minh, các bạn trong Ban An Ninh Nhà Thờ Công Giáo VN, TGP/ Seattle, Ông Peter Trương, SQ Cảnh Sát và một số đông thân hữu, thính giả.

Mở đầu là nghi thức chào cờ VNCH và phút mặc niệm do MC. Nguyễn Đức Long phụ trách, tiếp theo, Mục Sư Nguyễn Xuân Sơn được mời lên cầu nguyện và tạ ơn, xin Thượng Đế ban ơn cho mọi người, cho Sàigòn Radio an bình vững tiến trong công tác phục vụ truyền thông, Mục Sư cũng cầu nguyện cho đồng bào nơi quê nhà sớm có được tự do, dân chủ, một đòi sống tốt lành, đặc biệt hướng về Việt Nam trong giai đoạn Trung Cộng xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Thi Sĩ Quốc Nam, Giám Đốc Sàigòn Radio, trân trọng chào mừng quan khách và thân hữu. Ông trân trọng Tạ Ơn Trời, Phật đã ban hồng ân cho đài Sàigòn trong 14 năm qua, Ông Tạ Ơn thính giả, thân hữu đã yểm trợ cho Sàigòn Radio để đài có thể hoạt động cho đến hôm nay, và Ông đặc biệt Tạ Ơn quý thính giả, thân hữu đã biểu lộ cảm tình thương mến, đáp ứng lời yêu cầu, mỗi người giúp tặng cho đài một giây bóng đèn màu để đài có phương tiện trang hoàng cho đài trong buổi Lễ Tạ Ơn. Trong vòng hai tuần, Sàigòn Radio đã nhận được tổng cộng 34 ngàn bóng đèn màu trang trí thay vì 10 ngàn bóng như ước nguyện ban đầu. Thành phần tặng giây đèn gồm đủ mọi giới, từ các vị lãnh đạo các hội đoàn, thân hữu, thính giả đến các em sinh viên, học sinh; tất cả đã biểu lộ cảm tình với Sàigòn Radio và đặc biệt với Thi Sĩ Quốc Nam.

Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng về buổi Lễ Tạ Ơn, gồm có Ông Bùi Quốc Hùng, VBMN; Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. LHCQN/ WA; Ông Tăng Phước Trọng, CT. CDDNVQG/WA; Ông Nguyễn Bác Ái, CT. CDDVN/ HK; và Linh Mục Trần Hữu Lân. Nội dung các lời phát biểu đều nói về ý nghĩa và mục đích của Lễ Tạ Ơn, ta Tạ Ơn ai trong đời sống này, ta Tạ Ơn Trời, ta Tạ Ơn Người, ta Tạ Ơn đất nước đã bao dung trong cơn nguy khó… Riêng trong phần phát biểu của LM. Trần Hữu Lân, Ngài đã nhắc về những kỷ niệm thời niên thiếu đúng nửa thế kỷ trước, khi Linh Mục và Thi Sĩ Quốc Nam còn là các tiểu chủng sinh theo học tại Tiểu Chủng Viện Thánh Phanxico Xavier ở Phước Tuy, miền Nam năm 1957. Lớn lên đôi người đôi ngả, rồi anh Quốc Nam ra nhập Trường Võ Bị Quốc Gia, cơ duyên lại đưa LM. Trần Hữu Lân về giữ trọng trách LM. Tuyên Uý của Trường VBQG, để rồi bây giờ lưu lạc xứ người, hai người bạn thời trai trẻ gặp nhau, để một bên những ước lệ giao tế đời thường, hai người vẫn giữ được tình bạn thân thiết, đằm thắm thuở nào, mà chẳng phải ai cũng có được hạnh phúc quý báu này. 

Cuối chương trình là phần phụ diễn văn nghệ thơ nhạc, với ca sĩ Khánh Vân từ Oregon đến, là một người thương yêu đời lính (VNCH) và vì trong phòng hội, hầu như phân nửa là những người lính nên Khánh Vân đã xuất thần trình bày bản "Người Yêu Của Lính" thật truyền cảm, bên cạnh đó là ca sĩ Yến Điệp, Tuyết Nga và Phương Thu, ngâm thơ. Phụ trách chương trình văn thơ là MC. Nguyễn Đức Long và nữ Thi sĩ Thư Khanh, người phụ trách chương trình đọc Thơ Cho Nhau của Sàig2on Radio.

Vào lúc 6 giờ tối, khu vực góc Willow ST & Martin Luther King. Jr., Sàigòn Radio rực rỡ ánh đèn màu lung linh theo chiều gió. Quan khách di chuyển đến nhà hàng Joy Palace thưởng thức bữa ăn tối trong tình thân hữu, và kết thúc lúc 8 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.