Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Sàigòn Radio Họp Mặt Thân Hữu Để Tạ Ơn

16/01/200800:00:00(Xem: 2478)

Bên ngoài là cờ vàng, bên trong là lửa hy vọng để tạ ơn.

Cung Nam Thương

Trong giá buốt của một buổi chiều đông trên vùng trời Tây Bắc, gần 100 quan khách, thân hữu, thính giả, bạn văn nghệ và báo chí đã thân tình gặp gỡ tại trụ sở Sàigòn Radio (SRBS) góc Martin L. King Jr. S và S. Willow, thành phố Ngọc Bích Seattle chiều tối ngày 30/12/2007, để tham dự và chia xẻ với thi sĩ Quốc Nam Lễ Tạ Ơn Trời và Tạ Ơn Người nhân dịp Sàigòn Radio đã phục vụ đồng hương trong thời gian qua và giờ này Sàigòn Radio đã bước sang năm thứ 15.

Ngoài trời, gió và giá lạnh, nhưng trong phòng sinh hoạt của Sàigòn Radio, không khí nồng ấm hẳn lên, rộn rã lời hàn huyên của thân hữu bạn bè. Trong buổi họp mặt đầy ý nghĩa này, có sự hiện diện của hai vị lãnh đạo tinh thần: Mục Sư Nguyễn Xuân Sơn , Quản Nhiệm Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm VN/ WA; Linh Mục Trần Hữu Lân, cựu Sĩ Quan Tuyên Uý QLVNCH; Cựu Đai Tá Phạm Huy Sảnh, Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH; Ông Tăng Phước Trọng, CT. CDDNVQG/ WA; Ông Nguyễn Bác Ái, CT. CDDVN/Hoa Kỳ; Ông Trần Minh Đức, Phó CT. CDDVN/ Oregon; Ông Huỳnh Kim Anh, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng/WA; Ông Huỳnh Tấn Tuân , HT. Hội Tương Trợ VN/Pierce County; một số quý vị cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức:  Nguyễn Thành Khánh, CT. Hội, Nguyễn Đình Lãng, Chung Văn Thọ, Đặng Công Minh, Nguyễn Quốc Hùng, Dương Đình Long … và các thi sĩ Lam Nguyên, Lưu Bá Bắc, Hồ Tuấn Nhã, Trần Thế Phong, Hoàng Mai Nhất, nhạc sĩ Liên Bình Định, nhà phê bình văn học Trần Nguyên Sơn, Bà và Ông Bùi Phú, Bà và Ông Bùi Quốc Hùng, VBMN, Họa Sĩ Nguyễn Minh, các bạn trong Ban An Ninh Nhà Thờ Công Giáo VN, TGP/ Seattle, Ông Peter Trương, SQ Cảnh Sát và một số đông thân hữu, thính giả.

Mở đầu là nghi thức chào cờ VNCH và phút mặc niệm do MC. Nguyễn Đức Long phụ trách, tiếp theo, Mục Sư Nguyễn Xuân Sơn được mời lên cầu nguyện và tạ ơn, xin Thượng Đế ban ơn cho mọi người, cho Sàigòn Radio an bình vững tiến trong công tác phục vụ truyền thông, Mục Sư cũng cầu nguyện cho đồng bào nơi quê nhà sớm có được tự do, dân chủ, một đòi sống tốt lành, đặc biệt hướng về Việt Nam trong giai đoạn Trung Cộng xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Thi Sĩ Quốc Nam, Giám Đốc Sàigòn Radio, trân trọng chào mừng quan khách và thân hữu. Ông trân trọng Tạ Ơn Trời, Phật đã ban hồng ân cho đài Sàigòn trong 14 năm qua, Ông Tạ Ơn thính giả, thân hữu đã yểm trợ cho Sàigòn Radio để đài có thể hoạt động cho đến hôm nay, và Ông đặc biệt Tạ Ơn quý thính giả, thân hữu đã biểu lộ cảm tình thương mến, đáp ứng lời yêu cầu, mỗi người giúp tặng cho đài một giây bóng đèn màu để đài có phương tiện trang hoàng cho đài trong buổi Lễ Tạ Ơn. Trong vòng hai tuần, Sàigòn Radio đã nhận được tổng cộng 34 ngàn bóng đèn màu trang trí thay vì 10 ngàn bóng như ước nguyện ban đầu. Thành phần tặng giây đèn gồm đủ mọi giới, từ các vị lãnh đạo các hội đoàn, thân hữu, thính giả đến các em sinh viên, học sinh; tất cả đã biểu lộ cảm tình với Sàigòn Radio và đặc biệt với Thi Sĩ Quốc Nam.

Tiếp theo là phần phát biểu cảm tưởng về buổi Lễ Tạ Ơn, gồm có Ông Bùi Quốc Hùng, VBMN; Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. LHCQN/ WA; Ông Tăng Phước Trọng, CT. CDDNVQG/WA; Ông Nguyễn Bác Ái, CT. CDDVN/ HK; và Linh Mục Trần Hữu Lân. Nội dung các lời phát biểu đều nói về ý nghĩa và mục đích của Lễ Tạ Ơn, ta Tạ Ơn ai trong đời sống này, ta Tạ Ơn Trời, ta Tạ Ơn Người, ta Tạ Ơn đất nước đã bao dung trong cơn nguy khó… Riêng trong phần phát biểu của LM. Trần Hữu Lân, Ngài đã nhắc về những kỷ niệm thời niên thiếu đúng nửa thế kỷ trước, khi Linh Mục và Thi Sĩ Quốc Nam còn là các tiểu chủng sinh theo học tại Tiểu Chủng Viện Thánh Phanxico Xavier ở Phước Tuy, miền Nam năm 1957. Lớn lên đôi người đôi ngả, rồi anh Quốc Nam ra nhập Trường Võ Bị Quốc Gia, cơ duyên lại đưa LM. Trần Hữu Lân về giữ trọng trách LM. Tuyên Uý của Trường VBQG, để rồi bây giờ lưu lạc xứ người, hai người bạn thời trai trẻ gặp nhau, để một bên những ước lệ giao tế đời thường, hai người vẫn giữ được tình bạn thân thiết, đằm thắm thuở nào, mà chẳng phải ai cũng có được hạnh phúc quý báu này. 

Cuối chương trình là phần phụ diễn văn nghệ thơ nhạc, với ca sĩ Khánh Vân từ Oregon đến, là một người thương yêu đời lính (VNCH) và vì trong phòng hội, hầu như phân nửa là những người lính nên Khánh Vân đã xuất thần trình bày bản "Người Yêu Của Lính" thật truyền cảm, bên cạnh đó là ca sĩ Yến Điệp, Tuyết Nga và Phương Thu, ngâm thơ. Phụ trách chương trình văn thơ là MC. Nguyễn Đức Long và nữ Thi sĩ Thư Khanh, người phụ trách chương trình đọc Thơ Cho Nhau của Sàig2on Radio.

Vào lúc 6 giờ tối, khu vực góc Willow ST & Martin Luther King. Jr., Sàigòn Radio rực rỡ ánh đèn màu lung linh theo chiều gió. Quan khách di chuyển đến nhà hàng Joy Palace thưởng thức bữa ăn tối trong tình thân hữu, và kết thúc lúc 8 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.