Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Nhà Quận Cam: Trễ Thuế Tăng 48%

14/01/200800:00:00(Xem: 2274)

Tiền thuế nhà đất tại Quận Cam mà cư dân chưa trả kịp đã tăng 48%, theo bản tin của phóng viên Jon Lansner trên báo Orange County Register.

Bản tin cho biết là Sở Thuế  Nhà Đất Quận Cam (O.C. Tax Collector) đúc kết đợt trả thuế đầu tiên đã cho thấy tới 48% mức tăng về số tiền chưa trả thuế so với cùng thời kỳ của năm trứơc. Đây là dấu hiệu cho thấy kinh tế đã có ảnh hưởng tai hại cũng như là nỗi lo về ngân sách của các cơ quan chính quyền địa phương.

Những người trả thuế trễ hạn, trên nguyên tắc phải trả hạn chót là ngày 10-12-2007, đã trễ hạn đó lên tới 147 triệu đô tiền nợ thuế nhà đất.

Như thế có nghĩa là tới 6.44% trễ hạn trên tổng số 2.28 tỉ đô tiền thuế phải thu vào.

Hồi một năm trứơc, 99 triệu đô la tiền thuế trên hóa đơn đã trễ hạn chót, tức là chỉ có 4.72% trên tổng số thuế nhà đất phải thu hồi.

Riêng về hóa đơn tháng 12-2005, chỉ có 70% triệu đô trên tổng hóa đơn, tức là 3.7% tổng số thuế phải thu, bị trễ hạn chót.

Những con số phần trăm trễ hạn thuế đất liên tục từng năm như thế đã tăng dần lên, cho thấy cư dân Quận cam ngày càng gặp trở ngại kinh tế.

Ủy Viên Thuế Vụ Chriss Street  nói đó là dấu hiệu hiển nhiên “về cách mà thị trường điạ ốc đang bị căng thẳng.”

Dấu hiệu khác nưã cho thấy các người chủ nhà đang gặp trở ngại: các thư báo trễ tiền nợ mua nhà do ngân hàng gửi tới người vay trả trễ và số lượng nhà bị xiết nợ thực thụ cũng tăng ở Quận Cam.

Công ty DataQuick loan báo là trả trễ đã tăng 128% trong 11 tháng đầu năm 2007 so với cùng thời kỳ năm trứơc; còn số lượng nhà bị xiết nợ đã tăng 568%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.