Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Thọ Thuế Cá Nhân: Khai Và Nộp Hồ Sơ Thuế Qua Mạng Thông Tin Điện Tử

08/01/200800:00:00(Xem: 5558)

Tại sao người thọ thuế cá nhân nên khai và nộp hồ sơ thuế qua mạng thông tin điện tử"

Ngày càng có nhiều người thọ thuế cá nhân chọn phương pháp khai và nộp hồ sơ thuế quamạng thông tin điện tử (e-file) bởi vì sự chọn lựa này giúp người thọ thuế nộp một bộ hồ sơ thuế chính xác, hay gia hạn ngày nộp đơn khai thuế mà không cần phải gởi những mẫu đơn giấy đến văn phòng Sở Thuế Vụ. Mùa thuế năm 2006 đã được đánh dấu bằng những kỷ lục mới về quá trình khai thuế ở Hoa Kỳ: 73 triệu hồ sơ thuế đã được gởi qua mạng thông tin điện tử và tỉ lệ người sử dụng máy vi tính cá nhân để khai và nộp hồ sơ thuế chiếm 18% tổng số hồ sơ đã nộp trong năm. Ghi nhận những thành quả này, ông Mark A. Everson, Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuê Vụ có lời nhận xét như sau:

"Vào cuối mùa thuế, chúng ta đã có dịp chứng kiến một hiện tượng tăng vọt của việc khai thuế qua mạng điện tử, đặc biệt với số người sử dụng máy vi tính cá nhân có cài đặt phần mềm khai thuế tăng lên. So với những năm trước đây, trong năm vừa qua, vào những tuần lễ cuối cùng của mùa khai thuế, Sở Thuế Vụ đã nhận được nhiều hồ sơ điện tử hơn trước chứng tỏ những người phải đóng thêm thuế đã triệt để sử dụng phương tiện này. Nói chung, cho năm 2006 chúng ta đã nhận được nhiều hồ sơ điện tử của cá nhân hơn tất cả  hồ sơ thuế giấy của cả nước năm 1996. Dịch vụ khai thuế điện tử đang thay đổi phương pháp thuế vụ của Hoa Kỳ. "

- Trong năm 2007 đã có 80 triệu hồ sơ thuế khai cho năm 2006 nộp qua mạng điện tử ! (trong số này 22 triệu rưỡi hồ sơ được chuyển đến IRS qua máy tính điện tử của cá nhân).

- Năm nay, người khai thuế cá nhân cũng nên tham khảo thêm dịch vụ khai thuế điện tử miễn phí (Free File) trên mạng trông tin của IRS. Dịch vụ này bắt đầu từ giữa tháng 1 năm 2008 (mid-January 2008).

- Quý vị nên hỏi các chuyên viên khai thuế thêm về các vấn đề khai thuế và đóng thuế qua mạng điện tử. Khai và đóng thuế qua mạng điện tử giúp quý vị hoàn tất trách nhiệm thuế vụ vừa nhanh, chính xác lại tiện lợi.

- Khai và đóng thuế qua mạng điện tử bảo đảm IRS nhận được hồ sơ và tiền đóng thuế của quý vị; đồng thời, thông tin thuế vụ của quý vị được bảo đảm an toàn.

Khai thuế miễn phí ở nhà - nối mạng với khai thuế miễn phí của chính phủ Liên bang

Nếu trong năm 2007 quý vị kiếm được $54,000 hoặc ít hơn, quý vị có thể sử dụng dịch vụ khai thuế miễn phí (Free File) để khai thuế cho mình trực tiếp trên mạng thông tin điện tử của Sở Thuế vụ kể từ trung tuần tháng Giêng năm 2008 (mid-January 2008).

1. Bằng dịch vụ khai thuế miễn phí Free File quý vị có thể:

- Nhận lại tiền thuế đã đóng dư nhanh hơn; nếu quý vị muốn tiền refund ký thác trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của quý vị, thời gian sẽ khoảng 10 ngày hoặc ít hơn.

- Quý vị có thể khai và nộp thuế bất cứ lúc nào, ngày cũng như đêm.

- Không sử dụng giấy - và điều này giúp tất cả chúng ta.

2. Sử dụng dịch vụ khai thuế miễn phí Free File, quý vị sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì:

- Hệ thống khai thuế điện tử này sẽ tự động kiểm tra các lỗi sai giúp quý vị.

- Trong vòng 48 giờ, quý vị sẽ nhận được xác nhận của IRS cho biết cơ quan này đã nhận được hồ sơ thuế của quý vị.

- Quý vị biết chắc rằng hồ sơ khai thuế của quý vị không bị thất lạc và các thông tin trên hồ sơ thuế được bảo mật.

3. Cũng có dịch vụ khai thuế miễn phí Free File bằng tiếng Spanish để giúp những người sử dụng ngôn ngữ này tự khai thuế cho mình.

4. Quý vị có thể sử dụng dịch vụ khai thuế miễn phí Free File suốt 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần qua hệ thống mạng của các công ty nhu liệu cung cấp phần mềm khai thuế liên minh với IRS phục vụ người thọ thuế. Tuy nhiên, quý vị cần phải vào mạng thông tin điện tử của IRS trước, rồi nối mạng với các công ty này, chỉ cần nguồn lợi tức trong năm 2007 của quý vị bằng hoặc dưới $57,000.

Giúp người thọ thuế khai một lần cho cả hồ sơ thuế Liên bang và tiểu bang

Kết hợp nỗ lực hoạt động giữa IRS và các cơ quan thuế vụ tiểu bang, dịch vụ khai thuế một lần cho cả hai hồ sơ thuế lợi tức Liên bang và tiểu bang được thực hiện để giúp người thọ thuế có thể khai một lần cho cả hai loại hồ sơ thuế. Các chuyên viên khai thuế sẽ giúp quý vị thực hiện việc này, hoặc quý vị có thể tự khai thuế lấy cho hầu hết các hồ sơ thuế của tiểu bang qua máy vi tính cá nhân của mình.

1. Việc khai thuế một lần cho chính phủ Liên bang và tiểu bang được thực hiện như thế nào"

Dịch vụ khai thuế điện tử cho cả hai hồ sơ thuế Liên bang và tiểu bang cho phép quý vị có cùng một lúc hai hồ sơ thuế để nộp cho chính phủ Liên bang và tiểu bang. Phần mềm điện tử dùng để khai hồ sơ thuế sẽ xếp riêng biệt hồ sơ thuế cho mỗi cơ quan trong mỗi hồ sơ riêng. Các hồ sơ này sẽ được chuyển giao vào hệ thống máy điện tử của IRS theo dạng mỗi người thọ thuế một phong bì riêng. Khi nhận được các "phong bì" chứa hồ sơ thuế của người thọ thuế, Sở Thuế Vụ sẽ phân phối thông tin như chức năng của bưu điện điện tử chuyển giao thông tin cho tiểu bang của người thọ thuế. Cơ quan thuế vụ tiểu bang sẽ nhận và xem xét hồ sơ thuế điện tử của người thọ thuế.

2. Sử dụng dịch vụ khai thuế miễn phí này người thọ thuế được lợi gì"

- Nhận tiền refund nhanh hơn - Khi Sở Thuế Vụ và hầu hết các tiểu bang nhận được hồ sơ khai thuế của quý vị nhanh hơn, điều này có nghĩa là quý vị có thể nhận lại số tiền thuế đã đóng dư trong năm nhanh hơn nhất là khi các cơ quan này ký thác số tiền vào tài khoản cá nhân của quý vị. Quý vị có thể dùng tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả để nhận tiền refund.

- Quá trình kiểm tra hồ sơ thuế của quý vị được xem xét nhanh hơn - Quý vị sẽ nhận lại tiền refund chỉ với thời gian bằng một nửa thời gian cần thiết khi khai và nộp hồ sơ thuế giấy. Sở Thuế Vụ và các tiểu bang tham gia vào quá trình trao đổi thông tin thuế vụ sẽ xem xét hồ sơ thuế của quý vị nhanh hơn nhiều so với khi quý vị khai thuế trên hồ sơ giấy.

- Hồ sơ thuế của quý vị sẽ chính xác hơn - Phần mềm điện tử giúp khai thuế sẽ hạn chế đến mức tối thiểu các sai sót quý vị có thể gặp; đồng thời dịch vụ khai thuế Liên/tie^"u bang cũng sẽ giúp tránh được nhiều lỗi sai hơn khi quý vị phải khai hai hồ sơ thuế riêng rẽ.

- Quý vị sẽ có ngay "chứng nhận" đã nộp hồ sơ thuế sau khi gởi hồ sơ qua mạng điện tử - Cùng một lúc quý vị sẽ hoàn tất trách nhiệm khai thuế của mình đối với chính phủ Liên bang và tiểu bang. Các đơn vị này sẽ báo cho quý vị biết ngay khi hệ thống máy của họ nhận được hồ sơ thuế điện tử của quý vị.

- Tiện lợi - Quý vị có thể khai thuế lợi tức Liên bang và hầu hết các tiểu bang sớm và đóng các khoản tiền thuế còn thiếu bất cứ lúc nào trước ngày đáo hạn, thường là ngày 15 tháng 4 hằng năm.

3. Người thọ thuế có thể gởi một lần tiền để đóng thuế nợ cho cả chính phủ Liên bang lẫn tiểu bang hay không"

Các khoản thuế nợ đóng cho chính phủ Liên bang có thể trả bằng thẻ tín dụng hoặc bằng cách cho phép rút tiền trực tiếp từ tài khoản của người thọ thuế. Hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ cũng cho phép người thọ thuế đóng thuế bằng thẻ tín dụng hoặc bằng chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, các khoản thuế nợ phải được trả riêng cho mỗi cơ quan. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với các văn phòng thuế vụ của tiểu bang.

4. Trường hợp tôi muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ khai thuế điện tử của chính phủ Liên bang và các tiểu bang cũng như các chương trình khai thuế của các cơ quan này tôi cần phải liên lạc ở đâu"

Các thông tin bồ sung có thể thấy khi quý vị gọi số điện thoại miễn phí 1-800-829-1040 của IRS, hoặc các văn phòng thuế vụ của các tiểu bang.

IRS/SPEC/www.irs.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.