Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Trăm Thanh Niên Việt Tới Mã Lai Dự Đại Hội TNSVVN

02/01/200800:00:00(Xem: 2340)

(Kuala Lumpur-VNN).- Hàng trăm thanh niên sinh Việt Nam từ các nước đang đổ về thủ đô Kuala Lumpur, Mã Lai, chuẩn bị tham dự Đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam kỳ V, sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần 4,5, và 6 tháng 1-2008 tại Hotel Istana. Theo Ban Tổ Chức cho biết các tham dự viên năm nay có nhiều thanh niên từ Việt Nam cùng các thành viên đến từ các nơi trên Thế Giới như Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Na Uy, Anh, Đức, Bỉ, Thụy sĩ, Đan Mạch, Canada, New Zealand, Nhật, và các nước lân cận ở Á Châu như Singapore, Thái Lan.

Ước mơ của thanh niên sinh viên Việt Nam cũng như của tất cả người dân Việt Nam là được nhìn thấy quê hương của mình trở thành một đất nước hòa bình thịnh vượng, thật sự có tự do, dân chủ, và công bằng xã hội. Một đất nước mà mọi người đều có điều kiện và cơ hội như nhau để thăng tiến và mưu cầu hạnh phúc cho chính mình. Tương lai của một Việt Nam thịnh vượng và nhân bản phải được xây dựng trên giá trị của tình người, lòng bác ái, sự tôn trọng luật pháp, và một thể chế dân chủ.

Để đạt được hy vọng, ước mơ, và lý tưởng này, tiếp nối truyền thống từ Đại Hội Kỳ 1 tại Melbourne, Úc Châu, Kỳ 2 tại Paris, Pháp Quốc, Kỳ 3 tại Nam Cali, Hoa Kỳ, và Kỳ 4 tại Sydney, Úc Châu,, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, cùng với nhiều hội đoàn, đoàn thể trẻ trên toàn thế giới đứng ra tổ chức Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới Kỳ 5, với chủ đề "Xã Hội Dân Sự - Dân Chủ Từ Sức Mạnh Quần Chúng".

Theo Ban Tổ Chức, với chủ đề này, Đại Hội Kỳ 5 sẽ thảo luận những đề tài đề ra như xây dựng phong trào lao công quần chúng; sự kiển duyệt báo chí quần chúng trong nước; xây dựng lãnh đạo Việt Nam trẻ; từ độc tài đến dân chủ; tuổi trẻ với vấn đề về Hoàng Sa, Trường Sa; và nhiều đề tài linh tinh khác với công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và Nhân Quyền. Hy vọng đây là những đề tài nền tảng để tuổi trẻ có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và vạch ra cho mình một hướng đi với những đóng góp cụ thể cho đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.