Hôm nay,  

Bush: Kerry Cắt Tiền Vũ Khí; Kerry: Bush Mất 3 Triệu Việc

28/04/200400:00:00(Xem: 4371)
FULTON, Missouri - Hôm Thứ 3, tại trường cao đẳng Westminster (Missouri), PTT Dick Cheney đặt vấn đề rằng chuẩn ứng cử viên TT John Kerry của đảng DC có thich hợp là TT thời chiến hay không.
Sau 1 thời gian dài không xuất hiện trước công chúng, hồi Tháng 3 khi gần tới ngày kỉ niệm 1 năm chiến dịch Iraq, PTT Cheney tuyên bố rằng vị nghị sĩ tiểu bang Massachusetts làm lộ ra cac hoài nghi về khả năng phán đoán của ông ta.
Hôm Thứ Hai, ông Chney trở lại với cùng đề tài ấy - ông Cheney nói "Có căn cứ để chúng ta hoài nghi về phán đoán và thái độ của nghị sĩ Kerry khi đối diện cac vấn đề an ninh quốc gia sinh tử".
Theo ông Cheney, nghị sĩ Kerry có thói quen giải thich rối loạn về cac chính sach đối ngoại như là những khi biểu quyết chống viện trợ Afghanistan và Iraq 87 tỉ, hay khi bỏ phiếu cắt ngân sach tình báo, và thường đánh giá thấp nguy cơ khủng bố.
Theo ông Bill Kristol, trong ban tham mưu của cựu PTT Dan Qayle, nay là chủ biên tuần báo The Weekly Standard, các chính khach Dân Chủ chỉ trich PTT Cheney thay vì TT Bush là dại, vì tầm quan trọng của PTT là không đáng kể.

KERRY: BUSH LÀM MẤT 3 TRIỆU VIỆC LÀM
CANONSBURG, Pennsylvania - Tại thành phố kỹ nghệ thép Canonsburg của tiểu bang Pennsylvania, hôm Thứ Hai nghị sĩ John Kerry vận động trong giới công nhân lao động, sản xuất các dụng cụ nhà bếp.


Ông thăm xưởng sản xuất và nói chuyện với công nhân - ông nói tình hình việc làm hiện nay là xấu nhất kể từ thời Đại Suy Thoái đầu thập niên 1930.
Chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC nhắc lại rằng hàng triệu việc làm bị mất trong hơn 3 năm nhiệm kỳ TT của ông Bush.
Ông nói : suy thoái diễn ra cả ở tiền lương, trong 8 năm lãnh đạo của TT Clionton, lương công nhân tăng được 710 MK, trong khi dưới thời TT Bush, công nhân mất trung bình 1400 MK.
Cùng ngày Thứ 2, nghị sĩ Kerry đi vận động tại West Virginia. Hôm Thứ Ba, ông đi Younstown và Cleveland - chương trình ngày Thứ Tư gồm Toledo và Michigan.

BUSH RA QUẢNG CÁO CHỤP MŨ, KERRY CHỐI
Quảng cáo truyền hình mới của liên danh Bush - Cheney chỉ trich nghị sĩ Kerry về thành tich quốc phòng. Nội dung quảng cáo này cho biết ông Kerry từng phản đối các chương trình vũ khí mà quân đội hiện nay cần dùng để đánh khủng bố.
Cac chiến cụ bị nghị sĩ Kerry phản đối gồm chiến xa Bradley, hỏa tiễn Patriot, , oanh tạc cơ tàng hình B-2 Stealth và chiến đấu cơ F-18. Vẫn theo quảng cáo truyền hình trên, nghị sĩ Kerry đã biểu quyết chống cung cấp áo giáp cho chiến sĩ tiền tuyến - ông Kerry phủ nhận tất cả các điều nêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.