Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội TNSV Việt Nam Thế Giới Khai Diễn Ở Mã Lai Tuần Sau

31/12/200700:00:00(Xem: 3804)

Sinh viên Nguyễn Trí Minh và các sinh hoạt.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Một đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam với các tham dự viên từ toàn cầu sẽ diễn ra tại Mã Lai vào đầu năm 2008, nhằm thúc đẩy các nỗ lực dân chủ hóa tại quê nhà. Được biết Đại Hội với chủ đề: Xã Hội Dân Sự, Dân Chủ từ sức mạnh quần chúng.

Chúng tôi tiếp xúc với Kỹ Sư Nguyễn Trí Minh tại quán Zen Restaurant trên đường Bolsa, chuyên viên lo về Kỹ Thuật Đại Hội và là thành viên trong Ban Tổ Chức. Anh cho biết: Đại Hội Tổ chức vào các ngày 4, 5, 6 tháng 1 năm 2008 tại Hotel Istana Kuala Lumpur Mã Lai, với thành viên tham dự từ các nơi trên Thế Giới như Hoa Kỳ có 66 ngưới, Úc 90 người, Pháp 24 người, Na Uy 14 người, Anh 7 người, Đức 6 người  Việt Nam 36 người, các nước khác như  Thái Lan, Nhật, Canada, Bỉ, Đan Mạch, New Zealand, Singgapor, Thụy sĩ 29 người.

Anh cho biết Đại Hội kỳ nầy sẽ thảo luận những đề tài đề ra như: xây dựng phong trào lao công quần chúng. Báo chí quần chúng trước sự kiểm duyệt. Xây dựng lãnh đạo Việt Nam tuổi trẻ. Từ độc tài đến dân chủ. Tạo khả năng cho quần chúng qua các tổ chức Cộng Đồng. Đối thoại với tuổi trẻ Việt Nam trong nước. Tuổi trẻ với vấn đề về Hoàng Sa, trường Sa và nhiều đề tài linh tinh khác với công cuộc đấu tranh  cho tự do dân chủ và Nhân Quyền.

Qúi đồng hương muốn theo dõi diễn tiến Đại Hội hãyvào:www.malaysia2008.net 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.