Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội TNSV Việt Nam Thế Giới Khai Diễn Ở Mã Lai Tuần Sau

31/12/200700:00:00(Xem: 3724)

Sinh viên Nguyễn Trí Minh và các sinh hoạt.

WESTMINSTER (Cổ Ngưu) -- Một đại hội thanh niên sinh viên Việt Nam với các tham dự viên từ toàn cầu sẽ diễn ra tại Mã Lai vào đầu năm 2008, nhằm thúc đẩy các nỗ lực dân chủ hóa tại quê nhà. Được biết Đại Hội với chủ đề: Xã Hội Dân Sự, Dân Chủ từ sức mạnh quần chúng.

Chúng tôi tiếp xúc với Kỹ Sư Nguyễn Trí Minh tại quán Zen Restaurant trên đường Bolsa, chuyên viên lo về Kỹ Thuật Đại Hội và là thành viên trong Ban Tổ Chức. Anh cho biết: Đại Hội Tổ chức vào các ngày 4, 5, 6 tháng 1 năm 2008 tại Hotel Istana Kuala Lumpur Mã Lai, với thành viên tham dự từ các nơi trên Thế Giới như Hoa Kỳ có 66 ngưới, Úc 90 người, Pháp 24 người, Na Uy 14 người, Anh 7 người, Đức 6 người  Việt Nam 36 người, các nước khác như  Thái Lan, Nhật, Canada, Bỉ, Đan Mạch, New Zealand, Singgapor, Thụy sĩ 29 người.

Anh cho biết Đại Hội kỳ nầy sẽ thảo luận những đề tài đề ra như: xây dựng phong trào lao công quần chúng. Báo chí quần chúng trước sự kiểm duyệt. Xây dựng lãnh đạo Việt Nam tuổi trẻ. Từ độc tài đến dân chủ. Tạo khả năng cho quần chúng qua các tổ chức Cộng Đồng. Đối thoại với tuổi trẻ Việt Nam trong nước. Tuổi trẻ với vấn đề về Hoàng Sa, trường Sa và nhiều đề tài linh tinh khác với công cuộc đấu tranh  cho tự do dân chủ và Nhân Quyền.

Qúi đồng hương muốn theo dõi diễn tiến Đại Hội hãyvào:www.malaysia2008.net 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.