Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế: Quyền Nhận Thưởng Khi Thông Báo Vi Phạm Luật Thuế

22/12/200700:00:00(Xem: 5218)

Theo tin từ Hoa Thịnh đốn, vừa qua vào ngày 19 tháng 12  năm 2007, Sở Thuế Vụ đã đưa ra các phương pháp phác thảo về việc người hoặc cơ quan đại diện có thể cung cấp thông tin về các vụ vi phạm luật thuế vụ Hoa Kỳ và nhận tiền thưởng căn cứ trên số tiền thuế, tiền phạt, và tiền lời cá nhân hay tổ chức vi phạm phải đóng thêm.

Theo ông Stephen Whitlock, giám đốc cơ quan bài trừ nạn gian lận thuế - the Whistleblower Office: "Từ năm ngoái, sau khi Quốc Hội Hoa Kỳ  thông qua những thủ tục mới liên quan đến việc tăng các khoản tiền thưởng, các nguồn tin do quần chúng cung cấp liên quan đến  các trường hợp  vi phạm luật thuế  vụ lên đến hằng chục triệu mỹ kim, và trong một vài trường hợp, số tiền liên quan là hằng trăm triệu đô la."

Từ khi cơ quan bài trừ nạn gian lận thuế vụ được thành lập vào tháng 12 năm ngoái cho đến nay IRS đã nhận được hơn 80 hồ sơ nhận tiền thưởng, trong số này, một nửa đơn nhận thưởng gởi đến văn phòng Whistleblower office trong vòng hai tháng rưỡi qua. Để khai nhận thưởng, người đưa tin phải nộp mẫu đơn 211 (Form 211 - Application for Award for Original Information). Người đưa tin sẽ được yêu cầu cung cấp con số dự đoán về số tiền thuế nợ của bên sai phạm, các sự kiện thích đáng liên quan đến vụ án, cùng lời giải thích cho biết làm thế nào người đưa tin nắm được nguồn tin.

Cơ quan Whistleblower Offcice sẽ có quyết định về việc trao tiền thưởng và số tiền thưởng trên các vụ án được tiến hành. Các khoản tiền thưởng được trả với tỉ lệ tương xứng với giá trị của nguồn thông tin do người đưa tin tự nguyện cung cấp đúng theo số tiền thu hồi được.

Theo các thủ tục mới, mức thưởng tối thiểu dành cho mỗi vụ án vi phạm được phát hiện là 15%; số tiền thưởng nhận được sẽ không vượt quá tỉ lệ 30% số tiền thu hồi được từ mỗi trường hợp trên đó IRS xác định nguồn tin do người cung cấp thực sự góp phần vào việc thu hồi tiền thuế. Tỉ lệ tính tiền thưởng có thể thay đổi trong một số các trường hợp được mô tả trong phần hướng dẫn của Sở Thuế Vụ.

Để có đủ tiêu chuẩn nhận thưởng theo các thủ tục mới, số tiền thuế còn thiếu, các khoản phạt vạ liên quan đến số tiền thiếu thuế, tiền lời do không đóng thuế, các khoản thuế nợ phải đóng thêm, và những khoản cộng thêm khác dính líu đến vụ án thuế phải nhiều hơn 2 triệu mỹ kim ($2 million dollars) trong mỗi năm thuế; trường hợp người thọ thuế là một cá nhân, tổng thu nhập cho bất kỳ năm thuế nào hồ sơ thuế của họ được kiểm tra phải nhiều hơn $200,000.

Các khoản tiền thưởng phải tuân theo các quy định khai thuế bình thường và phải đóng thuế tạm thu trên số tiền nhận.

Mẫu đơn khai nhận thưởng: Form 211 - Application for award for Original Information

Vào ngày 20 tháng 12 năm 2006, Quốc Hội Hoa Kỳ đã ban hành quyết định thành lập văn phòng chống nạn gian lận thuế thuộc Sở Thuế vụ - a Whistleblower Office within the IRS. Cơ quan này chịu trách nhiệm thực hiện chương trình trao giải thưởng cho người hay cơ quan cung cấp nguồn thông tin liên quan đến việc gian lận thuế chiếu theo điều luật thuế vụ 7623 (under section 7623 of the Internal Revenue Code). Điều luật 7632 cho phép trả tiền thưởng trích từ các khoản tiền chính phủ Liên bang thu được từ nguồn tin do người đưa tin cung cấp và căn cứ trên đơn khai nhận thưởng của người này

Tiền thưởng trả cho người đưa tin chiếu theo điều luật 7623(a) dựa trên sự xem xét thận trọng của Sở Thuế Vụ. Để có thể nhận được tiền thưởng căn cứ trên điều luật 7623(b), số tiền liên quan đế mỗi vụ án (bao gồm tiền thuế, tiền lời, các khoản thuế cộng thêm, và những khoản tiền khác) phải nhiều hơn $2,000,000; nếu người thọ thuế là cá nhân, lợi tức trong bất kỳ năm thuế nào của người này phải nhiều hơn $200,000.

Quý vị có thể in mẫu đơn 211 từ mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov. Người khai nhận tiền thưởng phải gởi mẫu đơn đã điền đầy đủ, kèm theo thông tin bổ sung về địa chỉ:

Internal Revenue Service

Whistleblower Office

SE-WO

1111 Constitution Avenue

NW Washington, DC 20224

IRS/SPEC/IR-2007-201

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.