Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Tòa Án Quận Cam Thăm Chùa Việt, Tìm Hiểu...

19/05/200700:00:00(Xem: 2129)

ảnh Nguyễn Hiền
   Ông chánh án Nguyễn trong Nho và Thượng Tọa Thích Minh Mẫn đang giới thiệu cho phái đoàn Chánh Án các tòa án Quận Cam về công trình tân tạo ngôi chùa Huệ Quang, nay trở thành trung tâm giáo dục văn hóa cho thế hệ trẻ, một cơ sỡ từ thiện.

Westminster (VB) . - Một phái đoàn gồm chánh án và các viên chức cao cấp khác thuộc một số tòa án ở Quận Cam, trưa Thứ Sáu 18-5 đã đến viếng thăm chùa Huệ Quang, để tìm hiểu phần nào sinh hoạt tôn giáo của cộng đồng người Việt.

Phái đoàn do ông Chánh án Nguyễn Trọng Nho hướng dẫn, đã được Thượng Tọa Thích Minh Mẫn (viện chủ Huệ Quang) cùng chư Tăng Ni của chùa tiếp đón, trình bày về sinh hoạt của Chùa Huệ Quang đối với Phật tử gốc Việt. Sau đó phái đoàn được mời dùng bữa cơm chay với quí Thầy.

Trong lúc phái đoàn Tòa án đi một vòng dạo quanh Chùa và lúc an tọa trước điện thờ,TT Thích Minh Mẫn kể về lịch sử hình thành ngôi chùa Huệ Quang nay trở thành một nơi tu học, hành thiền, một trung tâm giáo dục và văn hóa, với các lớp dạy Việt ngữ và giáo lý, đức dục cho thế hệ gốc Việt lớn lên tại Mỹ.

Trong phái đoàn Chánh án  các tòa án, có nhiều vị nguyên là Thị trưởng thành phố Newport Beach, Costa Mesa, .v.v.

Danh sách phái đoàn được biết gồm các Ông Bà Chánh Án như sau: Nguyễn trọng Nho, Franz Miller, Wendy Lindley, Karen L. Robinson, Geoffrey Glass, James Stotler, Richard Vogl, Steven Bromber, Donna Crandall, Jane Shade, Maria Hernandez, Beecher, Dereck Hunt, Dan Mc Nerwey. Ngoài ra có cô Carole S. Levitzky (public information officer) của Tòa Thượng thẩm quận Cam.

Theo lời ông Chánh án Nguyễn trọng Nho, cuộc viếng thăm hôm nay là lần đầu tiên có một phái đoàn tòa án Quận Cam đến viếng thăm cùng tìm hiểu cơ sở tôn giáo. Đây là bước đầu trong mục đích tạo sự tiếp xúc, gần gũi với các tôn giáo trong cộng đồng VN.

Ngoài quí Thầy trong Chùa, còn có vài Phật tử thân cận của Chùa hiện diện. Các Phật tử đã bày một số kinh sách bằng Anh ngữ, ấn loát đẹp, do Chùa Liên Hoa, thầy Tâm Quang xuất bản. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.