Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệu Trưởng ĐH Coastline Được Cơ Quan SBA Vinh Danh...

10/05/200700:00:00(Xem: 3169)

Hiệu Trưởng ĐH Coastline Được Cơ Quan SBA Vinh Danh: Giải Thưởng Sẽ Được Trao Tặng Tại Buổi Tiệc Trưa 17 Tháng Năm

Tiến Sĩ Ding-Jo Currie

   (Quận Hạt Cam, CA)—Cơ Quan Quản Trị Doanh Nghiệp Nhỏ, Địa Hạt Santa Ana (U.S. Small Business Administration’s Santa Ana District, viết tắt là SBA) vừa trao tặng cho Tiến Sĩ Ding-Jo Currie, là Hiệu Trưởng trường Đại Học Cộng Đồng Coastline, giải thưởng District Director’s Award (Giải Thưởng của Giám Đốc Địa Hạt) cho sự hỗ trợ nhiệt tình của bà đối với chủ các doanh nghiệp nhỏ gốc thiểu số. Cơ Quan SBA là một cơ quan độc lập thuộc chính phủ liên bang Hoa Kỳ được thành lập để trợ giúp tài chánh, cố vấn pháp luật, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp nhỏ.

Giám Đốc Địa Hạt của Cơ Quan SBA là ông Adalberto Quijada cho biết: “Văn phòng địa hạt chúng tôi rất hãnh diện được vinh danh tiến sĩ Currie. Bà nổi bật hẳn ra không chỉ ở cấp địa hạt mà ở cả cấp tiểu bang và cấp vùng.”

Tiến sĩ Currie đã khởi đầu việc vận động ủng hộ tính đa dạng từ hơn 20 năm trước, khi bà là chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Á Châu cho Trưởng Khu Học Chánh Long Beach. Bà tiếp tục công việc phục vụ cộng đồng khi hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Doanh Nghiệp Nhỏ khu vực phía Đông Los Angeles (East LA SBDC) giúp đỡ các doanh nghiệp do người thiểu số làm chủ. Bà cũng là thành viên của nhóm những nhà lãnh đạo mà đã lập ra dự án “I’m Going to College” (“Tôi Sẽ Học Đại Học”) nhằm quảng bá việc học đại học cho các học sinh gốc nói tiếng Tây Ban Nha.

Công việc vận động ủng hộ của bà vẫn tiếp tục cho đến ngày nay khi bà hiện đang là thành viên Hội Đồng Quản Trị của Tổ Chức Quốc Gia Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo (National Institute for Leadership Development) cho phụ nữ. Tiến sĩ Currie còn tham gia trong Tổ Chức Lãnh Đạo Kaleidoscope (Kaleidoscope Leadership Institute), là một tổ chức quốc gia giúp phát triển khả năng lãnh đạo cho phụ nữ da màu trong nền giáo dục đại học.

Một trong những đồng sáng lập viên của tổ chức Những Phụ Nữ Kinh Doanh Gốc Á (Asian Women Entrepreneurs, viết tắt là AWE) là bà Alice Lei cho biết: “Tiến sĩ Currie đã giúp đỡ rất nhiều cho doanh nghiệp nhỏ tại miền Nam California. Bà đã làm vượt lên trên và xa hơn những gì phải làm để giúp đỡ và những việc bà làm đã vượt qua những sự dự tính của chúng tôi.”

Bà Alice Lei đã biểu lộ sự cảm kích sâu xa của bà đối với những sự giúp đỡ của tiến sĩ Currie, từ việc cho các lời khuyên trong các quyết định kinh doanh cho đến sự rộng rãi tốt bụng mở cửa các phòng ốc và giảng đường của trường đại học Coastline để tổ chức AWE hội họp. Đích thân bà Alice Lei đã điền giấy tờ để tiến cử tiến sĩ Currie cho giải thưởng mà bà đáng được nhận này.

Tiến sĩ Currie vẫn còn thiết tha với việc vận động ủng hộ tính đa dạng, với việc trở thành một nhịp cầu cho sự nhận biết quan tâm đến tính đa văn hóa, và với việc là người cổ vũ một sự đoàn kết hơn để đạt được sự đa dạng, là điều đã trở thành một quyết tâm cả đời của bà.

Tiến sĩ Currie sẽ được nhận giải thưởng tại buổi Tiệc Trưa Tuần Lễ Doanh Nghiệp Nhỏ hàng năm lần thứ 44 (44th Annual Small Business Week Award Luncheon) sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Hội Nghị Ontario, với dự tính hơn 850 người tham dự. Nếu quý vị muốn tham dự để tỏ lòng ủng hộ tiến sĩ Currie, quý vị có thể liên lạc để giữ chỗ với người điều hợp buổi lễ là bà Patty Holohan ở số điện thoại (909) 793-2908 hoặc ở địa chỉ điện thư là PSHoloha@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.