Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệu Trưởng ĐH Coastline Được Cơ Quan SBA Vinh Danh...

10/05/200700:00:00(Xem: 3092)

Hiệu Trưởng ĐH Coastline Được Cơ Quan SBA Vinh Danh: Giải Thưởng Sẽ Được Trao Tặng Tại Buổi Tiệc Trưa 17 Tháng Năm

Tiến Sĩ Ding-Jo Currie

   (Quận Hạt Cam, CA)—Cơ Quan Quản Trị Doanh Nghiệp Nhỏ, Địa Hạt Santa Ana (U.S. Small Business Administration’s Santa Ana District, viết tắt là SBA) vừa trao tặng cho Tiến Sĩ Ding-Jo Currie, là Hiệu Trưởng trường Đại Học Cộng Đồng Coastline, giải thưởng District Director’s Award (Giải Thưởng của Giám Đốc Địa Hạt) cho sự hỗ trợ nhiệt tình của bà đối với chủ các doanh nghiệp nhỏ gốc thiểu số. Cơ Quan SBA là một cơ quan độc lập thuộc chính phủ liên bang Hoa Kỳ được thành lập để trợ giúp tài chánh, cố vấn pháp luật, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp nhỏ.

Giám Đốc Địa Hạt của Cơ Quan SBA là ông Adalberto Quijada cho biết: “Văn phòng địa hạt chúng tôi rất hãnh diện được vinh danh tiến sĩ Currie. Bà nổi bật hẳn ra không chỉ ở cấp địa hạt mà ở cả cấp tiểu bang và cấp vùng.”

Tiến sĩ Currie đã khởi đầu việc vận động ủng hộ tính đa dạng từ hơn 20 năm trước, khi bà là chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Á Châu cho Trưởng Khu Học Chánh Long Beach. Bà tiếp tục công việc phục vụ cộng đồng khi hợp tác với Trung Tâm Phát Triển Doanh Nghiệp Nhỏ khu vực phía Đông Los Angeles (East LA SBDC) giúp đỡ các doanh nghiệp do người thiểu số làm chủ. Bà cũng là thành viên của nhóm những nhà lãnh đạo mà đã lập ra dự án “I’m Going to College” (“Tôi Sẽ Học Đại Học”) nhằm quảng bá việc học đại học cho các học sinh gốc nói tiếng Tây Ban Nha.

Công việc vận động ủng hộ của bà vẫn tiếp tục cho đến ngày nay khi bà hiện đang là thành viên Hội Đồng Quản Trị của Tổ Chức Quốc Gia Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo (National Institute for Leadership Development) cho phụ nữ. Tiến sĩ Currie còn tham gia trong Tổ Chức Lãnh Đạo Kaleidoscope (Kaleidoscope Leadership Institute), là một tổ chức quốc gia giúp phát triển khả năng lãnh đạo cho phụ nữ da màu trong nền giáo dục đại học.

Một trong những đồng sáng lập viên của tổ chức Những Phụ Nữ Kinh Doanh Gốc Á (Asian Women Entrepreneurs, viết tắt là AWE) là bà Alice Lei cho biết: “Tiến sĩ Currie đã giúp đỡ rất nhiều cho doanh nghiệp nhỏ tại miền Nam California. Bà đã làm vượt lên trên và xa hơn những gì phải làm để giúp đỡ và những việc bà làm đã vượt qua những sự dự tính của chúng tôi.”

Bà Alice Lei đã biểu lộ sự cảm kích sâu xa của bà đối với những sự giúp đỡ của tiến sĩ Currie, từ việc cho các lời khuyên trong các quyết định kinh doanh cho đến sự rộng rãi tốt bụng mở cửa các phòng ốc và giảng đường của trường đại học Coastline để tổ chức AWE hội họp. Đích thân bà Alice Lei đã điền giấy tờ để tiến cử tiến sĩ Currie cho giải thưởng mà bà đáng được nhận này.

Tiến sĩ Currie vẫn còn thiết tha với việc vận động ủng hộ tính đa dạng, với việc trở thành một nhịp cầu cho sự nhận biết quan tâm đến tính đa văn hóa, và với việc là người cổ vũ một sự đoàn kết hơn để đạt được sự đa dạng, là điều đã trở thành một quyết tâm cả đời của bà.

Tiến sĩ Currie sẽ được nhận giải thưởng tại buổi Tiệc Trưa Tuần Lễ Doanh Nghiệp Nhỏ hàng năm lần thứ 44 (44th Annual Small Business Week Award Luncheon) sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Hội Nghị Ontario, với dự tính hơn 850 người tham dự. Nếu quý vị muốn tham dự để tỏ lòng ủng hộ tiến sĩ Currie, quý vị có thể liên lạc để giữ chỗ với người điều hợp buổi lễ là bà Patty Holohan ở số điện thoại (909) 793-2908 hoặc ở địa chỉ điện thư là PSHoloha@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.