Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Máy Đánh Bạc Gia Tăng, Do Một Lỗ Hổng Trong Luật Lệ Về Cờ Bạc

30/04/200700:00:00(Xem: 1928)

SYDNEY: Các khách sạn tại Sydney nhân một khiếm khuyết trong luật lệ qui định về máy đánh bạc, đã gia tăng thêm đến 181“ tướng cướp cụt tay”, trong khi chính sách của Chính phủ tiểu bang là bảo vệ những người đánh bạc.
Các khách sạn và câu lạc bộ tại vùng nội ô và tây nam Sydney, đã thu hẹp phạm vi áp dụng của những cải cách về số máy đánh bạc hồi năm 2001, bằng cách lợi dụng một lỗ hổng để chuyển các máy chơi bạc từ các vùng quê về thành thị. Yếu tố chính yếu trong các biện pháp cải cách, là giảm dần con số những “tướng cướp” nầy, bằng cách giảm bớt một máy trong số ba máy hoạt động. Mặc dù có những biện pháp nầy, số máy đánh bạc tại các khách sạn ở Sydney lại tiếp tục gia tăng.
Hồi tháng ba năm 2001, ngay khi các biện pháp cải cách của Chính phủ được ban hành, có tất cả 13,318 tướng cướp bằng máy tại vùng Sydney, theo số liệu của Văn phòng Quản lý về Rượu và Cờ bạc. Thế nhưng vào tháng chín năm rồi, con số nầy gia tăng đến 13,499 máy kéo. Việc gia tăng nầy bất chấp các ước tính của giới chuyên gia về các hậu quả xã hội mà theo họ, mỗi vị tướng cướp đã lôi kéo theo 108 tay cờ bịch có vấn đề.
Trong khi con số máy đánh bạc trên toàn tiểu bang hiện giảm dần, việc giảm sụt chỉ diễn ra tại các vùng quê, trong khi các khách sạn hay câu lạc bộ vùng quê có thể bán lại quyền xử dụng cho các đồng nghiệp ở thành phố với giá 180 ngàn đô la mỗi máy. Hiện tại mối lợi do cờ bạc tại Sydney, trung bình cao gấp 10 lần so với các khách sạn hay câu lạc bộ ở vùng quê. Mặc dù có luật lệ cấm hút thuốc tại các máy đánh bạc, các khách sạn và câu lạc bộ tại Sydney đã gia tăng mức lời từ 1,271 tỷ lên đến 1,63 tỷ, dù có các biện pháp cải cách về cờ bạc của Chính phủ tiểu bang.


Tại khu nội ô Sydney, có 280 khách sạn với 4689 máy đánh bạc vào tháng 3 năm 2001, thì nay mọi thứ đều gia tăng với 291 khách sạn và 4735 máy đánh bạc. Tại khu vực tây nam Sydney ở các vùng Liverpool và Fairfield, năm 2001 có 29 khách sạn với 770 máy đánh bạc thì nay con số nầy gia tăng lên, thành 31 khách sạn với 786 vị tướng cướp.
Ngược lại với đà gia tăng của khách sạn, các câu lạc bộ tại Sydney với máy đánh bạc lại giảm dần từ 41,703 xuống còn 40,307 máy đánh bạc trong cùng thời kỳ nói trên. Phát ngôn nhân của Văn phòng Quản lý Rượu và Cờ bạc nói rằng, điều sai lầm là chỉ nói riêng về khách sạn khi đề cập đến vấn đề cờ bịch. Ông cho biết, tổng số máy đánh bạc tại khách sạn lẫn câu lạc bộ ở vùng Sydney đã giảm sụt từ 55,130 máy hồi tháng hai, xuống còn 53,810 máy đánh bạc vào tháng chạp năm 2006. Mức giới hạn của toàn tiểu bang là 104 ngàn máy, trong khi con số máy đánh bạc hiện nay chỉ vào khoảng ít hơn 98 ngàn, có nghĩa là kém hơn mức tối đa đến 6 ngàn máy đánh bạc. Ông cũng cho biết các nghiên cứu cho thấy mức độ những người đánh bạc gặp khó khăn, ở dưới mức 1 phần trăm dân số của tiểu bang. Nhưng các nhóm cố vấn về cờ bạc cho rằng, những người gặp khó khăn về cờ bạc có khuynh hướng gia tăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.