Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Hùng Lý Tống Không Bị Dẫn Độ Về Vn

04/03/200600:00:00(Xem: 5309)
- Hoa Thịnh Đốn.- Ngày 2 tháng 3, năm 2006, một phái đoàn đấu tranh Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho đồng bào ở quê nhà gồm có bảy người, Ông Lai Thế Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu; Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản; Cụ Phan Vỹ, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ; Ông Nguyễn Văn Đoàn, Chủ Tịch Cộng Đồng Washignton, D.C.; Ông Trịnh Đức Minh, Chủ Tịch CĐ Maryland; Ông Nguyễn Trung Châu, Tân Tổng Hội Trưởng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, đương kiêm Chủ Tịch CĐVN Nữu Ước; Ông Nguyễn Văn Cội, Hòa Hảo; Ông Quang Công Thông.. đã đến Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao HK ở Washington, D.C. để trình thỉnh nguyện thư, vận động với quý vị đại diện dân cử và chính quyền HK tiếp tục giữ CSVN trong danh sách tám quốc gia đáng quan tâm (CPC), để CSVN không thể được nhận vào tổ chức Mậu Dịch Quốc Tế (WTO) năm nay.

Phái đoàn đã đến Bộ Ngoại Giao buổi sáng, tiếp đón phái đoàn VN có Ông Micheal Orona JD, Advisor Foreign Policy; John Oadens, Jr. VN Desk Officer; Bà Deborah J. Cahalen, East Asia and Pacific; Ông Joseph Murphy Bracken, Advisor The Under Secretary for Democracy and Global Affairs.

Ông Lai Thế Hùng cho biết, phái đoàn từ Âu Châu đến HTĐ vận động chính trị ở thời điểm này vì trong những ngày gần đây, CSVN đã đối xử tệ với các nhà lãnh đạo tối cao của Phật GiáoVN như Hòa Thượng Thích Quảng Độ và một số vị chức sắc trong Giáo Hội Phật GiáoVN, khi quý vị này chuẩn bị lên đường vấn an sức khỏe Ngài Huyền Quang, Đức Tăng Thống của Giáo Hội. Ngài Quảng Độ đã phải lên tiếng than thở rằng, CSVN đã đối xử với các vị đại diện tôn giáo như những con vật. Điều này đã làm cho những người tranh đấu rất xúc động. Đó là động lực thúc đẩy những người tranh đấu từ Âu Châu về HTĐ lần này để kết hợp với những nhà đấu tranh ở HTĐ, cùng đến Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội HK trình thỉnh nguyện thư.

Về trường hợp của anh hùng Lý Tống, Ông hiện đang bị giam giữ trong ngục thất ở Thái Lan; những nhân viên cao cấp của Bộ Ngoại Giao cho biết việc ông Lý Tống bị dẫn độ về VN là điều không thể xãy ra được. Họ cũng xác định rõ rệt là Lý Tống vẫn là một công dân HK, Ông là một người mà Bộ Ngoại Giao và nhân dân HK coi là một anh hùng. Chính Tổng Thống Reagan, thập niên trước đây, lúc Tổng Thống Reagan còn tại chức và tại thế, đã tuyên dương Ông Lý Tống là một "Chiến Sĩ Tự Do" .

Các viên chức cao cấp HK, trong cuộc gặp gỡ với các nhà tranh đấu VN, đã ca ngợi Ông Lý Tống, thật sự là người đấu tranh cho tự do. Quý vị Ngoại Giao yêu cầu phái đoàn VN liên lạc với gia đình, thân nhân của ông Lý Tống để lo đón tiếp cũng như những giấy tờ pháp lý như giấy chiếu khán, giấy thông hành để vào tháng Năm khi ông Lý Tống rời khỏi nhà tù Thái Lan thì có thể vào HK ngay.

Các viên chức trong Bộ Ngoại Giao cũng quan tâm, nhắc nhở là trong trường Ông Lý Tống không có thân nhân, thì yêu cầu các tổ chức, các cộng đồng giúp đỡ ông Tống về vấn đề này.

Đến giữa tháng Năm, đồng bào VN ở hải ngoại sẽ có dịp đón anh hùng Lý Tống trở về HK, cùng nhau tiếp tục đấu tranh, trong nỗ lực đem lại Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam.

Sau khi rời Bộ Ngoại Giao, vào buổi chiều phái đoàn đấu tranh đi đến Quốc Hội HK để trình thỉnh nguyện thư lên quý vị đại diện dân cử, yêu cầu giữ VN trong danh sách những nước đáng quan tâm (CPC) để VN không thể được nhận vào Tổ Chức Mậu Dịch Quốc Tế (WTO).

Được biết, ngày Thứ Sáu 3 tháng 3, phái đoàn đến Toà Đại Sứ Thái Lan để đệ trình thỉnh nguyện thư lên Hoàng Gia Thái Lan và Thứ Bảy 4 tháng 3, sẽ có một cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ CSVN và lễ cầu nguyện trước Quốc Hội HK tại Washignton, D.C..

Theo Ông Lai Thế Hùng, vào tháng 11 năm nay Tổng Thống Bush sẽ đến thăm VN, các cộng đồng người Việt khắp nơi nên về Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để "dàn chào" Tổng Thống Bush trước khi ông đi VN. Chúng ta phải trình bày cho Tổng Thống Bush thấy được thực tại tồi tệ, không có tự do, dân chủ, nhân quyền ở VN và nhắc ông nhớ lại những lời hứa của ông về tự do, dân chủ toàn cầu, trong lễ nhậm chức Tổng Thống nhiệm kỳ hai .

Năm 2006 là một năm có nhiều cơ hội tốt để đấu tranh; nếu chúng ta quyết tâm đoàn kết, tám mươi ba triệu đồng bào trong nước và hải ngoại cùng đấu tranh, thì lịch sử sẽ tái diễn, nghĩa là Việt Nam sẽ có được tự do, dân chủ, nhân bản và phú cường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.