Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lý Tống Sẽ Tới Mỹ Thứ Bẩy: Chuyến Bay Về San Francisco

06/04/200700:00:00(Xem: 4569)

Westminster (CA) -- Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Thái Lan, ông  Alex Arvizu thông báo cho Dân biểu Trần Thái Văn qua điện thư, ông Lý Tống đã  có sổ thông hành để được tái nhập cảnh Hoa kỳ và sẽ trở  về California vào ngày thứ Bẩy tuần này.

Được biết phái đoàn dân cử, báo chí Việt và Dân biểu Trần Thái Văn vừa kết thúc chuyến thăm viếng Đài Loan và phái đoàn trở về Quận Cam vào chiều thứ Năm.

Theo lời ông Lê Ngoạn, phối trí viên mọi vận động cho ông Lý Tống tại San Jose  trong suốt thời gian ông bị cầm giữ tại Thái Lan, cho biết nhiều đoàn thể tranh đấu, các thân hào  nhân sĩ, ủng hộ viên và đồng hương sẽ đến phi trường  San Francisco vào lúc 9:00 giờ sáng thứ Bẩy ngày 7 tháng 4, để đón tiếp ông Tống như một anh hùng được trả tự do sau hơn 6 năm tù đầy tại Thái Lan cho việc tranh đấu tự do cho Vệt Nam và kêu gọi dân chúng trong nước  lật đổ chế độ Công Sản Việt Nam.

Tuy nhiên, theo điện thư của từ Sở Phục Vụ Ngoại Kiều của Toà Đại sứ  Hoa Kỳ tại Thái Lan, ông  Tống sẽ  trở về  Hoa Kỳ qua hãng máy bay United Airlines, bằng chuyến bay số 838, lúc 6:50 sáng tại Bangkok  để đến phi trường Đông Kinh (Nhật bản). Sau đó ông Tống sẽ trở về Los Angeles cùng hãng máy bay trong chuyến bay số 6493, đến phi trường Los Angeles lúc 1:30 trưa, ngày thứ  Bẩy. Trong điện thư, cho biết nguồn tin này cung cấp bởi  Sở Di Trú Thái Lan.

Bản tin này cũng xác nhận ông Lý Tống sẽ không có vấn đề pháp lý nào đối với Hoa Kỳ. Ông sẽ là người hoàn toàn tự do.

Tưởng nên biết, sau khi Tòa Kháng Án Thái Lan hủy bỏ bản án của toà dưới. Ông Tống bị trả lại Trung Tâm Di Trú để hoàn tất thủ tục trục xuất ra khỏi Thái Lan trong vòng 10 ngày. Việc thu xếp phương tiện di chuyển cho ông Tống trở về Hoa Kỳ thuộc thẩm quyền của Sở Di Trú Thái Lan.

Một nhân viên gốc Việt làm việc cho Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Thái Lan, bà chỉ nói với điều kiện không bị nêu danh tánh, tiết lộ Thái Lan và Việt nam đang có mối giao hảo chính trị và kinh tế thuận lợi, nên Thái Lan tránh làm mất lòng nước láng giềng, cũng như những áp lực của cộng đồng Việt qua nhiều vị dân cử, cũng như  Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, nên Thái Lan đã khôn khéo để  chuyển hồ  sơ ông Lý Tống qua hệ thống tòa án xét  sử để có thể giải quyết vấn đề phức tạp và tế nhị này. 

Ngoài ra nhân viên này cho biết, sự khác biệt về tin tức chuyến bay của ông Tống có thể trong chiều hướng làm giảm bớt sự chú ý của báo chí đang theo dõi việc trục xuất ông Tống ra khỏi Thái Lan.

Trước  hai nguồn tin trái ngược nhau về lịch trình chuyến bay của ông Tống,  trên mạng lưới toàn cầu người ta không tìm thấy có chuyến máy bay nào số 6493 của United Airlines bay về Los Angeles hay San Franciso trong ngày thứ Bẩy sắp đến.  Chúng tôi đã gọi điện thoại cho Lãnh Sứ Quán Thái Lan tại Los Angeles để xác định. Nhân viên Sứ Quán sẽ liên lạc với giới chức thẩm quyền tại Bangkok và sẽ thông báo chính xác vấn đề sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.