Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Morgan Stanley Liên Doanh Chứng Khoán Với 1 Hãng VN

22/03/200700:00:00(Xem: 1392)

Theo tin Reuters, Finance Asia, báo Tuổi Trẻ, Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Morgan Stanley (niêm yết tại sàn chứng khoán New York, Mỹ) tuyên bố rằng tập đoàn này đã đạt được thỏa thuận về việc thành lập một công ty liên doanh chứng khoán với Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước của VN (SCIC). Liên doanh mới, được đặt tại Hà Nội, có tên Công ty chứng khoán SCIC Morgan Stanley sẽ cung cấp các dịch vụ đầu tư ngân hàng như tư vấn sáp nhập và mua lại, bảo lãnh, các dịch vụ mua nợ, mua cổ phiếu... Hiện Morgan Stanley đang làm các thủ tục để xin giấy phép các cơ quan chức năng và dự kiến liên doanh sẽ đi vào hoạt động vào tam cá nguyệt 4 năm nay.Cho đến nay chi tiết tỉ lệ vốn giữa hai bên chưa được tiết lộ, nhưng được biết Morgan Stanley sẽ được phép chỉ định chủ tịch Hội đồng quản trị của liên doanh mới, trong khi SCIC sẽ chỉ định giám đốc điều hành.

Bản tin báo TT cho biết SCIC có vốn điều lệ ban đầu 5,000 tỉ đồng (hơn 300 triệu Mỹ kim) và được bổ sung trong tiến trình hoạt động lên mức 30,000 tỉ đồng (hơn 1.8 tỉ Mỹ kim. SCIC tiếp nhận và thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các công ty nhà nước CSVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.