Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Mua Năng Lượng Tái Sinh Hàng Đầu Năm 2006

15/03/200700:00:00(Xem: 2053)

Southern California Edison Lại Một Lần Nữa Là Đơn Vị Mua Năng Lượng Tái Sinh Hàng Đầu Của Năm 2006

Công ty tuyên bố cuộc đấu thầu thứ năm về hợp đồng năng lượng tái sinh nhằm tìm thêm các nguồn năng lượng tái sinh.

ROSEMEAD, Calif., Ngày 9 tháng Ba, 2007—Southern California Edison (SCE) hôm nay cho biết số năng lượng tái sinh công ty đã mua và phân phối cho khách hàng trong năm 2006 một lần nữa lại dẫn đầu toàn quốc.

- SCE đã phân phối 12.6 tỷ kilowatt-giờ (kWh) năng lượng tái sinh trong năm 2006, tức 16.7% trong tổng số năng lượng phân phối theo hướng dẫn tiêu chuẩn về hồ sơ năng lượng tái sinh của tiểu bang California.

- SCE đã phân phối số năng lượng tái sinh đủ để phục vụ 1.8 triệu căn nhà trong cả năm.

Nguồn Năng Lượng -- Số kWh Phân Phối (Hàng Tỷ)

Địa Nhiệt    7.50

Gió    2.45

Tiểu Thủy Điện    0.95

Gas Sinh Thái*  0.75

Năng Lượng Mặt Trời  0.60

Chất Thể Sinh Thái** 0.35

Total 12.60

*Các chất khí bốc lên từ bãi rác và các cơ chế tiêu hóa

**Các chất rắn như rác nông nghiệp và gỗ

Công ty cũng cho biết là vào thứ Hai 12 tháng Ba, 2007, công ty sẽ công bố cuộc gọi thầu công khai, cạnh tranh để tìm thêm hợp đồng năng lượng tái sinh, đây là cuộc gọi thầu thứ năm từ năm 2002. 

Những cuộc gọi thầu trước đây đã đưa về cho khách hàng SCE 25 hợp đồng năng lượng tái sinh với sức phát điện hằng năm tối đa trong tương lai là 13 tỷ kilowatt-giờ, đủ để phục vụ khoảng 1.9 triệu gia đình trung bình trong một năm. Sản lượng thực tế của các dự án năng lượng tái sinh có thể bị hạn chế do điều kiện khí hậu và phương tiện tải điện hiện có.

Ông Pedro Pizarro, phó chủ tịch SCE phụ trách thu mua năng lượng, cho biết, “Một lần nữa chúng tôi lại vào thị trường, cung ứng hợp đồng dài hạn cho những công ty đang triển khai các dự án năng lượng tái sinh để phục vụ khách hàng chúng tôi. Chúng tôi thấy rằng tìm nguồn năng lượng tái sinh là một trong những phương thức để công nghiệp chúng tôi có thể giảm thiểu hiệu ứng khí thải lồng kính.”

SCE sẽ cho đấu thầu những hợp đồng 10 năm, 15 năm, hoặc 20 năm với tất cả những công ty nào muốn tham gia khai thác dự án năng lượng tái sinh – những dự án dùng năng lượng mặt trời, gió, chất thể sinh thái, địa nhiệt, và tiểu thủy điện.  Xin gửi đề nghị giá thầu về cho SCE vào tháng Năm 2007, SCE dự trù sẽ nộp những hợp đồng trúng thầu cho CPUC để xin chấp thuận hạn chót tháng 12, 2007. Những đơn vị muốn tham gia đấu thầu có thể lấy chi tiết về đơn xin bỏ thầu tại www.sce.com/renewrfpkể từ sau 9 giờ sáng Pacific, thứ Hai, 12 tháng BA, 2007. Để trả lời câu hỏi của các đơn vị tham gia, SCE sẽ tổ chức một cuộc họp báo về bỏ thầu vào ngày 4 tháng Tư, 2007 tại một địa điểm sẽ được công bố trên trang mạng này.

Trong lúc truy tìm thêm các nguồn năng lượng tái sinh, SCE cũng có nhiều tiến bộ trong việc phát triển các đường tải điện nhằm nối kết các nguồn năng lượng tái sinh chưa dùng tới tại các vùng như Tehachapi với lưới điện cao thế của công ty. Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California CPUC hôm 1 tháng Ba, 2007, đã chấp thuận cho phần đầu của dự án chuyển tải năng lượng tái sinh trị giá 1.7 tỷ. Ủy ban đã đưa vào nghị trình phiên họp 15 tháng Ba, 2007 và có thể quyết định về phần thứ 2 của dự án này.

Đây là một dự án tải điện qui mô đầu tiên được xây dựng tại California, đặc biệt dùng để khai thác năng lượng tái sinh hiện có tại những vùng xa xôi trong tiểu bang. SCE tin tưởng rằng vùng Tehachapi có tiềm năng cung cấp tới 4,500 megawatt hoặc nhiều hơn nữa cho các dự án tái sinh. Công ty dự trù khởi sự kiến thiết công trình vào cuối năm nay, với hy vọng giai đoạn đầu tiên có thể phân phối năng lượng tái sinh cho khách hàng SCE vào năm 2009.

Các Sự Kiện Liên Quan

 - SCE mua 1/6 trong tổng số năng lượng tái sinh được dùng trên toàn nước Mỹ cho mục đích phát điện bán lẻ, với hơn 90% tổng số điện phát từ năng lượng mặt trời trên toàn nước Mỹ.

- Ngày 21 tháng 12, 2006, SCE ký một hợp đồng sử dụng năng lượng gió lớn nhất chưa có một công ty tiện ích Hoa Kỳ nào ký được từ trước tới nay.  Hợp đồng này thâu về cho khách hàng SCE một điện lượng là 1,500 MW hoặc hơn nữa do các dự án mới về sử dụng gió được xây dựng tại vùng Tehachapi của California.  Hợp đồng này dự kiến những cánh đồng gió trải dài trên hơn 50 dặm vuông trong vùng Tehachapi – gấp 3 lần diện tích của bất cứ một cánh đồng gió nào hiện có tại Hoa Kỳ. 

- SCE tiếp tục làm việc hầu đáp ứng các mục tiêu trong tiêu chuẩn về hồ sơ năng lượng tái sinh của California. Đến năm 2010, công ty hy vọng có được những hợp đồng mà khi hoạt động trọn vẹn có thể cung ứng 20% hoặc hơn nữa tổng số nhu cầu điện năng của khách hàng chúng tôi.

Thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ hơn 13 triệu người xuyên qua 4.7 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông trong vùng trung châu, duyên hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.