Hôm nay,  

Bên Lề Cuộc Họp Mặt Hội Đồng Hương Thái Bình

12/03/200700:00:00(Xem: 3087)

Bên Lề Cuộc Họp Mặt Hội Đồng Hương Thái Bình

Hình trái: Tân Hội Trưởng tặng hoa. Hình phải: Ông Diệp Miên Trường, Đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn, trao bằng

  Hội Đồng Hương Thái Bình làm lễ họp mặt tại nhà hàng Paracel seafood trưa ngày 10 tháng 3 năm 2007. Đây là một biến cố vừa ngạc nhiên cho nhiều người cũng vừa là niềm vui trong cộng đồng người Việt tị nạn. Sở dĩ người ta ngạc nhiên và vui sướng là vì hai chữ “Thái Bình”. Tỉnh Thái Bình vốn nằm trọn ở miền Bắc. Sau 30-4- 75, những người con của “Thái Bình” di cư vào Nam ngày xữa ngày xưa (1954) đã một lần nữa vắt giò lên cổ “over sea”; bây giờ họ tụ hội lại với nhau để thành lập một Hội Ái Hữu, chứ không phải dân Thái Bình sau 75 đâu nhé!

Nhưng vì cái địa danh quá nổi tiếng nầy, cho nên người ta mới đến để nghe MC Bích Ty tươi tắn trong bộ quốc phục giới thiệu về quê hương yêu dấu của mình! Tại sao “Thái Bình" lại nổi tiếng như thế" Xin thưa, nếu quí vị nhớ một dạo cách đây mấy năm, dân chúng Thái Bình đã nỗi lên làm một cuộc “phản đối” Đảng và nhà nước CS vô cùng ngoạn mục, khiến cả thế giới chú tâm theo dỏi và thán phục! Tuy cuộc đấu tranh đó bị càn quét, nhưng tiếng tăm Thái Bình đã đi vào lòng người.

Tôi được mời đến để chứng kiến đông đảo đồng hương Thái Bình và quan khách, sau thủ tục khai mạc là lễ tặng quà cho các cụ cao niên nhất. Hình như sân khấu không còn chổ cho các cụ lên nhận quà. Phải công nhân Bích Ty ngoại giao giỏi nên quà nào, gói nào cũng nặng và giá trị... Dĩ nhiên các cụ nay đã trên 70, nhưng ba bốn chục năm trước đã đường bệ trong các cấp chính quyền miền Nam, trong các ngành của Quân  Lực VNCH. Nhìn ánh mắt vui tươi của các cụ, chúng ta có thể đoán được hôi Ái Hữu Thái Bình đã là một hội Ái hữu lo lắng chăm sóc cho đồng hương của mình như thế nào...

Phần kế tiếp là cho mầm non, măng vừa mọc lên đang nương theo thên tre già. Các em thuộc thế hệ con cháu đời thứ ba thứ tư trong Cộng Đồng Tị Nạn CS, con cháu của Thái Bình bất khuất đã lên sân kháu để nhận các món quà giá trị khen ngợi sự học hành giỏi dang của mình! Đủ lứa tuổi từ lớp nhỏ đến lớp 12 đều tươm tất trong áo quần đẹp đứng đầy sân khấu.

Đây là sự hãnh diện chung cho thế hệ tương lai nối tiếp truyền thống cha ông... Ban nhạc rất sống động do Bac Sĩ Phạm Gia Cổn chủ trương đã xứng đáng được khen ngợi vì sự hài hòa âm thanh và các nhạc cụ lạ làm vui tươi buổi  hợp mặt nầy. Người ta tặng hoa cho tân Hội Trưởng, tặng hoa cho người có công là Nghệ Sĩ Bích Ty... Mấy ông “Dân cử” cũng có mặt để “trao” bằng khen và bắt tay cử tri. Đại diện Dân Biểu Trần Thái Văn cũng không thể vắng mặt trong dịp nầy để lên diễn đàn trao tay cho ông tân Hội Trưởng “bằng tưởng lục”! Người viết thấy vui quá bèn có mấy câu thơ sau để chấm dứt câu chuyện bên lề cuộc họp mặt đồng hương Thái Bình:

Họp nhau nhìn mặt khen nhau!

Những lời tốt đẹp trước sau cảm tình,

Mỗi năm đến với hội mình,

Chúc nhau sức khõe nhân sinh thọ trường!

10 tháng 3 năm 2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.