Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Ngày Ban Hành Bản Tuyên Ngôn Qt Nhân Quyền Năm Thứ 62

15/12/201000:00:00(Xem: 2824)

Kỷ Niệm Ngày Ban Hành Bản Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền  Năm Thứ 62

Trong buổi kỷ niệm năm thứ 62 ngày ban hành bản tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tại Virginia.

Tuyết  Mai
Virginia.- Tổ Chức Quốc Tế  Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản  đã tổ  chức một buổi lễ kỷ niệm năm thứ 62 Ngày ban hành Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền,  vào lúc 7 giờ chiều ngày 10 Tháng 12, 2010 tại Nhà Hàng China  Garden ở  Roselyn, VA .
Có khoảng hai trăm quan  khách tham dự. Về phía quan khách ngoại quốc có  Ông Kody Kness, Cố Vấn về Nhân  Quyền và các vấn đề QT của Thượng Nghị  Sĩ Sam Brownback, tiểu bang Kansas; Ông  Bo Hla Tinh, MP, Ngoại trưởng của chính phủ lưu vong Miến Điện; TS& Bà Sen  Nieh, đại diện Pháp Luân Công, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Epoch Tim,  Washsignton, D.C. và Đài truyền hình  Dynasty Tang; Trung Tướng và Bà Victor J. Hugo, Ông Jose Amila, Free  lance writer. Về phía quan khách  Việt, có mặt hầu hết những nhân vật quan trọng , quan tâm đến chính trị  trong cộng đồng VN.
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ  Mỹ,  Việt,  Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân,  Chủ Tịch Tổ Chức  Quốc Tế  Yểm Trợ  Cao Trào Nhân Bản,  đại diện  cho Ban Tổ  Chức  có vài lời với quan khách về mục đích  tổ chức lễ kỷ niệm  năm thứ 62 ngày  ban hành Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. BS Quân nhắc lại, ngày này cách đây 62 năm nghĩa  là vào ngày 10 Tháng 12, năm  1948  Bà Cựu Tổng Thống Roosevelt đã đại diện cho Liên Hiệp Quốc  công bố Bản Tuyên  Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền,  trong đó  minh định một cách khẳng quyết rằng mọi ngừơi sinh ra được hưởng tự do và bình  đẳng, mọi người sinh ra được quyền hưởng những tự do căn bản,  không phân biệt chủng tộc, mầu da, giới tính …Trong bản Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền đó cũng xác định rõ rằng không ai bị  bắt giữ,  giam cầm hoặc lưu đày  không có lý do chính đáng.
Việt Nam là  quốc gia đã tự nguyện gia nhập Liên Hiệp  Quốc, đã chấp nhận thi hành những điều khoản trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân  Quyền và đã chấp nhận thi hành thượng tôn tất cả những điều đó. Nhưng trên thực  tế, họ không những không tôn trọng mà còn chà đạp những quyền tự do này. Sang  Thế kỹ thứ 21,  trong khi hầu hết  các dân tộc khác trên thế giới được hưởng những quyền tự do căn bản nêu trong  bản Quốc Tế Nhân  Quyền  thì CS Việt  Nam tướt đoạt tất cả những quyền căn bản, như tự do tôn giáo, tự do phát biểu ý  kiến, tự do hội họp.. . Tệ hại hơn nữa ngừơi dân Việt Nam  không có quyền tự do bầu cử, không có  quyền tự do lựa chọn một thể chế chính trị thích hợp với họ. CSVN tiếp tục gia  tăngbắt bớ các nhân vật đấu tranh,  tiếp tục đàn áp những phong trào tranh  đấu cho tự do, dân chủ và họ  còn bắt giữ cả những ngừơi thường dân phát biểu ý  kiến một cách  ôn hòa . Tình trạng  nhân quyền ở VN tồi tệ đến nỗi 200 nhà bất đồng chính kiến vừa mới đưa ra bản  tuyên cáo,  đòi hỏitrả lại cho nguùơi Việt  Nam quyền tự do thật sự đáng được tôn  trọng.
BS Quân nói tiếp,  chúng ta may mắn được sống ở một nứơc  tự do như tại Hoa Kỳ. Chúng ta có quyền  đưa ra ý kiến mà không bị ai  làm khó dễ  bắt bớ, chúng ta có bổn phận nói cho  những anh chị em của chúng ta trong nước,  những ngừơi không thể phát biểu ý kiến  của họ, hơn thế nữa chúng ta phải đoàn kết, phải cùng có một tiếng nói  thì tiếng nói của chúng ta mới được nghe  rõ hơn để chống lại độc tài, để bảo vệ những quyền căn bản của chúng ta. Chỉ có  đoàn kềt chúng ta mới thắng được độc tài , chỉ có đoàn kềt chúng ta mới có thể  mang lại tự do dân chủ nhân quyền cho Hà Nội,  cho Bắc Kinh và nhiều nơi trên thế  giới.
BS Quân nói, trong cái  chiều hướng đó,  ông xin ngã mình tôn kính những nhân vật  đã hy sinh tính mạng để tranh  đấu cho nhân quyền,, cho tự do.


 Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch  CĐVN Washignton, D.C.,MD&VA phát biểu, từ khi bản Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền  được ban hành, những vi  phạm về  nhân quyền trên thế giới được giảm bớt phần nào. Tuy nhiên vẫn còn một số nước vẫn còn ngoan cố mặc dầu họ đã đặt bút ký tên vào Bản Tuyên Ngôn QuốcTế Nhân  Quyền,  cam kết tôn trọng tất cả  những điều khoản, nhưng họ vẫn tiếp tục đàn áp nhân quyền của chính nhân dân họ.  Họ viện cớ nhân quyền ở nước này khác với nhân quyền của nước khác và vì lý do  an ninh quốc gia nên họ phải hạn chế, thậm chí họ tước bỏ những quyền căn bản  của con người. 
Một trong những nước ngoan  cố đó là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Ông Đỗ Hồng  Anh cho biết trong cuộc biểu tình buổi sáng trong ngày ban hành Bản Tuyên Ngôn  QT Nhân Quyền  ở Washignton, D.C.  (10Tháng12)  ông và đoàn biểu tình  đã lên tiếng yêu cầu Cộng đồng Quốc Tế hãy nói cho Nhà cầm quyền CSVN  biết những luận cứ của họ là hoàn toàn  sai lầm.
Ông và đoàn biểu tình đã  lên tiếng với cộng đồng QT, yêu cầu họ  lên tiếng với Nhà cầm  quyền CSVN phải tôn trọng nhân quyền của nhân dân họ.
Trong cuộc biểu tình ông  cũng nói thay  đồng bào trong nước,  đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN chấm dứt những  hành động đàn áp tự do của nhân dân trong nước, đòi hỏi Nhà cầm quyền CSVN phải  trả tự do cho những tù nhân chính trị trong nước. Ông cũng yêu cầu nhà cầm quyền  CSVN hãy tự giải thể Đảng CSVN,  trả  lại  cho nhân dân VN quyền tự do  clựa chọn một thể chế chính trị thích hợp  với họ qua một cuộc bầu  cử  tự do, dân chủ  đúng như nhũng điều  khoản Lời Kêu Gọi của BS Nguyễn Đan Quế đã đưa ra vào ngày  11 Tháng 5, 1990 trước đây. Sau đó bốn năm, Tổ chức QT Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản  ra đời để tiếp nối cuộc đấu tranh  cho nhân quyền và cái thành quả lớn lao nhất của  Tổ  Chức QT Yểm Trợ Cao Trào  Nhân bản  là đã được Quốc Hội Hoa Kỳ công nhận  ngày 11 Tháng 5 là ngày cho Nhân Quyền cho Việt Nam . Đó là thành  quả lớn nhất và từ thành quả đó, chúng  ta sẽ tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền cho đến khi nào đất nước chúng ta, nhân  dân chúng ta thực sự có nhân quyền, có tự do  dân chủ , cho  đến khi đó chúng ta mới chầm dứt cuộc tranh đấu  này.
Ông Anh kêu gọi mọi ngừơi  tiếp tục cùng với  Tổ Chức QT  Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản,  cùng với cộng đồng hải ngoại trên thế  giới, cùng với  đồng bào trong nước tiếp tục đẩy mạnh  công cuộc tranh đấu cho nhân quyền cho đến thắng lợi cuối cùng. 
Tiến sĩ Trần Văn Hải trình  bày nội dung  BảnTuyên Ngôn QT Nhân  Quyền.
Ông Kody Kness, Ông Bo Hla Tint và Ông Sen Nieh, đại diện Pháp Luân Công  đuợc mời lên phát biểu. Thư của Bác  sĩ Nguyễn Đan Quế từ trong nước gởi ra cũng được đọc lên  trong buổi lễ kỷ niệm Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền.. 
Trong dịp này BS Nguyễn Quốc Quân cũng giới thiệu đài Internet  Radio Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ qua trang nhà của Cao Trào Nhân Bản trên mạng lưới toàn cầu:  www.caotraonhanban.org_ (http://www.caotraonhanban.org/
www.ameriviet.org_ (http://www.ameriviet.org/)
rallyingfordemocracy.org/) 
Đ ây là tiếng nói của Người Việt trong và ngoài nước, vận  động cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam với chủ trương bất bạo động. 
Có đầy đủ tin tức cập  nhật, trung thực, với những bài bình luận sắc bén, những cuộc phỏng vấn đặc biệt  hằng tuần về các vấn đề thời sự, v.v…
Mỗi  tuần có ba chương trình thường lệ phát thanh từ Washington DC, vào lúc  7g30 sáng Thứ Bảy, Chủ Nhật và Thứ Hai (giờ Washington DC). Sau đó, các  chương trình này sẽ được phát lại 24 giờ mỗi ngày  trong tuần.
Theo sau là chương trình  văn nghệ nhạc đấu tranh với Ban Hưng Ca vùng Hoa Thịnh Đốn, với Nguyệt Ánh, Lữ  Anh Thư …Chương trình  đựoc chấm dứt  lúc 10 giờ  tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.