Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Ngày Ban Hành Bản Tuyên Ngôn Qt Nhân Quyền Năm Thứ 62

15/12/201000:00:00(Xem: 2862)

Kỷ Niệm Ngày Ban Hành Bản Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền  Năm Thứ 62

Trong buổi kỷ niệm năm thứ 62 ngày ban hành bản tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền tại Virginia.

Tuyết  Mai
Virginia.- Tổ Chức Quốc Tế  Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản  đã tổ  chức một buổi lễ kỷ niệm năm thứ 62 Ngày ban hành Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền,  vào lúc 7 giờ chiều ngày 10 Tháng 12, 2010 tại Nhà Hàng China  Garden ở  Roselyn, VA .
Có khoảng hai trăm quan  khách tham dự. Về phía quan khách ngoại quốc có  Ông Kody Kness, Cố Vấn về Nhân  Quyền và các vấn đề QT của Thượng Nghị  Sĩ Sam Brownback, tiểu bang Kansas; Ông  Bo Hla Tinh, MP, Ngoại trưởng của chính phủ lưu vong Miến Điện; TS& Bà Sen  Nieh, đại diện Pháp Luân Công, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Epoch Tim,  Washsignton, D.C. và Đài truyền hình  Dynasty Tang; Trung Tướng và Bà Victor J. Hugo, Ông Jose Amila, Free  lance writer. Về phía quan khách  Việt, có mặt hầu hết những nhân vật quan trọng , quan tâm đến chính trị  trong cộng đồng VN.
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ  Mỹ,  Việt,  Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân,  Chủ Tịch Tổ Chức  Quốc Tế  Yểm Trợ  Cao Trào Nhân Bản,  đại diện  cho Ban Tổ  Chức  có vài lời với quan khách về mục đích  tổ chức lễ kỷ niệm  năm thứ 62 ngày  ban hành Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. BS Quân nhắc lại, ngày này cách đây 62 năm nghĩa  là vào ngày 10 Tháng 12, năm  1948  Bà Cựu Tổng Thống Roosevelt đã đại diện cho Liên Hiệp Quốc  công bố Bản Tuyên  Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền,  trong đó  minh định một cách khẳng quyết rằng mọi ngừơi sinh ra được hưởng tự do và bình  đẳng, mọi người sinh ra được quyền hưởng những tự do căn bản,  không phân biệt chủng tộc, mầu da, giới tính …Trong bản Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền đó cũng xác định rõ rằng không ai bị  bắt giữ,  giam cầm hoặc lưu đày  không có lý do chính đáng.
Việt Nam là  quốc gia đã tự nguyện gia nhập Liên Hiệp  Quốc, đã chấp nhận thi hành những điều khoản trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân  Quyền và đã chấp nhận thi hành thượng tôn tất cả những điều đó. Nhưng trên thực  tế, họ không những không tôn trọng mà còn chà đạp những quyền tự do này. Sang  Thế kỹ thứ 21,  trong khi hầu hết  các dân tộc khác trên thế giới được hưởng những quyền tự do căn bản nêu trong  bản Quốc Tế Nhân  Quyền  thì CS Việt  Nam tướt đoạt tất cả những quyền căn bản, như tự do tôn giáo, tự do phát biểu ý  kiến, tự do hội họp.. . Tệ hại hơn nữa ngừơi dân Việt Nam  không có quyền tự do bầu cử, không có  quyền tự do lựa chọn một thể chế chính trị thích hợp với họ. CSVN tiếp tục gia  tăngbắt bớ các nhân vật đấu tranh,  tiếp tục đàn áp những phong trào tranh  đấu cho tự do, dân chủ và họ  còn bắt giữ cả những ngừơi thường dân phát biểu ý  kiến một cách  ôn hòa . Tình trạng  nhân quyền ở VN tồi tệ đến nỗi 200 nhà bất đồng chính kiến vừa mới đưa ra bản  tuyên cáo,  đòi hỏitrả lại cho nguùơi Việt  Nam quyền tự do thật sự đáng được tôn  trọng.
BS Quân nói tiếp,  chúng ta may mắn được sống ở một nứơc  tự do như tại Hoa Kỳ. Chúng ta có quyền  đưa ra ý kiến mà không bị ai  làm khó dễ  bắt bớ, chúng ta có bổn phận nói cho  những anh chị em của chúng ta trong nước,  những ngừơi không thể phát biểu ý kiến  của họ, hơn thế nữa chúng ta phải đoàn kết, phải cùng có một tiếng nói  thì tiếng nói của chúng ta mới được nghe  rõ hơn để chống lại độc tài, để bảo vệ những quyền căn bản của chúng ta. Chỉ có  đoàn kềt chúng ta mới thắng được độc tài , chỉ có đoàn kềt chúng ta mới có thể  mang lại tự do dân chủ nhân quyền cho Hà Nội,  cho Bắc Kinh và nhiều nơi trên thế  giới.
BS Quân nói, trong cái  chiều hướng đó,  ông xin ngã mình tôn kính những nhân vật  đã hy sinh tính mạng để tranh  đấu cho nhân quyền,, cho tự do.


 Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch  CĐVN Washignton, D.C.,MD&VA phát biểu, từ khi bản Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền  được ban hành, những vi  phạm về  nhân quyền trên thế giới được giảm bớt phần nào. Tuy nhiên vẫn còn một số nước vẫn còn ngoan cố mặc dầu họ đã đặt bút ký tên vào Bản Tuyên Ngôn QuốcTế Nhân  Quyền,  cam kết tôn trọng tất cả  những điều khoản, nhưng họ vẫn tiếp tục đàn áp nhân quyền của chính nhân dân họ.  Họ viện cớ nhân quyền ở nước này khác với nhân quyền của nước khác và vì lý do  an ninh quốc gia nên họ phải hạn chế, thậm chí họ tước bỏ những quyền căn bản  của con người. 
Một trong những nước ngoan  cố đó là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Ông Đỗ Hồng  Anh cho biết trong cuộc biểu tình buổi sáng trong ngày ban hành Bản Tuyên Ngôn  QT Nhân Quyền  ở Washignton, D.C.  (10Tháng12)  ông và đoàn biểu tình  đã lên tiếng yêu cầu Cộng đồng Quốc Tế hãy nói cho Nhà cầm quyền CSVN  biết những luận cứ của họ là hoàn toàn  sai lầm.
Ông và đoàn biểu tình đã  lên tiếng với cộng đồng QT, yêu cầu họ  lên tiếng với Nhà cầm  quyền CSVN phải tôn trọng nhân quyền của nhân dân họ.
Trong cuộc biểu tình ông  cũng nói thay  đồng bào trong nước,  đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN chấm dứt những  hành động đàn áp tự do của nhân dân trong nước, đòi hỏi Nhà cầm quyền CSVN phải  trả tự do cho những tù nhân chính trị trong nước. Ông cũng yêu cầu nhà cầm quyền  CSVN hãy tự giải thể Đảng CSVN,  trả  lại  cho nhân dân VN quyền tự do  clựa chọn một thể chế chính trị thích hợp  với họ qua một cuộc bầu  cử  tự do, dân chủ  đúng như nhũng điều  khoản Lời Kêu Gọi của BS Nguyễn Đan Quế đã đưa ra vào ngày  11 Tháng 5, 1990 trước đây. Sau đó bốn năm, Tổ chức QT Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản  ra đời để tiếp nối cuộc đấu tranh  cho nhân quyền và cái thành quả lớn lao nhất của  Tổ  Chức QT Yểm Trợ Cao Trào  Nhân bản  là đã được Quốc Hội Hoa Kỳ công nhận  ngày 11 Tháng 5 là ngày cho Nhân Quyền cho Việt Nam . Đó là thành  quả lớn nhất và từ thành quả đó, chúng  ta sẽ tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền cho đến khi nào đất nước chúng ta, nhân  dân chúng ta thực sự có nhân quyền, có tự do  dân chủ , cho  đến khi đó chúng ta mới chầm dứt cuộc tranh đấu  này.
Ông Anh kêu gọi mọi ngừơi  tiếp tục cùng với  Tổ Chức QT  Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản,  cùng với cộng đồng hải ngoại trên thế  giới, cùng với  đồng bào trong nước tiếp tục đẩy mạnh  công cuộc tranh đấu cho nhân quyền cho đến thắng lợi cuối cùng. 
Tiến sĩ Trần Văn Hải trình  bày nội dung  BảnTuyên Ngôn QT Nhân  Quyền.
Ông Kody Kness, Ông Bo Hla Tint và Ông Sen Nieh, đại diện Pháp Luân Công  đuợc mời lên phát biểu. Thư của Bác  sĩ Nguyễn Đan Quế từ trong nước gởi ra cũng được đọc lên  trong buổi lễ kỷ niệm Tuyên Ngôn QT Nhân Quyền.. 
Trong dịp này BS Nguyễn Quốc Quân cũng giới thiệu đài Internet  Radio Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ qua trang nhà của Cao Trào Nhân Bản trên mạng lưới toàn cầu:  www.caotraonhanban.org_ (http://www.caotraonhanban.org/
www.ameriviet.org_ (http://www.ameriviet.org/)
rallyingfordemocracy.org/) 
Đ ây là tiếng nói của Người Việt trong và ngoài nước, vận  động cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam với chủ trương bất bạo động. 
Có đầy đủ tin tức cập  nhật, trung thực, với những bài bình luận sắc bén, những cuộc phỏng vấn đặc biệt  hằng tuần về các vấn đề thời sự, v.v…
Mỗi  tuần có ba chương trình thường lệ phát thanh từ Washington DC, vào lúc  7g30 sáng Thứ Bảy, Chủ Nhật và Thứ Hai (giờ Washington DC). Sau đó, các  chương trình này sẽ được phát lại 24 giờ mỗi ngày  trong tuần.
Theo sau là chương trình  văn nghệ nhạc đấu tranh với Ban Hưng Ca vùng Hoa Thịnh Đốn, với Nguyệt Ánh, Lữ  Anh Thư …Chương trình  đựoc chấm dứt  lúc 10 giờ  tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.