Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Bầu Ban Chấp Hành Mới

13/12/201000:00:00(Xem: 1550)

Ái Hữu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Bầu Ban Chấp Hành Mới

Các hội viên Hội Ái Hữu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Quận Cam và Phụ Cận chụp hình lưu niệm tại hội trường Việt Báo. (Photo VB)


WESTMINSTER (VB) - Hàng chục hội viên Hội Ái Hữu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Quận Cam và Phụ Cận đã tham dự cuộc họp để bầu Ban Chấp Hành mới cho nhiệm kỳ 2011-2013 tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, trên đường Moran, Thành Phố Westminster, vào sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 12 năm 2010.
Mở đầu chương trình là phần nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, và phút mặc niệm để tưởng nhớ quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ đất nước.
Trong lời chào mừng, ông Nguyễn Trọng Phu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức tại Quận Cam và Phụ Cận, đã gửi lời chào đón các vị niên trưởng, huynh đệ đồng môn và các chiến hữu đã tham dự cuộc họp. Ông Phu cho biết trải qua 2 nhiệm kỳ từ năm 2006 đến nay, Hội Ái Hữu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Quận Cam và Phụ Cận đã phát triển vững mạnh và xây dựng nề nếp sinh hoạt ổn định. Chính vị vậy, theo ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Phu, bất cứ vị hội trưởng nào mới lên cũng đi theo con đường đã định "đó là con đường đi lên." Ông nhấn mạnh cuộc họp kỳ này là đặt trọng tâm vào việc đề cử và bầu cử Ban Chấp Hành mới cho nhiệm kỳ 2011-2013.
Đến đây, cuộc họp đi vào các thủ tục để tiến tới việc bầu Ban Chấp Hành.
Trước hết là thành lập Chủ Tọa Đoàn và Thư Ký. Cuộc đã đồng thanh mời các vị Võ Ngọc Kim, Khóa 4; Nguyễn Cường, Khóa 8; Nguyễn Huy Hiền, Khóa10; và Nguyễn Xuân Hùng, Khóa 16 vào Chủ Tọa Đoàn. Thư ký là ông Nguyễn Chi, Khóa 5/72.
Ông Nguyễn Huy Hiền cho biết rằng cuộc họp kỳ này chỉ bầu ra Ban Chấp Hành mới nhưng chưa hoạt động ngay tức thì, mà phải đợi đến ngày hội ngộ tân niên để Ban Chấp Hành cũ tuyên bố mãn nhiệm và bàn giao công việc chính thức cho Ban Chấp Hành mới.
Theo Nội Quy của Hội, cuộc họp chỉ bầu ra 3 chức vụ là Hội Trưởng, Tổng Thư Ký và Thủ Quỹ.
Sau khi đề cử, thảo luận kỹ lưỡng, cuối cùng cuộc họp đã đồng thuận bầu cho:
1. Ông Nguyễn Văn Chuyên, Khóa 1/70,  làm Tân Hội Trưởng.
2. Ông Vũ Đình Trung, Khóa 1/70, làm Tổng Thư Ký, và
3. Ông Nguyễn Trung Thái, Khóa 9B/72, làm Thủ Qũy.
Toàn thể hội viên tham dự đã cùng chụp hình lưu niệm. Sau đó, mọi người thưởng thức một vài món ăn và thức uống trong lúc hàn huyên tâm sự.
Cuộc họp kết thúc vào buổi trưa cùng ngày với niềm tin và sự vui vẻ.  Tất cả cùng hẹn gặp lại trong ngày hội ngộ tân niên sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.