Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Thu Đông 2010: Hội Việt Mỹ 35 Năm Vui Buồn

21/10/201000:00:00(Xem: 1235)

Hội Thảo Thu Đông 2010: Hội Việt Mỹ 35 Năm Vui Buồn.

Ông Nguyễn văn Cường sáng lập, cựu Chủ tịch Hội Việt Mỹ

Nguyễn đức Linh tường thuật
              
HỘI THẢO THU ĐÔNG 2010
                                                                              
Sau đây là bài tường thuật  Hội Thảo ngày 02 tháng 10, 2010, từ 10:00 AM  đến  12:00 PM, tại Trụ sở Hội Thân hữu Việt Mỹ/OK (Vietnamese American Association, Inc.), địa chỉ:  912 NW 23rd St, Oklahoma City, OK 73106 – Phone: (405) 524-3088.
Đề tài: - Ba mươi lăm năm (35) vui buồn của Hội Việt Mỹ. Diễn giả: Nguyễn Văn Cường Sáng Lập Viên và là Cựu Chủ Tịch 3 nhiệm kỳ của Hội Thân Hữu Việt Mỹ.
- Luật pháp thực dụng Hoa Kỳ: Những lầm lỗi về luật pháp đưa tới đau khổ cả đời. Diễn giả: Nguyễn Mạnh San, Phụ tá Trưởng Phòng Tố Tụng Đặc Trách Nhập Tịch Toà Án Liên Bang Hoa Kỳ, Oklahoma City, Oklahoma.
                                               
Cuối Thu lá bay,  rơi rụng tơi bời, ngọn gió tiết Đông, khí lạnh se mình, viếng dân Okla. Đồng bào gốc Việt lớn bé già trẻ, y phục trang nhã, thời mới (model) đú kiểu, khoe sắc muôn mầu,tụ họp đông vui, nhộn nhịp tham dự, Hội Thảo do hội Việt Mỹ tổ chức.
Hội trường Việt Mỹ đúng giờ khai mạc không sai một phút.
Sáng lập viên Hội Việt Mỹ/OK, ông Nguyễn văn Cường xuất hiện tươi cười rất khả ái (duyên dáng VN) tạo cho hội trường một bầu  không khí ấm áp thân mật, thật sự chua từng có trong các buổi hội thảo trước đây. Sau nhiều năm làm thợ “LẶN”,  hôm nay  trời quang mây tạnh, nên ông Cường có mặt  kể lể tâm tình,  những cố gắng của  Hội,  thực hiện công tác phục vụ đồng hương khi mới đặt chân tới Tiểu bang OKLAHOMA, những nỗi thăng trầm, vui buồn, hỉ nộ, ái ố gặp phải  từ ngày hội Thân Hữu Việt Mỹ Oklahoma  khai sinh tới nay với sự tiếp tay nuôi dưỡng thiện nguyện của mọi giới, mọi ngành nhất là Cụ Nguyễn đình THƯ, người đầu tiên sáng lập đem hết sức lực và tài lực đóng góp công lao tạo dựng Hội  được vững bền. Không dám kể Công, khoe “HOÀNG TỬ TỐT MẢ” mà là những lời chân tình tha thiết nói lên Sự nhớ ơn của Hội đối với các vị “Manh Thường Quân, các vị Chủ tịch kế thừa Hội,  các giới Hành chánh điạ phuơng, và các Hội đoàn tại Oklahoma city, đã, đang và còn góp sức giúp cho hội VIỆT MỸ trưòng tồn,  đạt được mục đích :
“Giúp ích cho mọi người  và  Phục vụ Vì mọi người”.
Tràng pháo tay tán thưởng nở rộ , vang dội ra tận bên ngoài hè phố. Ông Cường hỉ hả, khoan thai tươi cười tiến tới bắt tay  Thày Phó tế Nguyễn mạnh SAN, trân trọng mời  thầy Pt  SAN lên nói chuyện về   Luật pháp thực dụng Hoa Kỳ với đề tài:
“ Những lầm lỗi về LUẬT  PHÁP làm KHỔ CUỘC ĐỜI. ! . . “
Phó tế Nguyễn mạnh San vốn người hoạt bát, gọn gàng, điển trai  (đẹp lão) thường sống dản dị hòa hợp, thường xuyên giúp đỡ mọi người, nên thầy Pt. SAN được mọi giới Việt, Mỹ, Hoa, Ấn..v..vv…hết lòng chiếu cố, thương mến thật tình.
Sau phần mở đầu cố hữu kể chuyện “4 món Ăn Chơi”, Pt SAN  liền  đi thẳng vào vấn đề .
Thưa quý vị,
Có bao giờ quí vị than “Tự mình, đã làm khổ mình.."..”. Đau khổ vì những lỗi lầm không bao giờ ngờ tới " Khổ vì sự vụng tính đối với luật pháp Hoa Kỳ "
Người ta vẫn thường hay nói: Dịp may chỉ đến có một lần. Nói như thế có phần rất đúng, nhưng thật sự chỉ đúng với những dịp may được coi là hiếm quí, còn những dịp may thường tình khác thì vẫn đến với chúng ta, không phải chỉ có một lần mà đôi khi đến rất nhiều lần. Tuy nhiên không phải tất cả dịp may hiếm quí nào cũng tốt lành… nhiều khi  làm cho chúng ta phải hối tiếc đã bỏ lỡ một dịp may, mà chúng ta nghĩ rằng nó chỉ đến với chúng ta có một lần trong đời “Cờ  nắm trong tay không chịu phe phầy !.”
Cách đây 9 năm, ngày 11 tháng 9 năm 2001, 2 tòa nhà trọc trời tại thành phố New York, đã bị quân khủng bố lái máy bay đâm thẳng vào, gây ra 2 đám cháy khổng lồ,  hàng trăm người đang làm việc tại đây bị chết cháy, bị chôn vùi thân xác dưới những đống sắt vụn một cách oan uổng không cầu mà có. Chỉ 3 tuần lễ trước khi biến cố khủng khiếp này xảy ra, có 2 sinh viên đã hứa hôn với nhau, mới tốt nghiệp Đại học ngành quản trị hành chánh  tài chánh ở một tiểu bang xa, họ sẽ  đáp máy bay cùng ngày  đến để được phỏng vấn tại một trong 2 tòa nhà này, theo đơn xin việc sau cuộc phỏng vấn 2 người sẽ được thâu nhận vào làm việc cho một công ty thương mại, đặt trụ sở ở tầng lầu trên cùng của tòa nhà ”TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI NEW-YORK.”
Với sự ưng thuận, hai người được quyền tự chọn lựa ngày trình diện, bắt đầu làm việc vào ngày 11 tháng 9 và cả 2 người đã đến phi trường để  đáp máy bay đến New York trước 1 ngày, để có đủ thì giờ trình diện nhiệm sở mới vào sáng ngày hôm sau. Nhưng vì thời tiết quá xấu, chuyến máy bay này của hai người đã bị hủy bỏ và được rời lại chuyến sớm nhất vào sáng ngày hôm sau. Thế là hai người phải chờ đợi qua một đêm ngủ ngồi ở phi trường, để đáp chuyến máy bay sớm nhất, cho kịp đến nhiệm sở mới như đã giao ước trong ngày phỏng vấn.
Sáng sớm hôm sau, chờ đợi ở phi trường cả mấy tiếng đồng hồ, mà máy bay vẫn chưa cất cánh và trong máy phóng thanh loan báo là chuyến máy bay bị hoãn lại, cho tới khi có loan báo mới. Thế rồi không đầy 30 phút sau, trên đài vô tuyến truyền hình tại phi trường, cho chiếu  2 chiếc máy bay đâm đầu thẳng vào 2 tòa nhà trọc trời này, nổ tung lên như 2 ngọn hỏa diệm sơn đang phun lửa, đỏ rực một góc trời, họ nhìn thấy tận mắt cảnh tượng hãi hùng này, hai người cảm thấy như mình vừa mới chết đi sống lại, vì cả hai người đều chợt nghĩ, nếu mình đến New York từ chiều hôm qua, thì sáng hôm nay mình đã bị chết cháy hoặc bị tan xác dưới những đống sắt vụn này rồi.
Trong “Cái May” có “Cái Rủi”, trong cái “RỦI” cũng có cái “MAY”.
Luật “Bù Trừ” của Tạo hóa vun vén tạo sự “Cân bằng”vĩnh viễn trong Cuộc Sống CON NGƯỜI.

Ông Nguyễn Văn Cường xin phép thầy Pt, SAN góp thêm ý kiến :

Cái “May” của hai sinh viên này là vứa tốt nghiệp ra trường đã kiếm được việc làm  ngon lành, đã tránh được tai nạn hiểm nghèo nhờ trễ chuyến bay, Cái “Rủi”là gập cảnh “Khủng bố”,  nếu họ không may sẽ lãnh đủ hậu quả của sự “ Tàn phá chết chóc”.
MAY đấy! RỦI đấy!  hàng ngày xen kẽ trong cuộc sống, vì vậy Tổ tiên ta có câu “Ăn ở cho có Đức, thì CÓ PHÚC sẽ CÓ PHẬN” dù có gặp Rủi nhờ Phúc Đức  mà tai qua nạn khỏi “.
Vậy, đôi khi có những dịp may hiếm quí (good luck) lại trở thành dịp xui (bad luck), trái lại, có những dịp xui lại trở thành dịp may hiếm quí như câu chuyện vừa được kể ở trên đây. Mục đích chính của đề tài hôm nay, có tựa đề: Bỏ Lỡ Một Dịp May Hiếm Quí, nội dung của câu chuyện này có liên quan đến Luật Di Trú Hoa Kỳ, mà những người nào chưa nhập quốc tịch Hoa Kỳ, vô tình hay cố ý vi phạm Luật Di Trú khi điền mẫu đơn nhập tịch N.400, Phân đoạn số 10 (Part 10), Mục D (Item D), liệt kê những câu hỏi từ số 15 cho đến số 21, hỏi về Nhân Cách Luân Lý Tốt (Good Moral Character) của đương đơn (applicant), bắt buộc đương đơn phải trả lời Có (Yes) hay Không (No) cho từng câu hỏi, dù phạm tội nặng hay nhẹ, lâu năm hay mới đây, hoặc hồ sơ tội phạm đã được xóa bỏ (cleared), hay hồ sơ đã được Tòa niêm phong (sealed), không ai được quyền xem, ngoại trừ có lệnh đặc biệt của Tòa cho phép mở hồ sơ, hoặc đã được luật sư của đương đơn cho biết là tội phạm không còn bị ghi chép  trong hồ sơ cá nhân nữa,… cũng vẫn phải khai ra. Chính vì nhiều người không hiểu rõ ý nghĩa rất quan trọng của những câu hỏi này, hoặc được người khác chỉ dẫn không chính xác, nên có một số người đã thi đậu phần sát hạch những câu hỏi nhập tịch, nhưng vẫn bị từ chối không cho tuyên thệ nhập tịch, vì vô tình hay cố ý đã vi phạm tội nói dối (Lying) và khai man (False Testimony) với vị Giám Khảo  (Naturalization Examiner) trong cuộc sát hạch nhập tịch.

Phó tế Nguyễn mạnh San -Tiến sĩ Nguyễn tiến Hưng


Thầy Pt. Nguyễn mạnh SAN cảm ơn ông Cường đã đóng góp làm cho đế tài được sáng tỏ và phong phú, thầy Pt. tươi cười kể tiếp: - Sau đây là một trong những trường hợp điển hình, mà đương đơn bị từ chối không cho tuyên thệ vì lý do như sau:
- Trước khi đương đơn được sát hạch một số những câu hỏi trong số 100 câu hỏi về nhập tịch, vị giám khảo luôn luôn duyệt xét lại những câu trả lời của đương đơn trong mẫu đơn N-400, để xem đương đơn có muốn thay đổi điều gì trong những câu trả lời, cùng những câu trả lời đối với các câu hỏi về Nhân Cách Luân Lý Tốt, mà đương đơn đều trả lời là Không vi phạm tội nào hết. Tiếp theo sau, vị giám khảo sát hạch một số câu hỏi về lịch sử Hoa Kỳ, về cách tổ chức chính quyền, đương đơn đều trả lời đúng hết, nên vị giám khảo cho đương đơn biết là đương đơn đã đậu cuộc sát hạch nhập tịch và đương đơn sẽ nhận được thư mời đi tuyên thệ nhập tịch vào tháng tới.
Sau gần một tháng chờ đợi để được đi tuyên thệ, thì nhận được thư của Sở Di Trú từ chối không cho đương sự đi tuyên thệ, vì cách đây gần 5 năm, đương sự đã vi phạm tội bán beer cho một trẻ em dưới tuổi vị thành niên, mà trong đơn xin nhập tịch, đương sự đã không khai ra. Như vậy, đương sự đã vi phạm 2 tội: Tội thứ nhất là đương sự đã khai man trá trong đơn là không vi phạm tội gì hết. Tội thứ hai là khi sát hạch, đương sự đã dơ tay tuyên thệ là sẽ nói hết sự thật, nhưng đương sự đã che dấu, không nói thật là đã vi phạm luật cấm bán beer cho trẻ em dưới tuổi vị thành niên. Sau này, đương sự có kể lại là đương sự có vi phạm điều luật này, nhưng đã  nhờ luật sư can thiệp, đương sự không bị giam giữ một ngày nào ở trong tù, mà cũng không bị lãnh án tù treo, đương sự chỉ đến tòa án thành phố (Municipal Court) để đóng tiền phạt, nên nghĩ rằng chẳng cần gì phải khai trong đơn. Do đó, khi được sát hạch, đương sự đã không khai hành động vi phạm này.
Sau khi nhận được thư từ chối của Sở Di Trú, đương sự có tham khảo vấn đề này với luật sư, được biết dù trước kia không khai ra ở trong đơn, khi được sát hạch, nếu đương sự khai ra điều này với vị giám khảo, chắc chắn 100% đương sự vẫn được tuyên thệ như thường. Vì theo Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ, trong điều khoản số 316 (Part 316 of General Requirements for Naturalization), đã ghi rõ những điều kiện tổng quát về nhập tịch, ấn định tội trạng  nặng hay nhẹ, thời gian hiệu lực hay hết hiệu lực đối với các tội trạng v.v
Vì không được tuyên thệ nhập tịch, nên đương sự đã mất một dịp may hiếm quí, là đương sự đã không được thâu nhận vào chức vụ kỹ sư điện (Electrical Engineer) trong một cơ quan chính phủ liên bang Hoa Kỳ, cơ quan này đã hứa sẽ giữ việc làm cho đương sự trong vòng 2 tháng, (chờ tới ngày được tuyên thệ nhập tịch). Thêm vào đó, còn một điều bất hạnh hơn nữa, là người vợ của đương sự ở Việt-Nam, sắp sửa sanh đứa con đầu lòng, đang chờ đợi chồng điều chỉnh tình trạng là một công dân Hoa Kỳ, để người vợ được đoàn tụ với chồng sớm hơn, vì nếu  chồng là thường trú nhân, người vợ phải chờ đợi nhiều năm theo chỉ số chiếu khán ấn định hàng năm (Annually Available Visa Quota). Thế là đương sự đã mất đi một dịp may hiếm quí: -Mất một  việc làm tốt và không được đoàn tụ sớm hơn thời gian dự định với người vợ, với đứa con sắp sanh.
Câu chuyện kế tiếp là một sự việc khác, xảy ra cách đây hơn 10 năm,  trong đơn xin nhập tịch, đương đơn ghi tên người vợ lập giá thú tại Hoa Kỳ là vợ duy nhất, không ghi tên người vợ đầu tiên đã lập giá thú ở Việt-Nam, khi được sát hạch, đã dơ tay tuyên thệ trước mặt vị giám khảo, đương đơn xác nhận tên người vợ ghi trong đơn nhập tịch là vợ duy nhất và sau khi đậu cuộc sát hạch, đương sự trở về nhà chờ đợi thư mời đi tuyên thệ. Nhưng 1 tháng sau, đương sự nhận được thư của Sở Di Trú từ chối, không cho phép đương sự tuyên thệ, vì đã vi phạm 2 tội: Khai man và che dấu sự thật, , tuy rằng nội dụng của 2 câu chuyện có phần khác hẳn nhau. Trong câu chuyện này, mặc dù người vợ đầu tiên lập giá thú ở Việt-Nam, nhưng giá thú này vẫn có giá trị pháp lý tuyệt đối về thời gian và không gian, trừ khi hai người đã có giấy ly dị nhau ở  tòa án, còn bất cứ một giá thú nào được thiết lập sau này, đều vô giá trị về mặt pháp lý. Sở dĩ Sở Di Trú biết được điều này, là người vợ đầu tiên của đương sự đã viết thư gửi về Sở Di Trú, để nhờ nơi đây tìm kiếm dùm địa chỉ của chồng bà, kể từ khi chồng của bà tới Hoa Kỳ không hề viết thư liên lạc với vợ con tại quê nhà.
Nói tóm lại, sinh sống tại Hoa Kỳ, dù là thường trú nhân hay đã nhập tịch, nếu chúng ta dơ tay tuyên thệ, bằng lòng  nói sự thật trước mặt nhân viên đại diện chính quyền, trong bất cứ trường hợp hay hoàn cảnh nào, mà khai man trá, đều có thể bị trục xuất trả về nguyên quán của mình (Might be deported to your original country), hoặc có thể bị thu hồi quyền công dân Hoa Kỳ, vì phạm một số những tội bạo động đặc biệt về hình sự phải ngồi tù (US Citizenship might be revoked for some of specially aggravated felonies), chẳng hạn như tội làm gián điệp, tổ chức buôn bán cần sa ma tuý hoặc tổ chức ổ mại dâm, nhất là trong đó có những cô gái dưới tuổi vị thành niên và sau khi thi hành xong bản án, cũng có thể sẽ bị trục xuất trả về nguyên quán như những thường trú nhân phạm tội. Nói như thế, sẽ có nhiều người rất ngạc nhiên,  cứ tưởng rằng sau khi đã tuyên thệ nhập tịch trở thành công dân Hoa Kỳ, thì làm gì có chuyện bị thu hồi bằng nhập tịch (certificate of naturalization), để bị trục xuất trả về nguyên quán như những thường trú nhân (permanent resident) phạm tội.
Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ được lãnh đạo ,điều hành quốc gia bằng Pháp Luật, từ thượng tầng cơ sở xuống tới hạ tầng cơ sở, không phân biệt công hay tư, người dân sống trong xã hội này đều được quyền hưởng sự Tự do, Dân chủ thực sự và hưởng quyền bình đẳng làm người trước pháp luật, mà Hiến Pháp Hoa Kỳ đã quy định kể từ ngày lập quốc. Nhờ vậy, mọi sắc tộc khác biệt nhau về cả văn hóa lẫn tôn giáo, từ khắp nơi trên thế giới đến đây lập nghiệp hơn hai trăm năm qua, mới có thể sống chung hòa bình với nhau, thể hiện trong một quốc gia được mệnh danh là Đại Cường Quốc Hoa Kỳ.
Bài thuyết trình về Luật pháp Hoa Kỳ, thật mới lạ  ly kỳ, từ ngạc nhiên này đến thích thú kia,  tuy có vài  chỗ khô khan nhưng được diễn đạt tài tinh, dí dỏm pha chất “Tiếu Ngạo” dẫn giắt người nghe lãnh hội hiểu thấu trọn vẹn,  biểu hiện bằng những tràng vỗ tay tán thưởng xen kẻ những đoạn tả chân đầy nhân tính của diễn giả Pt. Nguyễn mạnh San.       Hàng ghế dưới có giọng ca trong trẻo rằng:
“Có Hay thì thật là Hay, mải nghe Thầy giảng Đói ăn quên về !..”
Tại Thủ Đô Washington DC, tiến sĩ Nguyễn tiến Hưng mỗi khi có dịp gặp nhau, thưởng cùng với Pt.Nguyễn mạnh San  nhấm nháp “Trà dư Tửu hậu” bên ly  Whisky Soda, vài con tép nướng, đĩa “Bánh Xèo” món nhậu miền Nam thơm phức cùng nhau ôn lại những ngày xa xưa đầy kỷ niệm “Vàng Son” sáng chói,  hoạt động “Giúp Đời” tạo dựng Quê hương,  Ngày nay hội ngộ thâm tình, thoải mái  bàn luận về Luật pháp thực dụng xứ cờ HOA, tìm hiểu những khúc mắc về những vi phạm Luật Di Trú Hoa Kỳ để nói cho đồng hương nghe, hầu tránh được cảnh “ Oan ôi ! Ông Địa. !..”
                            (Ngày xưa Giúp Nước, Ngày nay Giúp Đời)
Bế mạc buổi hội thảo vừa đúng lúc Còi hụ 12 giờ trưa của Thành phố báo hiệu dân biết giờ nghỉ để ăn Cơm Lăn (lunch). Một ngày tràn đầy sức sống, Hội thảo viên ra về, thành thật hân hoan thỏa mãn, tuy Đói bụng nhưng No thấm Luật pháp Mỹ, trong tay mỗi nguời vung vẩy bọc “TO GO” của Hội  Việt Mỹ có nhã ý thân tặng. Vừa được Nghe vừa được Gói đem về!..
NGUYỄN ĐỨC LINH
                                                                                               
                                                          
http://www.vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=165605

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.