Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Cho Tiền Từ Thiện Nhiều Hơn Đàn Ông

22/10/201000:00:00(Xem: 1471)

Phụ Nữ Cho Tiền Từ Thiện Nhiều Hơn Đàn Ông 

SEATTLE   -       1 cuộc nghiên cứu của trung tâm từ thiện thuộc trường đại học  Indiana nhận thấy phụ nữ ở hầu hết mức độ lợi tức cho tiền từ thiện nhiều hơn  đàn ông, có khi gấp đôi.
Đã từ lâu, các hội đoàn trông chờ phái nữ như là nguồn  lực chính phía sau quà và tiền hiến tặng mà họ nhận đuợc. Nhưng, với kết quả  khảo sát có tính quyết định và thường trực, điều đó  không còn phải hoài nghi,  theo nhận xét của bà Debra Mesch, giám đốc của Viện từ thiện nữ giới tại trường. 
Cuộc tìm tòi này cung cấp 5, 6 yếu tố mà các nhà nghiên cứu tin là động lực:  phụ nữ đi làm nhiều hơn, mức lương khá hơn nhờ có học lực cao hơn trước.  Ngoài ra, 26% phụ nữ kiếm tiền nhiều hơn chồng.
Kết quả nghiên cứu công bố  hôm Thứ Năm nhận thấy phụ nữ ở mọi bậc lợi tức cho tiền từ thiện nhiều hơn  nam giới, trừ 1 ngoại lệ là thành phần có thu nhập dưới 43,500 MK.
Các nhà  nghiên cứu đã xem xét các phương thức hiến tặng với 8000 gia đình.  Các khảo  sát trước xác nhận phụ nữ hay khuyến khích chồng cho tiền hội từ thiện và  dường như phụ nữ thường quyết định về quà tặng từ thiện trong các gia đình kết  hôn. Nhưng, việc thu góp dữ liệu là khó.


Bà Mesch nói "Đàn bà thường cho,  nhưng cho ít tiền". Giả định ấy chỉ là 1 nửa sự thật, theo 1 phân tích dữ liệu năm  2007. Phụ nữ thường cho hơn, và cho nhiều nơi, tính chung, số tặng dữ bằng  tiền là nhiều hơn.
Bà Suzie Upton, giám đốc phát triển của Hội Tim, cho biết tổ  chức của bà không có dữ kiện cho thấy đàn bà rộng rãi hơn, tuy chiến dịch vận  động tài trợ của Hội nhắm phái nữ nhiều hơn.
Hội World Vision không ngạc  nhiên, và phát ngôn viên John Yeagar xác nhận phụ nữ là mục tiêu của Hội từ  nhiều thập niên. Từ 20 năm, Hội này đã có nhóm chỉ quy tụ phụ nữ là Women of  Vision.  Trong tài khoá 2010, khoảng 3000 thành viên của nhóm đã tặng tổng  cộng 7 triệu MK, là trên 2000 MK/người.
Hồng Thập Tự Hoa Kỳ cũng nhắm vào  phái nữ trong các quyên góp quà tặng lớn trong suốt lịch sử hoạt động, cũng  thành lập thêm 1 nhóm toàn nữ năm 2005. Gần 600 phụ nữ khắp nước cho ít  nhất 10,000 MK/năm thông qua nhóm Tiffany Circle, bản doanh Washington  D.C.
Bà Elaine Lyerly, đồng chủ tịch tình nguyện của Tiffany Circle, nhận xét  chung : phụ nữ rộng rãi kinh khủng, họ đóng góp vào sự thay đổi trên hành tinh  này. Tuy nhiên, bà Lyerly tò mò về điều mà các nhà nghiên cứu của trường  Indiana khám phá, là: phụ nữ không bao giờ kết hôn và phụ nữ ly dị thường cho  hơn và cho nhiều hơn so với phái nam cùng hoàn cảnh. Bà nói và ngạc nhiên, và  không hiểu có phải vì phụ nữ có ảnh hưởng với chồng truớc ngày họ qua đời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.