Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Kêu Gọi: Giới Trẻ Chọn Ngành Nghề Phục Vụ Cộng Đồng

14/10/201000:00:00(Xem: 1728)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Kêu Gọi: Giới Trẻ Chọn Ngành Nghề Phục Vụ Cộng Đồng

SACRAMENTO – Trong suốt thời gian làm dân cử và trước đó là một giáo viên cho đại học cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn luôn chủ trương tạo cơ hội cho giới trẻ tham gia phục vụ cộng đồng. Ông đã tuyển nhiều người trẻ làm việc tại văn phòng của ông cũng như tổ chức nhiều chương trình cho giới trẻ tham gia phục vụ cộng đồng như chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ, thực tập lập pháp, và làm việc thiện nguyện giúp người thiếu may mắng.
Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang khuyến khích sinh viên cư ngụ tại Quận Cam nắm lấy cơ hội để làm việc tại Washington DC trong vai trò White House Intern tức Thực Tập Viên tại Tòa Bạch Ốc.  Hiện nay các sinh viên có thể nộp đơn tham gia Chương Trình Thực Tập Mùa Xuân năm 2011 cho văn phòng Đặc Trách của Tòa Bạch Ốc về các Vấn Đề của các Sắc Dân Á Châu Thái Bình Dượng (Spring 2011 Internship for the White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders).
Những việc làm thường được trao cho các thực tập viên gồm có:
- Nghiên cứu về vắn đề liên quan và ảnh hưởng đến cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương như giáo dục, y tế, nền phát triển kinh tế, quyến công nhân, và lao động và nhân dụng
- Viết những bản đề xuất chính sách để làm chương trình dịch vụ của chính phủ tốt hơn cho cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương
- Hợp tác với tổ chức Á Châu Thái Bình Dương khắp Hoa Kỳ và tại địa phương, vị dân cử, và truyền thông báo chí
- Sáng tạo cách sử dụng chiến lược truyền thông qua phương tiện social media
- Tổ chức những sinh hoạt cộng đồng.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Làm việc thực tập là một cơ hội vô cùng quý báo cho các bạn trẻ phục vụ cộng đồng cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc trong sở trường chính trị. Tôi luôn khuyến khích các bạn trẻ có lý tưởng giúp đỡ người khác hãy hành nghề trong việc phục vụ cộng đồng. Tòa Bạch Ốc là một nơi rất tốt để các bạn trẻ học hỏi và hiểu biết thêm.”


Các bạn trẻ nào muốn nộp đơn tham gia chương trình Spring 2011 Internship Program phải ghi danh theo học tại một trường đại học college, community college hoặc university, có kỹ năng nghiên cứu và viết, có kinh nghiệm làm việc với cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương hoặc hiểu biết về những vắn đề liên quan đến cộng đồng này, chu ý đến chi tiết, biết làm việc trong một nhóm, và biết dùng những phần mềm như Microsoft Office.
Hạng chót để nộp đơn cho chương trình 2011 Spring Internship Program là ngày 15 tháng 10 năm 2010.  Xin gửi lý lịch học hành/nghề nghiệp (resume), cover letter và một bài luận văn đến địa chỉ email Audrey.Buehring@ed.govvà viết trong Subject của email “Spring Internship 2011.” Nếu được nhận vào chương trình, sinh viên phải qua một security background check.
Vào ngày 14 tháng 10 năm 2009, Tổng Thống Barack Obama đã ban hành Sắc Lệnh Executive Order 13515 và sáng lập Đặc Trách của Tòa Bạch Ốc về các Vấn Đề của các Sắc Dân Á Châu Thái Bình Dượng (White House Initiative on Asian Americans and Pacific Islanders). Mực đích của Đặc Trách là để phát triển, kiểm soát, và điều hợp các công vụ liên bang hầu có thể khuyến khích dân số Á Châu Thái Bình Dương tham gia vào các chương trình do chính phủ tại trợ và cung cấp.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có chương trình thực tập viên quanh năm cho các sinh viên đại học có thể lấy “credit,” có thêm kinh nghiệm, và đây cũng là một việc lợi khi các sinh viên điền đơn xin học bổng hoặc tìm kiếm việc làm. Đồng thời, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã thành lập chương trình Thượng Nghị Sĩ Trẻ (Young Senators Program) và chương trình Thiện Nguyện Mùa Hè (Summer Service Corps) đã thu hút được sự tham gia của hơn 150 thanh niên sinh viên mỗi năm.
Để biết thêm chi tiết về những cơ hội tham gia vào các chương trình phục vụ cộng đồng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, xin vui lòng liên lạc số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.