Hôm nay,  

50 Tb: Mở Điều Tra Gian Lận Xiết Nhà

14/10/201000:00:00(Xem: 3133)

50 TB: Mở Điều Tra Gian Lận Xiết Nhà; Giá Nhà Còn Hạ Vì Ngân Hàng Bán Nhà Bị Xiết

WASHINGTON   -     40 tiểu bang điều tra các gian lận trong thủ tục sai áp nhà đang cân nhắc khả năng dàn xếp với kỹ nghệ tài trợ địa ốc.
Ông Tom Miller, giám đốc tư pháp Iowa, cho biết 1 ý kiến đang đuợc thảo luận là thiết lập 1 cơ quan giám sát độc lập để tìm hiểu xem các ngân hàng chủ nợ có chấn chỉnh hay không. Trả lời phỏng vấn của AP, ông nói "Chúng tôi muốn các công ty điều chỉnh hệ thống thủ tục, để vấn đề không tái diễn - chúng tôi muốn tìm các giải pháp giúp người mua nhà cũng như kỹ nghệ gia cư cảm thấy thoải mái hơn".
1 số ngân hàng, như Wells Fargo, cả quyết không làm điều gì sai. Nhưng nhân viên của ngân hàng Bank of America, của GMAC, và JP Morgan nhận là đã ký hàng ngàn giấy tờ trong hồ sơ sai áp mà không xem qua.
Ông Howard Glaser, 1 nhà tham vấn của kỹ nghệ cấp nợ nhà đất, nhận xét: thẩm quyền tư pháp cấp tiểu bang nhảy vào can thiệp để làm chính sách tại chỗ nào mà liên bang chưa làm.
5, 6 cơ quan liên bang đang tìm hiểu, và theo lời tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố hôm Thứ Ba, chính quyền trung ương hậu thuẫn việc làm của các tiểu bang trong khi các giám sát liên bang sẽ tra xét đến tận đáy để giải quyết vấn đề.
Bộ trưởng phát triển gia cư Shaun Donovan phát biểu "Chúng tôi muốn họ không rời mắt theo dõi quả bóng."  Trả lời 1 cuộc phỏng vấn tuần này, ông Donovan giải thích "Điều chúng ta không nên làm là các biện pháp có thể giữ lại việc mọi người tìm cách đạt tới để ổn định thị trường".
Trong mấy năm qua, hành động phối hợp của các tiểu bang đã đưa tới 1 số thành công. Năm 2008, Bank of America tiến tới thỏa thuận với các giám đốc tư pháp tiểu bang về các thực hành phỉnh gạt tại công ty địa ốc Contrywide. Bank of America mua lại Countrywide trong Tháng 7-2008 và đồng ý tái xét hồ sơ của gần 400,000 khách hàng.
Trong khi đó, một bản tin khác cho biết có tới 50 tiểu bang điều tra các chủ nợ gian lận trong thủ tục tịch thu nhà. Bản tin viết như sau.


WASHINGTON   -     Điều tra về gian lận trong thủ tục sai áp của các ngân hàng chủ nợ đã mở rộng tới 50 tiểu bang, theo loan báo của giám đôc tư pháp Iowa, ông Tom Miller.
4 chủ nợ lớn đã ngưng hoạt động xiết nhà sau khi nổi lên bằng chứng cho thấy nhân viên giải quyết hàng ngàn hồ sơ không đọc qua tài liệu. Các ngân hàng khác cả quyết họ làm đúng, không có gì sai.
Mặt khác, giới chuyên môn cảnh báo: các ngân hàng đang chờ dấu hiệu hồi phục của giá nhà để tung ra bán hàng loạt nhà sai áp - chiều hướng đó sẽ làm giá nhà hạ thêm.
Ông Charles Brown, chuyên gia tài chính của CB-3 Financial, nói: hãy chuẩn bị trước 1 đợt "sóng thần". Giới chuyên môn tin rằng thị trường nhà đất chưa "chạm đáy" khi mà thất nghiệp kéo dài, và tốc độ sai áp nhà là 120,000 đơn vị mỗi tháng.
Ông Mike Quigley, dân biểu Illinois, nói "Nhiều người sợ mất nhà tìm cách điều đình để điều chỉnh nợ và lãi suất, nhưng bị từ chối hay bị trì hoãn."  Ông giải thích "Các dịch vụ có tiếng về chiến thuật trì hoãn, như là nại ra trục trặc ở máy fax".
Với 1 số gia đình, giấc mơ làm chủ nhà mình ở trở thành ác mộng, như 2 vợ chồng Maru Ramirez.  Họ mua nhà năm 1998. Người chồng định khởi nghiệp mua bán khi giá trị của nhà tăng cao trong mấy năm qua, đủ yên tâm để tái tài trợ. Nhưng, việc kinh doanh thất bại, nay họ phải trả 2 món nợ hàng tháng. Họ điều đình với ngân hàng, và bị từ chối, với lý do là hồ sơ thất lạc. Bà Mary Ramirez vẫn hi vọng chống lại nguy cơ sai áp nhà. Nhưng, 1 số người đầu hàng, từ bỏ căn nhà tổ ấm - 1 số người muốn phá hoại, gỡ bỏ cửa sổ, cho nước chảy ngập nền nhà, để căn nhà không thể ở.
Theo ông Dan Musielski, viên chức của Assured Home Inspections, những ai định mua nhà sai áp nên kiểm tra nhà trước khi quyết định.
Ngoài ra, giám đốc của dịch vụ Tavakoli Structured Finance nhận xét "Cốt lõi của vấn đề là những gian lận quy mô có liên quan với nhau.  Gian lận không bắt đầu ở giai đọan sai áp nhà mà ngay từ khi việc cấp nợ đuợc làm".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.