Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

50 Tb: Mở Điều Tra Gian Lận Xiết Nhà

14/10/201000:00:00(Xem: 2615)

50 TB: Mở Điều Tra Gian Lận Xiết Nhà; Giá Nhà Còn Hạ Vì Ngân Hàng Bán Nhà Bị Xiết

WASHINGTON   -     40 tiểu bang điều tra các gian lận trong thủ tục sai áp nhà đang cân nhắc khả năng dàn xếp với kỹ nghệ tài trợ địa ốc.
Ông Tom Miller, giám đốc tư pháp Iowa, cho biết 1 ý kiến đang đuợc thảo luận là thiết lập 1 cơ quan giám sát độc lập để tìm hiểu xem các ngân hàng chủ nợ có chấn chỉnh hay không. Trả lời phỏng vấn của AP, ông nói "Chúng tôi muốn các công ty điều chỉnh hệ thống thủ tục, để vấn đề không tái diễn - chúng tôi muốn tìm các giải pháp giúp người mua nhà cũng như kỹ nghệ gia cư cảm thấy thoải mái hơn".
1 số ngân hàng, như Wells Fargo, cả quyết không làm điều gì sai. Nhưng nhân viên của ngân hàng Bank of America, của GMAC, và JP Morgan nhận là đã ký hàng ngàn giấy tờ trong hồ sơ sai áp mà không xem qua.
Ông Howard Glaser, 1 nhà tham vấn của kỹ nghệ cấp nợ nhà đất, nhận xét: thẩm quyền tư pháp cấp tiểu bang nhảy vào can thiệp để làm chính sách tại chỗ nào mà liên bang chưa làm.
5, 6 cơ quan liên bang đang tìm hiểu, và theo lời tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố hôm Thứ Ba, chính quyền trung ương hậu thuẫn việc làm của các tiểu bang trong khi các giám sát liên bang sẽ tra xét đến tận đáy để giải quyết vấn đề.
Bộ trưởng phát triển gia cư Shaun Donovan phát biểu "Chúng tôi muốn họ không rời mắt theo dõi quả bóng."  Trả lời 1 cuộc phỏng vấn tuần này, ông Donovan giải thích "Điều chúng ta không nên làm là các biện pháp có thể giữ lại việc mọi người tìm cách đạt tới để ổn định thị trường".
Trong mấy năm qua, hành động phối hợp của các tiểu bang đã đưa tới 1 số thành công. Năm 2008, Bank of America tiến tới thỏa thuận với các giám đốc tư pháp tiểu bang về các thực hành phỉnh gạt tại công ty địa ốc Contrywide. Bank of America mua lại Countrywide trong Tháng 7-2008 và đồng ý tái xét hồ sơ của gần 400,000 khách hàng.
Trong khi đó, một bản tin khác cho biết có tới 50 tiểu bang điều tra các chủ nợ gian lận trong thủ tục tịch thu nhà. Bản tin viết như sau.


WASHINGTON   -     Điều tra về gian lận trong thủ tục sai áp của các ngân hàng chủ nợ đã mở rộng tới 50 tiểu bang, theo loan báo của giám đôc tư pháp Iowa, ông Tom Miller.
4 chủ nợ lớn đã ngưng hoạt động xiết nhà sau khi nổi lên bằng chứng cho thấy nhân viên giải quyết hàng ngàn hồ sơ không đọc qua tài liệu. Các ngân hàng khác cả quyết họ làm đúng, không có gì sai.
Mặt khác, giới chuyên môn cảnh báo: các ngân hàng đang chờ dấu hiệu hồi phục của giá nhà để tung ra bán hàng loạt nhà sai áp - chiều hướng đó sẽ làm giá nhà hạ thêm.
Ông Charles Brown, chuyên gia tài chính của CB-3 Financial, nói: hãy chuẩn bị trước 1 đợt "sóng thần". Giới chuyên môn tin rằng thị trường nhà đất chưa "chạm đáy" khi mà thất nghiệp kéo dài, và tốc độ sai áp nhà là 120,000 đơn vị mỗi tháng.
Ông Mike Quigley, dân biểu Illinois, nói "Nhiều người sợ mất nhà tìm cách điều đình để điều chỉnh nợ và lãi suất, nhưng bị từ chối hay bị trì hoãn."  Ông giải thích "Các dịch vụ có tiếng về chiến thuật trì hoãn, như là nại ra trục trặc ở máy fax".
Với 1 số gia đình, giấc mơ làm chủ nhà mình ở trở thành ác mộng, như 2 vợ chồng Maru Ramirez.  Họ mua nhà năm 1998. Người chồng định khởi nghiệp mua bán khi giá trị của nhà tăng cao trong mấy năm qua, đủ yên tâm để tái tài trợ. Nhưng, việc kinh doanh thất bại, nay họ phải trả 2 món nợ hàng tháng. Họ điều đình với ngân hàng, và bị từ chối, với lý do là hồ sơ thất lạc. Bà Mary Ramirez vẫn hi vọng chống lại nguy cơ sai áp nhà. Nhưng, 1 số người đầu hàng, từ bỏ căn nhà tổ ấm - 1 số người muốn phá hoại, gỡ bỏ cửa sổ, cho nước chảy ngập nền nhà, để căn nhà không thể ở.
Theo ông Dan Musielski, viên chức của Assured Home Inspections, những ai định mua nhà sai áp nên kiểm tra nhà trước khi quyết định.
Ngoài ra, giám đốc của dịch vụ Tavakoli Structured Finance nhận xét "Cốt lõi của vấn đề là những gian lận quy mô có liên quan với nhau.  Gian lận không bắt đầu ở giai đọan sai áp nhà mà ngay từ khi việc cấp nợ đuợc làm".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.