Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt: Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

13/10/201000:00:00(Xem: 1794)

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt: Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

Hình: Hợp ca “Hội Trùng Dương.”

Westminster ( Bình Sa )- - Tại hội trường Đài Truyền hình VHN sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 10 năm 2010, không khí nhộn nhịp vui tươi với hoa và người để chào mừng ngày thành lập Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tính đến nay là 10 năm.
Khởi đầu chỉ là một số người theo lời mời của giáo sư Nguyễn Song Thuận và phu nhân là giáo sư Nguyễn Ngọc Loan, cuối tuần tụ họp nhau lại để nói chuyện về lịch sử nước nhà đang bị nhà cầm quyền Cộng sản xuyên tạc nhiều chi tiết. Họ còn trao đổi với nhau những bài thơ, bài hát, những vở kịch lịch sử nói lên nhưng câu chuyện mang ý nghĩa huyền thoại, tô điểm thêm sự cao đẹp, trong sáng cũng như  ý chí yêu nước của tiền nhân, in thành sách hầu truyền đến thế hệ thứ hai thứ ba ở hải ngoại, hiều rõ lịch sử Việt Nam, kính trọng yêu quý tiền nhân mà noi theo.
Câu lạc bộ Hùng Sử Việt thu hút nhiều vị thức giả trong cộng đồng, mở rộng trong giới trẻ. Mỗi năm cùng nhau tổ chức một ngày Đại hội văn nghệ với những chủ đề về lịch sử, trình diển mở rộng trong cộng đồng thu hút đồng hương đến tham dự. Điều hợp chương trình với 2 MC trẻ duyên dáng đã làm cho sân sấu sống động đó là Uyển Diễm và Đỗ Tân Khoa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Giáo Sư Song Thuận lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách qúi vị đại diện hội đoàn, đoàn thề, qúy vị dân cử, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí cùng đồng hương tham dự. Trong bài Diễn văn khai mạc, GS Nguyễn Song Thuận cho biết :
Nhân 10 năm HSV, chúng tôi đã chọn con số 10, không những để đánh dấu 10 năm sinh hoạt, mà còn để ghi nhớ 10 năm gian khổ chiến đấu chống quân Minh đưa đến chiến thắng vẻ vang cho dân tộc của Bình Định Vương Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn. Cùng với ý nghĩa trên, ngáy 10 tháng 10 năm 1427, tướng giặc Liễu Thăng và 100 ngàn quân Tàu phải đền tội tại núi Mã Yên ,Ải Chi Lăng khi có ý đồ xâm chiếm Đông qua tức hà Nội ngày nay.
Trong 10 năm qua, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt  đã trình diễn không những tại quận Cam mà còn ở nhiếu nơi những vở kịch thơ lịch sử, tổ chức 7 kỳ Đại Nhạc Hội, 2 lần ra mắt CD Hùng Sử Việt (gồm những bài Hùng ca, truyện sử ca) và 4 lấn ra mắt sách (kịch thơ, nhưng câu chuyên luân lý đạo đức..v…v…). Ngoài ra đã phổ biến một số nhạc và kịch thơ trên  You Tube cũng như trên trang nhà của CLB Hùng Sử Việt. Số người Việt Nam trên thế giới , nhất là Việt Nam vào xem rất nhiều.
Câu lạc bộ Hùng Sử Việt chính thức trở thành một tổ chức bất vụ lợi, với mục đích phổ biến Văn hoá, Lịch sử qua hình thức Thi, Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, Tế lễ, Họa, Điêu khắc…Vừa qua phụ trách thực hiện bia đá và tượng đài danh nhân lịch sử Việt Nam tại công viên thuộc thành phố Midway City, quận Cam miền Nam Cali.


Chủ đề của Đại hội kỷ niệm 10 năm là "Lam Sơn Khởi Nghĩa" để tri ân và vinh danh những vị anh hùng danh tứng trong đoàn nghĩa binh Lam Sơn, do  đức Bình Định Vương Lê Lợi chỉ huy, phất cờ khởi nghĩa năm 1418, cách đây gần 600 năm. Bình Định Vương Lệ Lợi đã lãnh đạo toàn dân toàn quân vùng lên đánh đuổi giặc Ngô ra khỏi bờ cõi. Bài Bình Ngô Đại Cáo danh thần Nguyễn Trãi đã là bài hịch nổi tiếng nêu cao lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Giặc Ngô chính là giặc Minh, ngày nay là quân Tàu, quân Trung Hoa đang lăm le muốn đồng hoá Việt Nam.
Chương trình văn nghệ giống như  kỳ Đại Hội những năm về trước mang đậm tính cách văn hoá màu sắc lịch sử. Nhưng đặc biệt lần này, theo nhà văn Bích Huyền :"Chúng tôi chú trọng đến tính thời sự. Ai cũng đầu biết nhà cầm quyền Cộng sản hiện nay hèn yếu nhu nhược trước ý đồ xâm lấn Việt Nam khiến người dân Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước đếu vô cùng tức giận. Ý nghĩa của Đại Hội lần này chúng tôi muốn gửi tới bọn Trung quốc xâm lược và bọn phản bội Tổ quốc là Hoàng sa Trường sa, Ài Nam Quan, thác bản Giốc…muôn đời là của Việt Nam."
Chương trình văn nghệ rất đặc sắc, mang nhiều màu sắc lịch sử: hợp ca Hội Trùng Dương với trên 50 cựu nữ sinh Gia Long và thân hữu rộn ràng như tiếng sóng 3 con sông của 3 miền Trung Nam Bắc , hợp ca  Thắp Lửa Bình Ngô do ban Tù Ca Xuân Điềm, Kịch thơ Hội Nghị Diên Hồng, đầy tính hào hùng. Nhạc cảnh Hòn Vọng Phu, Thanh Mai phụ trách, ca vũ nhạc cảnh Mây trôi, trôi hết một đời của Ngọc Vân  nhẹ nhàng ý nghĩa ca ngợi người phụ nữ Việt Nam….cùng phần trình diễn của các em Quốc Nam-Bảo Ngọc và các nghệ sĩ, ca sĩ Dạ Lan, Bảo Nam, Thúy Anh, Tuấn Khải, cũng như những giọng hát tài tử nhưng vô ùng chuyên nghiệp của  Ngọc Vân, Vân Phương, giọng ngâm Phi Loan, tiếng sáo Ngọc Nôi…Những hình ảnh, âm thanh hòa quyện nhau vang trong hội trường quyến rũ…Khán giả tấm tắc không ngớt lời ngợi khen "Xuất sắc quá! Chưa bao giờ được xem một chương trình văn nghệ hấp dẫn như vậy".
Khoảng 12giờ trưa có phần ăn nhẹ do Ban Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN khoản đãi, với xôi, thịt heo quay, giò chả và trái cây gồm nho, dưa hấu…
Một thành viên trong Ban Tham vấn hết lời ca tụng nghĩa cử của ông bà Giám đốc Đài VHN, đã không lấy một khoản thù lao nào, mà bảo trợ hoàn toàn buổi Đại Hội Hùng Sử Việt. Và một đội ngũ nhân viên kỹ thuật đài VHN trực tiếp truyền hình suốt 3giờ trình diễn trên tới khan giả ttrên khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ.
Sau giờ trình diễn, một hình ảnh cảm động, mà ai nhìn cũng không thể quên được là chính các nhân viên Đài VHN, và ông Giám Đốc Bruce Trần lui cui xếp hàng mấy trăm chiếc ghế và quét dọn làm vệ sinh hội trường. Một vị khan giả cao niên nói: Tôi là cư dân thành phố Westminster, lá phiếu bầu Thi Trưỏng tôi sẽ dành cho vị Giám đốc trẻ tuổi có lòng này: ông Bruck Trần!"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.