Hôm nay,  

Bầu Cử Thị Trưởng Milpitas, Đa Số Việt Ủng Hộ Esteves

09/10/201000:00:00(Xem: 3289)

Bầu Cử Thị Trưởng Milpitas, Đa Số Việt Ủng Hộ Esteves

Jose Esteves và gia đình.

San Jose (VietPress USA)-- Cuộc tranh cử vào chức Thị Trưởng Thành Phó Milpitas ráo riết hơn, trong lúc nhiều cơ quan truyền thông Việt ngữ chính thức ủng hộ ứng cử viên Jose “Joe” Esteves.
Ông là vị Thị Trưởng Milpitas duy nhất giữ chức vụ tới 3 nhiệm kỳ liên tiếp.
Theo tiểu sử công bố, ông Jose Esteves tốt nghiệp các bằng cấp MBA (Master of Business Administration), College Scholar, BSCE (Bachelor of Science in Civil Engineering), Thông Tin về High Impact, tốt nghiệp Trường Quản Trị Anderson, UCLA. Lãnh Đạo của Thế Kỷ 21, Viện Đào Tạo Chính Quyền JFK, Đại học Harvard. Ông Jose Esteves được bầu chọn Công Dân Milpitas trong nhiều năm; Viên Chức Dân Cử Tốt Nhất trong thời gian 2002-2008 của California.
Về các hoạt động từ thiện, cộng đồng, ông Jose “Joe” Esteves tham gia trong hàng chục tổ chức trong đó có nhiều hội đoàn nhà thờ.
Trong lãnh vực nghề nghiệp, ông là Chuyên gia bậc II về các Hệ thống Thông Tin tại Tòa Án Tối Cao CA, Quận hạt Santa Clara; là Thương gia và Tư Vấn Thương Mại cho nhiều Công Ty và Tập đoàn Thương mại và đầu tư quốc tế có trụ sở tại Silicon Valley.
Vợ ông, bà Susan, là một phụ nữ Châu Á khá thành công về kinh doanh tại Hoa Kỳ. Hai vợ chồng có một cô con gái duy nhất tên là Irene tốt nghiệp Ưu hạng trường Đại Học University of the Pacific. Cả gia đình ông Jose “Joe” Esteves thường tập trung vào các công việc từ thiện, và sinh hoạt phụng vụ trong Nhà Thờ.
Năm 2008, ông Jose Esteves rời chức Thị Trưởng Milpitas vì luật chỉ cho phép ông được tối đa 3 nhiệm kỳ. Năm nay 2010, ông Jose Esteves tái tranh cử Chức Thị Trưởng Milpitas trong một hoàn cảnh rất đặc biệt giữa lúc Milpitas đang xuống dốc và ông quyết tâm đưa Milpitas trở lại như những năm trước đây khi ông làm Thị Trưởng..
Tổng dân số Milpitas hiện có trên 67,503 người; trong đó 53% thuộc nam giới và 47% là nữ lưu. Thành phần sắc dân Mỹ trắng chiếm 31%, Mỹ da đen chiếm 4%, Thổ Dân Da Đỏ lối 1%, các sắc dân Á Châu gồm Tàu, Việt, Phi, Hàn chiếm 52%, gốc Haiwai và Thái Bình Dương lối 1%, số còn lại như Mễ, Cuba, v.v.. chiến 11%. Trong số đó, cư dân Mỹ gốc Việt tại Milpitas chiếm lối 17,000 người. Milpitas sẽ chia ra 44 địa điểm bầu phiếu.
Danh sách ứng cử viên tranh chức Thị Trưởng Milpitas có 4 người, trong đó có 3 người Mỹ trắng gồm ông Phó Thị Trưởng Milpitas Pete “Primo” McHugh là đương kim Phó Thị Trưởng; bà Nghị Viên Milpitas Debbie Giordano là một doanh nhân có tiền; và ông Rob Means là một người kinh doanh tiệm sữa điện xe hơi. Ông Jose Esteves, cựu Thị Trưởng Milpitas nay là ứng cử viên người Mỹ gốc Á Châu duy nhất. Ngoài ra còn có 8 ứng cử viên tranh 4 ghế Nghị Viên Milpitas, gồm: Armando Gomez, Althea Polanski, Bill Ferguson, Nancy Mendizabal, Carmen Montano, Gary Roope, Robert Windison, và Byron Winters.
Ông Jose Esteves  trong suốt 3 nhiệm kỳ từ 2002 đến 2008 làm Thị Trưởng Milpitas, đã luôn sát cánh với cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói riêng tại khắp vùng Bắc California. Ở đâu có các sinh hoạt  của cộng đồng người Mỹ gốc Việt dù tại Milpitas, San Jose, Oakland, Fremont, San Francisco.. ông Jose Esteves luôn có mặt và hỗ trợ tích cực. Đối với các sắc dân Á Châu khác cũng vậy, ông Jose Esteves luôn là người bạn thân thiết và tận tình. Ông đã có công lao xây dựng thành phố Milpitas từ những bờ hoang bãi vắng, nay trở thành một thành phố công nghiệp và thương mại có hạng trên toàn vùng Silicon Valley không thua kém San Jose.


Các công trình do ông Jose Esteves giúp Milpitas phát triển được mọi người ca tụng, gồm biến khu lắp ráp xe Ford xuống cấp thành Khu Shopping Mall lớn nhất bắc California là Great Mall kể từ năm 1994. Ông đã xây dựng các khu vực lớn và đẹp như khu Nhà dành cho các vị Cao Niên tại Milpitas; Khu Gia Cư cho người Cao Niên; khu Thư Viện Mới của Milpitas; Dưỡng Đường Tổng Hợp của Milpitas, Khu Gia Cư dành cho những gia đình thu nhập thấp..
Khi biết tin ông Jose Esteves trở lại tranh chức Thị Trưởng Milpitas năm 2010, hầu hết các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu với tỷ lệ 52% dân số toàn Milpitas đã nhiệt liệt đón chào và hỗ trợ ông. Ông Jose Esteves đã được các cộng đồng ghi nhận là đã có công thăng tiến giáo dục, giúp các trường học phát triển và tôn tạo đạo đức học đường, gia đình, giữ an ninh toàn thành phố Milpitas trong suốt 6 năm ông làm Thị Trưởng vừa qua.
Ứng cử viên Jose Esteves được báo chí truyền thông gốc Việt và cư dân gốc Việt vùng Bắc California đặt biệt danh là “Thị Trưởng Cờ Vàng VNCH” vì ông là Thị Trưởng đầu tiên của California ký ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng VNCH vào năm 2004 qua sự thu xếp của các anh Nguyễn Xuân Nam, Đỗ Hùng, nhà báo Nguyên Thanh và ông Mạc Văn Thuận. Cần nhắc lại rằng, năm 2004 Nghị Quyết Cờ Vàng lần đầu tiên được đưa ra biểu quyết thông qua tại Hội Đồng Thành Phố San Francisco, nhưng lúc đó ông Thị Trưởng Willie Brown đã phủ quyết “Veto” nên anh Nguyễn Xuân Nam chủ nhiệm nhật báo Calitoday đã cùng một nhóm anh em chủ xướng vận động Hội Đồng Thành Phố Milpitas đưa Nghị Quyết Cờ Vàng ra biểu quyết và chính Thị Trưởng Jose “Joe” Esteves là người đã tích cực bảo trợ đến thành công và chính ông là vị Thị Trưởng đầu tiên của Tiểu Bang California ký ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ VNCH.
Ông Jose Esteves là người theo đạo Công Giáo, nhưng khi các Tín Đồ Phật Giáo họp tại sân tiền đình tòa Thị Chính San Jose chiều 14-10-2007 để vận động quyên tiền giúp Dân Oan tại Việt Nam theo lời kêu gọi của Hòa Thượng Thích Quảng Độ thì ông Jose Esteves với tư cách là Thị Trưởng Milpitas lúc bấy giờ đã hỗ trợ tích cực. Ông đã có mặt ngày đêm hỗ trợ cho các cuộc biểu tình thứ Ba Đen đòi tên Little Sàigòn của cư dân gốc Việt San Jose; đã mang nước uống và mền đắp đến ủy lạo anh Lý Tống trong thời gian tuyệt thực tranh đấu lúc trời lạnh giá.
Ngày 17-2-2008, qua vận động của nhật báo Calitoday và nhóm thiện nguyên “Tình Ấm Mùa Đông”, ông Jose Esteves trên chức vụ Thị Trưởng Milpitas đã ban hành Nghị Quyết chọn ngày 17-2 hằng năm là ngày Vinh Danh Những Bậc Cao Niên (Honoring Seniors Day).
Nay Ông Jose Esteves ra tái tranh cử, nhóm anh em báo chí gốc Việt gồm Calitoday, VietPress USA, VietPress Radio, Phố Đêm Radio, Tuần Báo Dân Việt, Vietastic.com, v.v…và nhiều nhân vật cộng đồng, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể người Mỹ gốc Việt Bắc California đã tự nguyện kêu gọi bà con cộng đồng Việt tỵ nạn Cộng Sản bất cứ nơi đâu trên Hoa Kỳ, hãy hỗ trợ cho ông Jose Esteves lối $5.00 hay $10.00 gởi về địa chỉ  825 Canada Dr., Milpitas, CA 95035; ĐT. 408-263-1153, Email: estevesj@aol.com, http://www.estevesformayor.comđể giúp cho một Ứng Cử Viên nhiều kinh nghiệm, đạo đức nhưng nghèo được tái đắc cử như một lòng tri ân về việc ông từng là Thị Trưởng đầu tiên trên Hoa Kỳ đã ra Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng VNCH.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.