Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bầu Cử Thị Trưởng Milpitas, Đa Số Việt Ủng Hộ Esteves

09/10/201000:00:00(Xem: 2813)

Bầu Cử Thị Trưởng Milpitas, Đa Số Việt Ủng Hộ Esteves

Jose Esteves và gia đình.

San Jose (VietPress USA)-- Cuộc tranh cử vào chức Thị Trưởng Thành Phó Milpitas ráo riết hơn, trong lúc nhiều cơ quan truyền thông Việt ngữ chính thức ủng hộ ứng cử viên Jose “Joe” Esteves.
Ông là vị Thị Trưởng Milpitas duy nhất giữ chức vụ tới 3 nhiệm kỳ liên tiếp.
Theo tiểu sử công bố, ông Jose Esteves tốt nghiệp các bằng cấp MBA (Master of Business Administration), College Scholar, BSCE (Bachelor of Science in Civil Engineering), Thông Tin về High Impact, tốt nghiệp Trường Quản Trị Anderson, UCLA. Lãnh Đạo của Thế Kỷ 21, Viện Đào Tạo Chính Quyền JFK, Đại học Harvard. Ông Jose Esteves được bầu chọn Công Dân Milpitas trong nhiều năm; Viên Chức Dân Cử Tốt Nhất trong thời gian 2002-2008 của California.
Về các hoạt động từ thiện, cộng đồng, ông Jose “Joe” Esteves tham gia trong hàng chục tổ chức trong đó có nhiều hội đoàn nhà thờ.
Trong lãnh vực nghề nghiệp, ông là Chuyên gia bậc II về các Hệ thống Thông Tin tại Tòa Án Tối Cao CA, Quận hạt Santa Clara; là Thương gia và Tư Vấn Thương Mại cho nhiều Công Ty và Tập đoàn Thương mại và đầu tư quốc tế có trụ sở tại Silicon Valley.
Vợ ông, bà Susan, là một phụ nữ Châu Á khá thành công về kinh doanh tại Hoa Kỳ. Hai vợ chồng có một cô con gái duy nhất tên là Irene tốt nghiệp Ưu hạng trường Đại Học University of the Pacific. Cả gia đình ông Jose “Joe” Esteves thường tập trung vào các công việc từ thiện, và sinh hoạt phụng vụ trong Nhà Thờ.
Năm 2008, ông Jose Esteves rời chức Thị Trưởng Milpitas vì luật chỉ cho phép ông được tối đa 3 nhiệm kỳ. Năm nay 2010, ông Jose Esteves tái tranh cử Chức Thị Trưởng Milpitas trong một hoàn cảnh rất đặc biệt giữa lúc Milpitas đang xuống dốc và ông quyết tâm đưa Milpitas trở lại như những năm trước đây khi ông làm Thị Trưởng..
Tổng dân số Milpitas hiện có trên 67,503 người; trong đó 53% thuộc nam giới và 47% là nữ lưu. Thành phần sắc dân Mỹ trắng chiếm 31%, Mỹ da đen chiếm 4%, Thổ Dân Da Đỏ lối 1%, các sắc dân Á Châu gồm Tàu, Việt, Phi, Hàn chiếm 52%, gốc Haiwai và Thái Bình Dương lối 1%, số còn lại như Mễ, Cuba, v.v.. chiến 11%. Trong số đó, cư dân Mỹ gốc Việt tại Milpitas chiếm lối 17,000 người. Milpitas sẽ chia ra 44 địa điểm bầu phiếu.
Danh sách ứng cử viên tranh chức Thị Trưởng Milpitas có 4 người, trong đó có 3 người Mỹ trắng gồm ông Phó Thị Trưởng Milpitas Pete “Primo” McHugh là đương kim Phó Thị Trưởng; bà Nghị Viên Milpitas Debbie Giordano là một doanh nhân có tiền; và ông Rob Means là một người kinh doanh tiệm sữa điện xe hơi. Ông Jose Esteves, cựu Thị Trưởng Milpitas nay là ứng cử viên người Mỹ gốc Á Châu duy nhất. Ngoài ra còn có 8 ứng cử viên tranh 4 ghế Nghị Viên Milpitas, gồm: Armando Gomez, Althea Polanski, Bill Ferguson, Nancy Mendizabal, Carmen Montano, Gary Roope, Robert Windison, và Byron Winters.
Ông Jose Esteves  trong suốt 3 nhiệm kỳ từ 2002 đến 2008 làm Thị Trưởng Milpitas, đã luôn sát cánh với cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói riêng tại khắp vùng Bắc California. Ở đâu có các sinh hoạt  của cộng đồng người Mỹ gốc Việt dù tại Milpitas, San Jose, Oakland, Fremont, San Francisco.. ông Jose Esteves luôn có mặt và hỗ trợ tích cực. Đối với các sắc dân Á Châu khác cũng vậy, ông Jose Esteves luôn là người bạn thân thiết và tận tình. Ông đã có công lao xây dựng thành phố Milpitas từ những bờ hoang bãi vắng, nay trở thành một thành phố công nghiệp và thương mại có hạng trên toàn vùng Silicon Valley không thua kém San Jose.


Các công trình do ông Jose Esteves giúp Milpitas phát triển được mọi người ca tụng, gồm biến khu lắp ráp xe Ford xuống cấp thành Khu Shopping Mall lớn nhất bắc California là Great Mall kể từ năm 1994. Ông đã xây dựng các khu vực lớn và đẹp như khu Nhà dành cho các vị Cao Niên tại Milpitas; Khu Gia Cư cho người Cao Niên; khu Thư Viện Mới của Milpitas; Dưỡng Đường Tổng Hợp của Milpitas, Khu Gia Cư dành cho những gia đình thu nhập thấp..
Khi biết tin ông Jose Esteves trở lại tranh chức Thị Trưởng Milpitas năm 2010, hầu hết các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu với tỷ lệ 52% dân số toàn Milpitas đã nhiệt liệt đón chào và hỗ trợ ông. Ông Jose Esteves đã được các cộng đồng ghi nhận là đã có công thăng tiến giáo dục, giúp các trường học phát triển và tôn tạo đạo đức học đường, gia đình, giữ an ninh toàn thành phố Milpitas trong suốt 6 năm ông làm Thị Trưởng vừa qua.
Ứng cử viên Jose Esteves được báo chí truyền thông gốc Việt và cư dân gốc Việt vùng Bắc California đặt biệt danh là “Thị Trưởng Cờ Vàng VNCH” vì ông là Thị Trưởng đầu tiên của California ký ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng VNCH vào năm 2004 qua sự thu xếp của các anh Nguyễn Xuân Nam, Đỗ Hùng, nhà báo Nguyên Thanh và ông Mạc Văn Thuận. Cần nhắc lại rằng, năm 2004 Nghị Quyết Cờ Vàng lần đầu tiên được đưa ra biểu quyết thông qua tại Hội Đồng Thành Phố San Francisco, nhưng lúc đó ông Thị Trưởng Willie Brown đã phủ quyết “Veto” nên anh Nguyễn Xuân Nam chủ nhiệm nhật báo Calitoday đã cùng một nhóm anh em chủ xướng vận động Hội Đồng Thành Phố Milpitas đưa Nghị Quyết Cờ Vàng ra biểu quyết và chính Thị Trưởng Jose “Joe” Esteves là người đã tích cực bảo trợ đến thành công và chính ông là vị Thị Trưởng đầu tiên của Tiểu Bang California ký ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ VNCH.
Ông Jose Esteves là người theo đạo Công Giáo, nhưng khi các Tín Đồ Phật Giáo họp tại sân tiền đình tòa Thị Chính San Jose chiều 14-10-2007 để vận động quyên tiền giúp Dân Oan tại Việt Nam theo lời kêu gọi của Hòa Thượng Thích Quảng Độ thì ông Jose Esteves với tư cách là Thị Trưởng Milpitas lúc bấy giờ đã hỗ trợ tích cực. Ông đã có mặt ngày đêm hỗ trợ cho các cuộc biểu tình thứ Ba Đen đòi tên Little Sàigòn của cư dân gốc Việt San Jose; đã mang nước uống và mền đắp đến ủy lạo anh Lý Tống trong thời gian tuyệt thực tranh đấu lúc trời lạnh giá.
Ngày 17-2-2008, qua vận động của nhật báo Calitoday và nhóm thiện nguyên “Tình Ấm Mùa Đông”, ông Jose Esteves trên chức vụ Thị Trưởng Milpitas đã ban hành Nghị Quyết chọn ngày 17-2 hằng năm là ngày Vinh Danh Những Bậc Cao Niên (Honoring Seniors Day).
Nay Ông Jose Esteves ra tái tranh cử, nhóm anh em báo chí gốc Việt gồm Calitoday, VietPress USA, VietPress Radio, Phố Đêm Radio, Tuần Báo Dân Việt, Vietastic.com, v.v…và nhiều nhân vật cộng đồng, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể người Mỹ gốc Việt Bắc California đã tự nguyện kêu gọi bà con cộng đồng Việt tỵ nạn Cộng Sản bất cứ nơi đâu trên Hoa Kỳ, hãy hỗ trợ cho ông Jose Esteves lối $5.00 hay $10.00 gởi về địa chỉ  825 Canada Dr., Milpitas, CA 95035; ĐT. 408-263-1153, Email: estevesj@aol.com, http://www.estevesformayor.comđể giúp cho một Ứng Cử Viên nhiều kinh nghiệm, đạo đức nhưng nghèo được tái đắc cử như một lòng tri ân về việc ông từng là Thị Trưởng đầu tiên trên Hoa Kỳ đã ra Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng VNCH.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.