Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Gốc Việt Chưa Vào Được Uỷ Ban Cố Vấn Gốc Á...

28/09/201000:00:00(Xem: 1287)

Dân Mỹ Gốc Việt Chưa Vào Được Uỷ Ban Cố Vấn Gốc Á...

Little  Saigon (CA) --   Bản tin sau đây gửi từ văn phòng dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn.Thứ Ba tuần qua, Tổng thống Obama đã ra mắt Ủy Ban Cố Vấn về Cư dân vùng Thái Bình Dương và người Mỹ gốc Á  Châu trong một buổi lễ trọng thể tại tòa Bạch Ốc.
Theo dõi buổi lễ tuyên thệ trong số 15 thành viên của Ủy ban, quan sát viên ngạc nhiên  không thấy có đại điện người  Mỹ gốc Việt trong Ủy ban này, mặc đầu người  Mỹ gốc Việt  là một cộng đồng lớn, đứng hàng số 4 trong các cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ.
Đón nhận tin này như một dấu hiệu không tốt đẹp cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt  trong chính quyền của Tổng thống Obama, Dân Biểu Văn đã gửi thư quan tâm ngay cho vị nguyên thủ Quốc gia Hoa Kỳ.
Trong thư Dân biểu Văn viết “Tôi vui mừng vì Uỷ Ban được tái thành lập, tuy nhiên điều tôi quan tâm là không có đại diện nào từ cộng đồng cư dân Mỹ gốc Việt, với 1.73 triệu người,  đây là cộng đồng có số dân đứng hạng thứ tư trong cộng đồng người Mỹ gốc Á.”


Lá thư cho biết thêm “Nếu Tòa Bạch Ốc khởi xướng Uỷ Ban Cố Vấn này để cải thiện chất lượng đời sống và tạo cơ hội cho những cư dân đó thì Ủy  Ban phải tạo điều kiện thuận lợi để thành viên của cộng đồng đó tham gia vào các chương trình liên bang để họ duy trì sự phục vụ, cho nên cần một người đại diện lên tiếng trực tiếp cho 12.6 % người Mỹ gốc Việt đang sống ở mức nghèo,  là một vấn đề quan trọng.”
Dân biểu Văn nhắc lại,  trước đây Uỷ Ban Cố Vấn của vị Tổng thống tiền nhiệm cũng đã có ủy viên và nhiều nhân viên cao cấp trong chính phủ  là người Mỹ gốc Việt.
“Là một  vị dân cử người Mỹ gốc Việt  cao  cấp nhất ở  tiểu bang California, tôi  hãnh diện là đại diện cho khu vực trung tâm tại Quận Cam, nơi còn được biết đến dưới tên gọi  “Little Sàigon”  với số cư dân người Mỹ gốc Việt cao nhất bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.”, Dân biểu Văn phát biểu.
Phần cuối lá thư, Dân biểu Văn bày tỏ sự quan tâm của ông đến việc không có đại diện người Mỹ gốc Việt nào trong số 15 Uỷ viên đã tuyên thệ vào Thứ ba và ông đề nghị Tổng thống nên  mời ngay ít nhất một Uỷ viên người Mỹ gốc Việt làm việc trong Uỷ ban cố vấn về Cư dân đảo Thái Bình Dương và người Mỹ gốc Á của tổng thống.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.