Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thỉnh Nguyện Thư Xin Lhq Bảo Vệ 40 Dân Cồn Dầu Ở Thái

07/09/201000:00:00(Xem: 1841)

Thỉnh Nguyện Thư  Xin LHQ Bảo Vệ 40 Dân Cồn Dầu Ở Thái

Một Thỉnh Nguyện Thư đã trình lên Cao Ủy LHA để xin bảo vệ 40 người VN từ Cồn Dầu đang xin tị nạn ở Thái Lan.
Thỉnh nguyện thư đề ngày 3-9-2010, thực hiện bởi Khối 8406 hải ngoại cùng ký với các Cộng đồng Người Việt Quốc gia tại Hoa Kỳ, Canada và Úc Châu gửi cho Thủ Tướng Thái Lan và Cao Ủy Liên Hiệp Quốc đặc trách những người tị nạn.
Sau đây là bản Việt dịch.
Việt Nam, ngày 3/9/2010
 Kính gửi:
Ông ANTONIO GUTERRES
Cao ủy Liên Hiệp Quốc Đặc Trách Những Người Tị Nạn
UNOG - OHCHR
1211 Geneva 10
SWITZERLAND
 Kính thưa Ông,
Có thể Ông đã biết sự kiện hơn 40 công dân Việt Nam từ Cồn Dầu –một giáo xứ Công giáo ở Đà Nẵng, Việt Nam– đã đào thoát đến Thái Lan để tránh cuộc khủng bố tàn bạo của công an CSVN. Những công dân này, nằm trong số 1.500 giáo dân của giáo xứ Công giáo ấy, đã bị nhà cầm quyền CSVN sách nhiễu liên tục từ đầu năm nay. Nhà cầm quyền CSVN đã buộc họ phải di chuyển khỏi nơi họ đang sống và dời nghĩa trang của giáo xứ này đi nơi khác để chiếm đất dùng vào việc phát triển thương mại, nhưng lại không buộc nhà thờ phải di chuyển.


Lý do thật sự của sự việc này là nhà cầm quyền cộng sản đã quyết định dẹp bỏ giáo xứ Công giáo Cồn Dầu này. Vì thế, công an đã gia tăng đe dọa và sách nhiễu giáo dân cũng như các vị lãnh đạo của họ; đặc biệt vào ngày 04/5 năm nay, hàng trăm cán bộ cộng sản đã tấn công đám tang một phụ nữ thọ 93 tuổi, bà này muốn được chôn cất bên cạnh người chồng quá cố của mình trong nghĩa trang giáo xứ.  Hậu quả là nhiều người dự đám tang bị đánh đập dã man, trong đó có hai phụ nữ có mang bị hư thai vì bị hai nhân viên an ninh cộng sản đá vào bụng. Ông Nguyễn Thành Nam, 43 tuổi, một trong những người tổ chức đám tang, đã bị đưa đến đồn công an địa phương. Tại đây, ông bị tra tấn và đánh đập đến chết; ngoài ra còn 6 giáo dân đang bị giam cầm trong điều kiện hết sức khắc nghiệt.
Trước tình trạng bị khủng bố này, nhiều giáo dân đã phải bỏ nhà bỏ cửa của mình để tìm một nơi lánh nạn an toàn. Trong số người ấy, có trên 40 người đã bí mật đến Thái Lan để thoát khỏi cuộc đàn áp tàn bạo của cộng sản.
Thấy trước những hậu quả thảm khốc có thể nguy hiểm đến tính mạng đang chờ họ trong trường hợp họ bị gửi trả về Việt Nam, chúng tôi tha thiết khẩn cầu Cao Ủy Liên Hiệp Quốc Đặc Trách Những Người Tị Nạn ra tay bảo vệ 40 giáo dân Công giáo từ Cồn Dầu, Đà Nẵng, Việt Nam, đang tạm thời tị nạn ở Thái Lan trong khi họ chờ đợi được chấp nhận cho tái định cư tại một nước thứ ba.
Trong niềm mong đợi Cao Ủy dùng quyền hạn của mình để ra tay bảo vệ họ, xin Ông chấp nhận lòng biết ơn sâu xa và thành kính của chúng tôi.
- Nguyễn Chính Kết
Thành viên Ban Đại diện Khối 8406 đang hoạt động tại hải ngoại
- Nguyễn Văn Tánh
Chủ Tịch Cộng đồng Người Việt Quốc gia tại Hoa Kỳ
- Nguyễn Thế Phong
Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Úc Châu
- Út V. Ngô
Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Canada

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.