Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Thành Lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Cồn Dầu

03/09/201000:00:00(Xem: 1583)

Quận Cam: Thành Lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Cồn Dầu

Westminster (Bình Sa) --  Trưa Thứ Bảy 28 tháng 8 năm 2010 tại Phòng sinh hoạt Nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân, Uỷ ban Đấu Tranh Yểm Trợ Quốc nội, tổ  chức một buổi họp  để thành lập Ban tổ chức yểm trợ Cồn Dầu.
Cuộc họp với sự tham dự của khoảng 30 anh chị em đến từ nhiều tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, tôn giáo và một số cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, trong vùng Little Saigon, Nam California.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, ông Trần Trọng An Sơn nói qua ý nghĩa buổi họp. Sau đó ông Đỗ Anh Tài trình bày qua những diễn biến và hiện tình khẩn cấp tại giáo xứ Cồn Dầu. Tiếp theo mọi người cùng đóng góp ý kiến, thảo luận và quyết định về những công tác cần thiết để kịp thời đáp ứng việc yểm trợ cuộc tranh đấu của bà con thuộc giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng.
Cuộc họp đi đến kết luận là thành lập Ban Tổ Chức Yểm Trợ Cồn Dầu.
Trong khuôn khổ  Uỷ ban Đấu Tranh Yểm trợ Quốc nội. Trong khi trao đổi , góp ý về phương diện tổ chức. Ban Tổ chức Yểm Trợ Cồn Dầu đã được thành lập, gồm có các  Cá nhân và Đoàn thể tham gia:
Ô. Trần Trọng An Sơn, Phan Văn Chính, Bà Diệu Chi (Tập thể Chiến sĩ - Tây Nam Hoa kỳ), Ô. Phan Kỳ Nhơn (Ủy ban Đặc nhiệm chống Nghị quyết 36 và UB Phối hợp chống CS & tay sai), Bs Nguyễn Hy Vọng, Kts Trần Thanh Phong, Bà Trần Thanh Hiền (Hội Đồng Đại Biểu CĐNVQG-NC), Ô. Phan Như Hữu (Hội Đồng Việt Nam Tự Do), Ô. Lê Quang Dật  (Gia đình Phật Tử Miền Quảng Đức - Tây Nam Hoa Kỳ), Bà Đặng Thị Phú (Huynh Trưởng Gia đình Phật Tử), Ô. Nguyễn Văn Liêm (Cộng Đồng Công Giáo Giáo phận Orange), Bs Trần Văn Cảo (Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân), Ô Cao Viết Lợi,  Ô Đỗ Anh Tài (Phong Trào Giáo Dân VN Hải Ngoại) và một số cá nhân cũng như đoàn thể vắng mặt đang chờ xác nhận tham gia...
Những công tác được phân công trong phiên họp gồm các ban: Truyền Thông: Đỗ Đức Tiết, Lê Huỳnh, Lê Quang Dật, Phan Kỳ Nhơn, Phan Văn Chính; Vận Động: ÂÔ. Nguyễn Văn Liêm, Lê Quang Dật, Phan Kỳ Nhơn, Phan Văn Chính, Nguyễn Tiến, và vị đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia - Nam California; Kế Hoạch: Ô. Trần Thanh Phong, Nguyễn Hy Vọng, Bà Trần Thanh Hiền, Nguyễn văn Liêm; Kỹ Thuật: Bà Đặng Thị Phú, ông Huyến, ông Phan Như Hữu, Bà Hằng, ông Đinh Quang Truật; Tài chánh:  Ô/B Phạm Văn Tú & Diệu Chi, Văn Nghệ: Ô. Xuân Điềm & Ban Tù Ca,
Sau đó các thành viên đã đề ra một số công tác cần thực hiện: Phổ biến "Lời Kêu Gọi" nhằm vận động rộng rãi sự quan tâm và tiếp tay của đồng bào khắp nơi (cần nêu thêm trường hợp Chùa Giác Minh hiện cũng đang bị đàn áp…); Vận động Yểm trợ tài chánh cho 42 bà con Cồn Dầu hiện đang tỵ nạn ở Bangkok-Thái lan; Họp Báo "S.O.S. Cồn Dầu", phối hợp với chiến dịch "Cứu Cồn Dầu" của tổ chức "Boat People SOS" của Ts Nguyễn Đình Thắng, với sự tham dự của Nhân chứng nạn nhân Cồn Dầu và Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh. Tổ chức Đêm Thắp Nến S.O.S. Cồn Dầu tại Little Saigon (mọi người đều mang băng trắng trên tay, với chữ đỏ "S.O.S. Cồn Dầu"), Tổ chức nhóm  Tuyệt Thực cho Cồn Dầu . . .
Thời gian địa điểm tổ chức sẽ thông báo sau.
Mọi chi tiết liên lạc: Ông Trần Trọng An Sơn (714) 980-3594.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.