Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Thúc Khóa Học Hè, Hs Cám Ơn Ba Mẹ, Thầy Cô

30/08/201000:00:00(Xem: 1657)

Kết Thúc Khóa Học Hè, HS Cám Ơn Ba Mẹ, Thầy Cô

“Để tỏ ra sự biết ơn đối với những hy sinh và cố gắng của Ba Mẹ chúng con chỉ biết cố gắng sống mỗi ngày là những người con ngoan và hiếu thảo với cha mẹ.” Đó là nhữõng dòng chữ của một em bé 11 tuổi, học lớp 6...
Câu vừa dẫn là trích trong Bài Cám Ơn của em Kimberly Hồ, đại diện học sinh Lớp Hè của Trung Tâm Giáo Dục "Hồng Y Nguyễn Văn Thuận" .
Đây là sinh hoạt thường niên của Hội Hy Vọng (Hope) Phục Vụ Cộng Đồng . Năm nay quy tụ khoảng trên 300 học sinh từ Mẫu Giáo đến Trung Học .
Các học sinh theo học 9 tuần tại Trung Tâm Công Giáo . Chương trình học bao gồm trí dục, đức dục, nghệ thuật (hội hoạ, âm nhạc) các sinh hoạt ngoài trời, thăm viếng các trụ sở văn hoá, khoa học . Em Kimberly Hồ, 11 tuổi và học lớp 6 . Em đã tự soạn bài viết, cô giáo và phụ huynh chỉ duyệt lại văn phạm và ngữ vựng cùng giúp em việc phát âm cho rõ ràng. Em có một người chị lớn hơn và một em trai nhỏ hơn, tất cả đều là học sinh cuả Lớp Hè. Thân mẫu các em là hội trưởng phụ huynh học sinh và là cô giáo lớp Mẫu Giáo của Lớp Hè .
Học phí hạ để giúp cộng đồng, Lớp Hè của Trung Tâm Giáo Dục "Hồng Y Nguyễn Văn Thuận" được sự hổ trợ, giúp đỡ của linh mục Joseph Nguyễn Thái, cha điều hành ; Soeur Francesca Tươi Trần, quản trị Trung Tâm Công Giáo và các nhân viên trực thuộc . Hiệu Trưởng là Cô Claire Nguyễn với sự phụ giúp của trên 20 người trong ban giảng huấn bao gồm giáo sư, giáo viên và phụ giảng . Bác sĩ Lê Tất Tạo, chủ tịch Hội Hy Vọng (Hope) Phục Vụ Cộng Đồng đã cùng với ông Nguyễn Hân, ông Nguyễn Thân, giáo sư Quyên Di, giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh chăm lo việc tổ chức hành chánh, điều hành, giáo trình, huấn luyện giáo chức cho chương trình Lớp Hè.
Anh Nguyễn Trọng Phú, học trò tiểu học của Cô Kim Oanh, nay đã tốt nghiệp Cao Học và trở nên một doanh thương thành công, đã mua quà tặng thưởng những học sinh xuất sắc để tỏ sự biết ơn giáo chức và khuyến khích các em học sinh.


Anh Nguyễn Quốc Bảo đến từ buổi chiều và phụ giúp Cô Hiệu Trưởng trong việc tổ chức .
Hai vị dân cử là luật sư Nguyễn Quốc Lân, phó chủ tịch và tiến sĩ George West (và phu nhân), thành viên hội đồng quản trị Học Khu Garden Grove; có con và cháu trong tuổi học tiểu học đã đến chung vui và giúp ban tổ chức phát thưởng cho các học sinh.
Giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh, thành viên dân cử hội đồng quản trị Học Khu Garden Grove, cố vấn giáo trình và tu nghiệp cho Lớp Hè điều khiển chương trình .
Việt Báo trân trọng giới thiệu Bài Cám Ơn của bé Kimberly Hồ sau đây.
*
Kính thưa Ba Mẹ
Kính thưa qúy Thầy Cô
Con xin đại diện cho các học sinh trong chương trình học hè của Trung Tâm Giáo Dục "Hồng Y Nguyễn Văn Thuận" có đôi lời với Ba Mẹ và qúy Thầy Cô
của chúng con .
Trước hết chúng con xin cám ơn Ba Mẹ đã hết lòng thương chúng con . Luôn luôn Ba Mẹ là những người muốn cho chúng con trở thành một người con
ngoan trong gia đình và một học sinh tốt và chăm chỉ trong học đường . Để chúng con có cơ hội đến trường để cùng với các bạn học trong những tháng hè vừa qua, chúng con biết Ba Mẹ đã phải hy sinh cho chúng con rất nhiều . Để tỏ ra sự biết ơn đối với những hy sinh và cố gắng của Ba Mẹ chúng con chỉ biết cố gắng sống mỗi ngày là những người con ngoan và hiếu thảo với cha mẹ .
Thưa qúy Thầy Cô: chúng con cám ơn qúy Thầy Cô đã thương và nhẫn nại khi dạy học chúng con . Qua những bài tập của các Thầy Cô đã dầy công soạn và dạy cho chúng con, chúng con cảm thấy tự tin hơn khi sửa soạn để bước vào niên học mới . Để tỏ ra lòng qúy mến của chúng con đối với các Thầy Cô, chúng con sẽ không ngừng cố gắng làm bài tập tốt hơn mỗi khi đến trường .
Một lần nữa chúng con xin chân thành cám ơn Ba Mẹ và các Thầy Cô .
Kimberly Hồ, 11 tuổi và học lớp 6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.