Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học Mở Tiệc Gây Qũy: Để Tổ Chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010

25/08/201000:00:00(Xem: 1485)

Giải Khuyến Học Mở Tiệc Gây Qũy: Để Tổ Chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010

Hình trong buổi tiệc gây quỹ tổ chức Đại Hội Văn Nghệ Trẻ 2010 do Giải Khuyến Học thực hiện.

Westminster ( Bình Sa )- - Tối chủ nhật, ngày 22-08-2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, khoảng 200 quan khách, đồng hương, thân hữu tham dự tiệc gây qũy giải Khuyến Học (Viet Olympiad) cho Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ năm 2010.
Cô giáo La Hồng Linh, Trưởng ban tổ chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010, cho biết: "Đây là lần thứ tư Giải Khuyến Học tổ chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ. Lần thứ  nhất tổ chức vào năm 1997, lần thứ nhì là 2003, lần thứ ba là 2007. Mục đích của đại hội là dùng văn nghệ để nuôi dưỡng tiếng Việt và gìn giữ nền văn hóa dân tộc trong lòng thế hệ trẻ lớn lên tại hải ngoại. Đại hội là dịp để tuổi trẻ Việt Nam tại Mỹ nói lên những cảm nghĩ của mình về quê hương, về nguồn cội, qua những phong tục tập quán trong truyền thống dân tộc. . . Đâu cũng là dịp để các bạn trẻ có dịp làm quen, chia xẻ với nhau những vui buồn, khó khăn và thành đạt trong xã hội Mỹ. Đại hội còn là dịp để phát hiện những tài năng văn nghệ trẻ trong cộng đồng chúng ta.
Những kỳ đại hội trước đã được sự hưởng ứng, đóng góp nhiệt tình của quí vị đồng hương. Đại hội năm nay với thời gian chuẩn bị nhiều hơn hy vọng cũng sẽ tiếp nhận nhiều hơn các tiết mục dự thi của các em từ khắp miền trên nước Mỹ.
Cô cũng cho biết thành phần tham dự đại hội thi đua bao gồm từ lứa tuổi tiểu học tới đại học, là học sinh của các trường, của các trung tâm Việt ngữ, thí sinh tự do. Thể loại dự thi bao gồm các thể loại ca, vũ, nhạc kịch, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, ảo thuật, võ thuật... Vòng thi chung kết sẽ diễn ra vào  Chủ Nhật 24/10/2010. Ngày hết hạn nộp đơn là Chủ Nhật 18/09/2010."
Điều hợp chương trình ông Tạ Trung và cô Kim Ngân.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Ky, phút mặc niệm. Cô La Hồng Linh Trưởng ban tổ chức đã lên ngỏ lời chào mừng quan khách, thầy cô, phụ huynh. Sau vài lời giới thiệu về mục đích đại hội thi đua văn nghệ trẻ, chị đã gửi lời tri ân tất cả những tấm lòng thương mến đã dành cho đại hội này qua việc hưởng ứng bằng những đóng góp của mọi người từ tiền bạc đến công sức.
Hiện diện trong buổi tiệc ngoài một số đồng hương, thân hữu cò có sự hiện diện của các vị dân cử như các nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí, Diệp Miên Trường, Andy Quách, Nghị viên thành phố Gardern Grove Dina Nguyễn và phu quân là ông Đỗ Vinh , Đại diện dân biểu Trần Thái Văn- ông Ronnie Guyer, trong dịp nầy ông đã thay mặt Dân Biểu Trần Thái Văn trao bằng tưởng lục cho ban tổ chức ghi nhận những đóng góp tích cực cho cộng đồng.


Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do 2 MC điều khiễn đó là MC Hoàng Trọng Bách và MC Đỗ Tân Khoa. Thành phần nghệ sĩ đóng góp cho chương trình văn ngệ gồm những tiếng hát của các gương mặt trẻ đã đạt giải vào những kỳ trước như: Đan Vy, Quốc Nam, Bảo Ngọc, David Phạm. . . còn có sự tham dự của các ca sĩ Khánh Hoàng, Thu Thảo, Hoàng Trọng Bách, Kim Ngân. . . Buổi tiệc diễn ra trong không khí thân tình. Trong dịp nầy chúng tôi có tiếp xúc với cô Kim Ngân (phó chủ tịch ngoại vụ của giải khuyến học, và cũng là thành viên trong ban tổ chức đại hội thi đua văn nghệ trẻ) được cô  cho biết:" Việc gây qũy là vấn đề rất khó khăn nhất là tình hình kinh tế hiện nay, một buổi tiệc như thế nầy chắc không đủ để chi cho việc tổ chức vì vậy ban tổ chức phải nghĩ đến cách nào khác thì chưa biết. Nhưng cô nói dù sao đi nữa, thì ban tổ chức cũng quyết tâm tổ chức cho được, vì đây là một vấn đề rất quan trọng đối với các em."
Mục đích của giải khuyến họcBan tổ chức đã nhiều lần trình bày, giải khuyến học luôn luôn muốn tạo môi trường lành mạnh cho tuổi trẻ Việt Nam được chơi văn nghệ tham gia vào các sinh hoạt văn nghệ, các cuộc thi để phát hiện những tài năng trong giới trẻ. Chính cái đó đưa các em đến gần với văn hóa Việt Nam hơn nữa, ngoài những vấn đề trên còn cho các em có cơ hội học thêm được tiếng Việt. Khi các em tập hát, không hiểu câu đó, và khó nhớ, thì cha mẹ, thầy cô sẽ cắt nghĩa vì sao nó như vậy... các em sẽ học được rất nhiều.
Ban tổ chức giải khuyến học và đại hội thi đua văn nghệ trẻ không muốn mất cơ hội đó, coi như nó trở thành truyền thống trong cộng đồng của chúng ta. Cung cấp môi trường lành mạnh cho các em, phát huy được tài năng của các em. Tinh hoa trong chính con người của các em. Và các em gần gũi trong sinh hoạt cộng đồng. Trong quá trình đó, thầy cô và phụ huynh luôn có mặt dìu dắt các em. Đó là món quà tinh thần rất lớn dành cho các em. Đó cũng là trách nhiệm của người đi trước, bởi vì, mình nuôi dưỡng các em đàng hoàng đến đâu, thì tương lai của cộng đồng mình cũng đàng hoàng đến đó.
Cô giáo La Hồng Linh nói:
"Đôi lúc tôi rất mệt mỏi vì thời gian vừa đi làm kiếm sống, vừa đi dạy tại trung tâm Việt Ngữ, vào 2 ngày cuối tuần, dạy 4 trung tâm Việt ngữ. Lo cho các con... nhưng tôi rất hạnh phúc, vì 3 con của tôi đều nói được tiếng Việt giỏi" Cô cũng kêu gọi qúi vị phụ huynh, hãy cho con em học tiếng Việt, vì khi con em học được tiếng Việt, nó sẽ cảm nhận được lời mình nói, và nó sẽ yêu thương mình rất là chân thành khi diễn tả bằng tiếng Việt. Vì lời tiếng Việt rất sâu sắc và phong phú, khi nghe con nói: con yêu mẹ, con thương mẹ, con quý mẹ nhất trên đời. Thay vì I love you. Lời các con cất lên, nghe rất chân tình, thành ra đôi lúc tôi rất mệt mỏi, nhưng không bao giờ bỏ được việc đi dạy tiếng Việt."
Quý đồng hương muốn đóng góp, xin gửi về:
Giải khuyến học -ĐHTĐVNT-2010
PO BOX: 802 Gardern Grove, CA 92842-0802
15355 Brookhurst ST, Suite 227, Westmister, CA 92683.
Email: dhtdvt2010@yahoo.com
Tel: 714.975.6526.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.